****** ช่วง 15 นาทีแรก #โคตรบ้าคลั่ง หลังจากนั้นจนหนังจบ #โคตรคัลท์ : Visitors / 2023 (Akuma ga harawata de ikenie de watashi / 2023) 😊

เจอหนังเรื่องนี้โดยบังเอิญ ช่วง 15 นาทีแรก งานโคตรบ้าคลั่งอย่างกะจับ Evil Dead และ Evil Dead Rise มาผสมพันธุ์กัน แล้วกระแทกต่อด้วย The Texas Chain Saw Massacre เวอร์ชั่นต้นฉบับปี 1974

หลังจากนั้น ผู้กำกับ Director: Ken'ichi Ugana ก็จะนำพาคนดูไปสู่ห่วงเวลาแห่งความ #หายนะแบบชนิดกู่ไม่กลับ คัลท์เชี้ยๆ เหวอหลุด สติแตก ชนิดอ้าปากค้าง โลกหมุนเคว้ง (อิหยังวะ)

จึงขอหยิบงานเขียนของคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez ที่เขียนเอาไว้ดีแล้ว มาต่อเติมกระทู้นี้ให้สมบูรณ์ นะเออ

(*ตรงนี้เป็นงานเขียนของคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez)
Visitors (Complete Edition) (2023 / Ken’ichi Ugana)
(Japan)

ประมาณ 15 นาทีแรกของหนังหรือตัว Visitors (2022) เวอร์ชั่นแรก มันมีความเป็น Evil Dead ที่โคตรสนุกโคตรเลือดสาดโคตรมันส์ยิ่งกว่า Evil Dead Rise (2023) ทั้งเรื่องซะอีก

ส่วนที่เหลือหลังจากนั้นอีก 45 นาทีก็จะถูกเติมกลายเป็นตัวเวอร์ชั่น Complete Edition ที่ความยาวรวมทั้งเรื่องหนึ่งชั่วโมงพอดี

จากฟีล Evil Dead สัสๆ โผล่มาอีก แม่งกลายเป็น Chainsawman ไปแล้ว กูล่ะอึ้งแดกกับภาพการทำนาไถแปรแบบ Chainsawman แล้วบทสนทนาส่วนใหญ่ในหนังมันไม่มีซับให้ด้วยนะ เพราะตัวละครส่วนใหญ่มันไม่ใช่คนละ ไม่ได้พูดภาษาคนกันแต่พวกมึงทำทรงคุยกันไปมาเยอะฉิบหายเลยเนอะ จนอยากรู้ขึ้นมาว่า พวกแกคุยไรกันวะ ...

ในส่วนความสุขของตัวละครทั้งหลายในหนังนั้นก็คือการได้ฟังดนตรีร็อคกันนี่แหละ แถมพอพวกนี้มันส่งเสียงร้องตามเพลงกัน แม่งก็ผสานฟีล Noise ขึ้นในเพลงกันทันทีเลย.

สิ่งหนึ่งที่อยากบอกเลยก็คือ ขอท้าเลยว่า ถ้าหากคุณมีโอกาสได้รับชม คุณไม่สามารถเดาอะไรในหนังได้แน่นอน คุณจะเหวอและสงสัยเหี้ยๆ ว่าแม่ง weird แม่งคัลท์ไปจนถึงขั้นนั้นได้ไงกันวะ ...จบแบบกูอ้าปากค้างเลย

(*ตรงนี้เป็นงานเขียนของคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez)

อยากรู้จักคำว่า #หนังคัลท์อย่างแท้ แนะนำเลย เรื่องนี้ (555+)

#แอดมินซามาร่า 😊