****** เพราะผีตัวนี้มันจะออกล่าเหยื่อ และฆ่าตาม 12 ปีนักษัตร : Feng Shui / 2004 😊

อยากให้รู้ไว้ หนังผี 6.5 / 10 คะแนน by IMDB ถือว่า #ไม่ธรรมดา!!

Feng Shui / 2004 หนังตั้งแต่สมัย 20 กว่าปีก่อน ผลงานของ Director : Chito S. Roño บทหนังโดย Chito S. Roño, และ Roy Iglesias เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.57 ชั่วโมง หนังสัญชาติฟิลลิปปินส์ ที่มีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง รวมถึงฉากจบที่ไม่ธรรมดาเลย

หนังเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่ง Joy Ramirez (รับบทโดย Kris Aquino) สาววัยทำงาน ที่จู่ๆระหว่างนั่งรถบัสประจำทางกลับบ้านก็ไปได้กระจกแปดเหลี่ยมมาอย่างบังเอิญ(ผู้ชายคนที่นั่งข้างๆนางลืมทิ้งเอาไว้) Joy Ramirez เลยเอากระจกบานนั้นกลับมาบ้าน และติดมันไว้เพื่อป้องกัน ปัดเป่า และสะท้อนสิ่งชั่วร้ายออกจากบ้านตามคำบอกเล่าของแม่ค้าในตลาด และตามความเชื่อของคนฟิลิปปินส์ทั่วไป ปรากฏ….ตั้งแต่ที่นางติดกระจกบานนี้ไว้ นางและคนในครอบครัวก็โชคดี โชคดี โชคดีขึ้นทุกๆวัน โดยหารู้ไม่ว่า ความโชคดีดังกล่าวนั้น ต้องแลกมาด้วยการสังเวยชีวิตของผู้คนรอบข้างทั้งหมดของผู้ครอบครองเป็นเจ้านายของกระจก และคนเหล่านั้นต้องตายตาม 12 ปีนักษัตร เพื่อเซ่นแด่ผีในกระจกแปดเหลี่ยมที่ว่ากันว่ามีอาถรรพ์อย่างร้ายกาจ และคนจีนที่แผ่นดินใหญ่เกรงกลัวมันกันหนักหนา

**** หลังดูจบ….
ตอนแรกเห็นใบปิดหนัง +ตัวอย่างที่ได้ดูในยูทูป อืมมม…. หนังไม่มีแรงดึงดูดใดใด ทั้งใบปิด และตัวอย่าง(ซึ่งตัดออกมาได้เนือยๆ เอื่อยๆ) แต่พอดีเมื่อวานว่าง ไม่รู้จะทำอะไร เลยนอนพักผ่อนและกดดูเล่นๆ หลังดูจบเรากลับพบว่า หนังฟิลิปปินส์เรื่องนี้มีดีกว่าที่คิดเอาไว้ เยอะมากกก

ก็ตามที่บอกไว้ หนังผี 6.5 / 10 คะแนน by IMDB นั้นถือว่า #ไม่ธรรมดา!! หนังมีส่วนของการเล่าเรื่อง ปูทางที่ยอดเยี่ยม ความสัมพันธ์ของตัวละครภายในหนังเรื่องนี้ ค่อยๆถักทอ แนบแน่น กระทั่งได้รับกระจกมา ก็ยิ่งแนบแน่นขึ้นไปอีก กระทั่งวันหนึ่งมันแนบแน่นเกินไป เกินพอดี เลยฉีกขาด และแตกสลาย อย่างโคตรรุนแรงและบ้าคลั่ง

มุมกล้อง การหลอกของผีในเรื่อง งานเอฟเฟค ถือว่า “ใช้ได้ ให้ผ่าน” ชอบตรงผีในเรื่องมันจะฆ่าเหยื่อเพื่อสังเวยตาม 12 ปีนักษัตร อันนี้ถือว่าคนเขียนบท #เจ๋งดี #ไอเดียบรรเจิด

ฉากจบ มีหักมุม ซึ่งเชื่อว่า…. หลายคน เหวอแตกกันไปข้าง (555+)

ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ คือ สนุก (สนุกในระดับที่มันสมควรจะเป็น)
ให้ 8 / 10 คะแนนครับ (สายหนังผี +ความเชื่อ แนะนำ ต้องดู!!)

#แอดมินซามาร่า 😊