****** เป็นหนังสยองขวัญสร้างจากเกมส์ที่กล่าวขานกันว่า…. “น่ากลัวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น” (ในยุคสมัยนั้น) กับตำนานอันดำมืดของ Aokigahara ใน : Death Forest / 2014 (ป่าสูบวิญญาณ) 😊

“เคยได้ยินมาบ้างว่า Death Forest ภาคแรก คืออะไรที่มันน่ากลัวที่สุดของหนังในตระกูล Death Forest ที่เคยมีสร้างกันมาหลายภาค และคนญี่ปุ่นก็กลัวหนังเรื่องนี้กันแบบจริงๆจังๆ กลัวกันเอามากๆด้วย เพราะสถานที่ถ่ายทำในหนัง มันดันมีอยู่จริงๆในญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ Aokigahara-ป่าอาโอกิกาฮาระ หรือป่าฆ่าตัXตาX ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิเล็กน้อยนั่นเอง….” (ผู้เขียน)

Death Forest / 2014 หรือ Desu foresuto kyoufu no mori / 2014 เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศญี่ปุ่น หนังความยาว 65 นาที(ลบเครดิตแล้วตัวหนังจริงๆเหลือประมาณ 61 นาที) ผลงานการกำกับของ Director: Masataka Ichimi บทหนังโดย (Writers) :Kazz, และ Masataka Ichimi

โครงเรื่องหลักๆใน Death Forest / 2014 หนังบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง อุชิดะ (ช่างภาพของนิตยสารบางเล่ม) ที่ได้รับมอบหมายงานให้เข้าไปถ่ายภาพแถวๆป่า Aokigahara โดยขณะที่เขาเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ อุชิดะได้ทำการวางดอกไม้ไว้ตรงริมทางกลางป่าให้กับน้องสาวของเขาที่เสียชีวิตหรือหายตัวไปใกล้ๆกับจุดดังกล่าวด้วย หลังจากนั้นก็ปรากฏว่า ป่ามืดไวเอามากๆ และมีบางสิ่งบางอย่างที่ซุ่มอยู่ข้างใน คืบคลานออกไล่ล่าเขาอย่างบ้าคลั่ง

หลายวันผ่านไป ภาพตัดกลับมาที่ทีมของหนุ่มสาวนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง สี่คน(ชายสอง หญิงสอง) กับรถเก๋งคันงาม ที่แวะพักเติมพลังที่ร้านอาหารบ้านๆแถวย่านชานเมือง นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เสร็จจากช่วงพักผ่อนสุดสัปดาห์ต้องการเดินทางกลับโตเกียวให้เร็วที่สุดก่อนฟ้ามืด ซึ่งก็ได้คุยกับป้าเจ้าของร้านอาหาร(ที่มีพิรุธเสียเต็มประดา)อาสาบอกทางให้ โดยให้ใช้ทางลัดผ่านป่า Aokigahara ก็จะสามารถกลับโตเกียวได้ทันก่อนพระอาทิตย์ตกดิน หลังทานมื้อเย็นเสร็จ ทั้งสี่ก็เลยขับรถไปเรื่อยๆ จนถึงทางแยก ตัดกับถนนสายรอง เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางลัดใน Aokigahara ใช่….ทั้งหมดตัดสินใจเลี้ยวเข้าทางลัด แล้วก็เกิดรถเสียกลางทาง แถมในป่าก็มืดไวด้วย และพอป่าเริ่มชื้น มืด ก็เริ่มมีบางสิ่งบางอย่างส่งเสียง เคลื่อนไหวออกมาจากภายใน ออกไล่ล่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ อย่างชนิดเอาตาย

จะเห็นว่าตัวหนังดำเนินเนื้อเรื่องโดยภาพรวม ใกล้เคียงกับเกมส์เป็นอย่างมาก คือ เลี้ยวรถเข้ามาในทางลัดในป่า แล้วรถเสีย ต้องพยายามรักษา หรือใช้แบตเตอรี่รถยนต์ พลังงานจากถ่านไฟฉายให้ประหยัดที่สุด(พวกผีในป่า กลัวแสงไฟ ส่องที พวกมันก็กรีดร้อง หนีไปที) ขณะเดียวกันก็ต้องเร่งรีบหาอุปกรณ์จำนวน 4 ชิ้นสำหรับซ่อมรถ เพื่อใช้หนีออกจากป่าแห่งนี้

ฉากที่พวกผีภายในป่า Aokigahara ออกไล่ล่าเหยื่อของพวกมัน หลายๆฉาก ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว, “จั้มสแกร์” ถือว่าผ่าน, งานเอฟเฟคของผี โอเค น่ากลัวดีครับ, งานคอมฯกราฟฟิค ให้ผ่าน (ต้องเข้าใจว่ามันคือชิ้นงานเมื่อสมัยสิบกว่าปีก่อน) ได้แค่นี้ก็โอเคมากล่ะ

สำหรับสาวกเกมส์ Death Forest สมควรหามันมารับชมให้จบสักครั้ง งานดีเข้าขั้นเลยนะเรื่องนี้ และแม้นคุณไม่ได้เป็นสาวกเกมส์ Death Forest ก็ยังสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุก (อ่านรีวิว เรื่องย่อ แล้วดู ก็ได้อยู่) ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังดี แต่เสียดาย ตัดสั้นไปนิดๆ อิอิอิ

#แอดมินซามาร่า 😊