****** เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศอินเดียที่มีองค์ประกอบและบรรยากาศภายในเรื่องคล้าย “เปนชู้กับผี” ของไทย : Bramayugam / 2024 (คฤหาสน์แห่งความบ้าคลั่ง) 😊

“ชอบใบปิดของหนังเรื่องนี้ มีพลังและแรงดึงดูดอย่างยากที่จะมองข้าม นอกจากนั้นมันยังเป็นหนังสยองขวัญจากประเทศอินเดียที่มีองค์ประกอบและบรรยากาศภายในเรื่องคล้าย #เปนชู้กับผี ของไทย ถ้าเพจเราการันตีให้ Tumbbad / 2018 (คำสาปแห่งทุมบ์บาด) เป็นหนังสยองขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุดตลอดกาลเบอร์ 1 ของประเทศอินเดีย ฉะนั้น ขอการันตีอีกครั้งว่า Bramayugam / 2024 (คฤหาสน์แห่งความบ้าคลั่ง) คือเบอร์ 2 รองจากทุมบ์บาด” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

Bramayugam / 2024 (คฤหาสน์แห่งความบ้าคลั่ง) เป็นหนังสยองขวัญ (Genres: Horror-Thriller) ภาพขาว-ดำ (ทั้งเรื่อง) จากประเทศอินเดีย หนังความยาว 2.19 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director: Rahul Sadasivan ร่วมเกลาบทหนังโดย T.D. Ramakrishnan

โดยภาพรวมของ Bramayugam บอกเล่าถึงเรื่องราวของทาสชาวอินเดียคนหนึ่ง Thevan (รับบทโดย Arjun Ashokan) ทาสและนักร้องเพลงสรรเสริญพระผู้เป็นเจ้าแห่งสำนักพราหมณ์ประจำวังของกษัตริย์ที่หลบหนีออกมาจากสำนักของนายทาสระหว่างสงครามและการขนส่งลำเลียงไปเพื่อขายให้กับเศรษฐีผู้มั่งคั่ง ระหว่างการหลบหนีเขาและเพื่อน(ทาส)ได้ไปเจอเข้ากับคฤหาสน์หลังใหญ่กลางป่าอย่างบังเอิญ ที่นี่เองที่ Thevan ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าของคฤหาสน์และเหล่าคนรับใช้ผู้ภักดี โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่แห่งนี้เอง เมื่อย่างฝ่าเท้าเข้ามาแล้ว จะหันหลังกลับออกไปข้างนอกอีกไม่ได้เลยตลอดกาล….

กฎข้อห้ามแปลกๆภายในคฤหาสน์หลังใหญ่กลางป่าที่ทำให้ Thevan และคนดูต้องมีเครื่องหมายคำถามเกิดขึ้นภายในหัวมากมาย อาทิ ห้ามถามห้ามสงสัยใดใดในสิ่งแปลกประหลาดในคฤหาสน์เป็นอันขาด, ห้ามขึ้นไปชั้นบนของคฤหาสน์, ประตูทางทิศใต้ห้ามเดินเข้าไปโดยเด็ดขาด ฯลฯ บลาๆ

ตอนแรกแอบสงสัยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้ 8 / 10 คะแนน (by IMDB / ลงวันที่ 3 เมษายน 2567) ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า IMDB ปล่อยคะแนนยากมากกกก สำหรับหนังสยองขวัญสักเรื่อง 8 คะแนนนี่คือสูงเอามากๆ

หลังจากดูหนังจบ โอเค ไม่สงสัยล่ะ เพราะหนังมีมุมกล้องการถ่ายทำ งานเอฟเฟค ซาวด์ประกอบ และตัวของบทหนังที่ยอดเยี่ยมทรงพลังแบบที่สุด หนังมีฉากการหักมุมแบบชนิด “หักซ้อนหัก” แม้นฉากจบของมันดูจะอ่อนด้อยลงบ้าง แต่โดยภาพรวม Bramayugam / 2024 ก็ยังถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่โคตรจะน่าสนใจแบบที่สุด รองลงมาจากเบอร์ 1 ของอินเดียอย่าง “คำสาปแห่งทุมบ์บาด”

ให้ 9.5 / 10 คะแนนครับ ของดี ชนิดที่สุดเรื่องหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์หนังสยองขวัญของประเทศอินเดียกันเลย ขอย้ำอีกครั้งว่า…. “ต้องดู!!!”

#แอดมินซามาร่า 😊