****** เพิ่งดูจบไปเมื่อคืน(ดูหนังจบตอนเที่ยงคืนพอดี) น่ากลัวใช้ได้เลยนะสำหรับหนังสยองขวัญเรื่องนี้ : The Devil Inside / 2012 (สืบสยอง หลอนอำมหิต) 😊

The Devil Inside / 2012 หนังสยองขวัญสัญชาติอเมริกันความยาว 1.23 ชั่วโมง ผลงานของ Director: William Brent Bell

เกี่ยวกับคดีปริศนา นักบวชและแม่ชีโดนฆ่าตายยกทีมในพิธีไล่ผี ณ บ้านหลังหนึ่งในอเมริกา มีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว คือ ผู้หญิงที่ว่ากันว่าโดนผีเข้าสิง มันเป็นข่าวดังในหน้าสื่อหลัก ทั้งทีวี วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ยาวนานหลายสัปดาห์ แล้วจู่ๆเรื่องก็เงียบหายไป ท่ามกลางปริศนา ว่าจริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้นภายในบ้านหลังนั้นกันแน่....

จากนั้น หนังก็กดข้ามมาในอีก 20 กว่าปีต่อมา ลูกสาวของผู้หญิงที่รอดตายจากเหตุการสังหารหมู่ 3 ศพ ต้องการสืบหาความจริงให้ได้ ว่าแม่ของนางที่ถูกกล่าวหาว่าป่วยทางจิต-เป็นฆาตกรโรคจิต(ถูกกักตัวและรักษาในโรงพยาบาลบ้า ในอิตาลี) นางอยากรู้แค่ว่า แม่ของนาง ป่วยทางจิต หรือถูกผีเข้าจริงๆกันแน่

นางจึงร่วมทีมกับนักถ่ายทำสารคดีมืออาชีพ และนักบวชนอกรีตปราบปีศาจอีก 2 ท่าน เข้าไปพิสูจน์เรื่องราวดังกล่าว โดยที่ไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งห้ามเด็ดขาดของทางสำนักวาติกัน

หลังดูหนังจบ....
หนังมีมนต์ขลังเอาเรื่อง เพราะนำเสนอในแนวทางอย่าง "สารคดีสยองขวัญ" ฉะนั้น ภาพ และมุมกล้องต่างๆ จึงถูกถ่ายทำแบบมุมมองของกล้องแทนสายตา (แบบ REC) และสมจริงจนสุดขนหัวลุก

ข่าวว่าหนังสร้างโดยอิงจากเค้าโครงเรื่องจริงด้วย(อาจจะบางส่วน) และเท่าที่ดูจนจบ หนังไม่มีฉากปล่อยมุกขำๆ ตลกร้ายกากๆ หรือช่วงเวลาที่ผ่อนคลายแต่อย่างใด เพราะหนังเน้นถาโถมโจมตีกลุ่มคนดูด้วยความสยดสยองพองขนหัว บ้าคลั่ง ดุดันดุจรัตติกาลในคืนเดือนดับ คืนที่พายุและห่าฝนกำลังเข้าจู่โจมอย่าไร้ปราณีจนคนดูหายใจได้ไม่ทั่วท้อง

อืมมม เสียดายตรงฉากจบ ที่ตัดจบไวไปนิดๆ ซึ่งหนังคงเดินเรื่องตามภาพเหตุการณ์จริงล่ะ เลยตัดจบแบบนี้ ดังนั้น คดีจึงยังคงเป็นปริศนาตราบทุกวันนี้....

ความสนุกให้ 8.5 / 10 คะแนนครับ จัดว่า "เด็ด" (แม้นนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ในโลกใบนี้ และกลุ่มคนดูใน % คนหมู่มาก จะไม่ชอบ / แต่เรากลับชอบหนังเรื่องนี้อย่างบริสุทธิ์ใจ เราว่ามันเจ๋งดี โอเคนะ)

#แอดมินซามาร่า 😊