****** เรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวคนล่าผี ที่กลับถูกผีไล่ล่าใน : Asmoday / 2022 (REC เวอร์ชั่น “ล่าญิน” ) 😊

Asmoday / 2022 หรืออีกชื่อ คือ “Asmoday: Cin'ür – Racim” เป็นหนังสยองขวัญ Genre : Horror ความยาว 1.25 ชั่วโมงจากประเทศตุรกี ผลงานการกำกับของ Director : Engin Tutus หนังมีใบปิดที่โดดเด่นและทรงพลัง จึงขอหยิบเอามาเล่าสู่กันฟังนิดนึงๆ

มันเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องการเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” (Influencer) / กลุ่มคน หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ครั้งมองไปที่ยอดการกดติดตามอันน้อยนิดก็ยิ่งละเหี่ยวใจ สมาชิกในกลุ่มคนหนึ่งจึงเสนอวิธีการเพิ่มยอดคนติดตามแบบพุ่งทะลุเพดาน ด้วยการไปล่าผี (ล่าญิน) บริเวณหมู่บ้านร้างริมฝั่งแม่น้ำยูเฟรติส พื้นที่ที่ชาวตุรกีเชื่อกันทั้งประเทศว่า มีสิ่งชั่วร้ายสิงสถิตอยู่ และมันหลอกผู้คนได้เก่งที่สุดในประเทศตุรกี

คิดได้ดังนั้นแล้ว ก็ไม่ต้องอะไรมาก ขับรถยนต์ ออกเดินทางพร้อมสมาชิกในกลุ่มราว 3-4 คน ไลฟ์สดไปตลอดทาง ตั้งแต่ที่บ้าน ยันหมู่บ้านร้างริมฝั่งแม่น้ำยูเฟรติส ไลฟ์สดไปเรื่อยๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน จนผู้ติดตามเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมหาศาล พร้อมกันอันตรายจากสิ่งที่มองไม่เห็น กายร่างที่โปร่งใสราวกระจก บางคราก็ดำมือประดุจรัตติกาลในคืนเดือนดับ และการโจมตีที่บ้าคลั่งเพิ่มพลังมากขึ้นเรื่อยๆ

ง่ายๆ…. เหมือนหนังสเปนเรื่อง REC / 2007 (ปิดตึกสยอง) มุมมองแบบกล้องแทนสายตา แต่เปลี่ยนจากฝูงห่าซอมบี้เป็นญินแทน แค่นั้นจริงๆ

ภาพรวมของหนังหลังดูจบ “พอใช้ได้” ถ้ารู้สึกว่าเบื่อๆ ไม่มีอะไรจะดู หยิบเอาขึ้นมาดูก็ได้ แต่ขออย่าคาดหวังให้มากจนเกินไปนัก คุณก็จะสามารถดูหนังเรื่องนี้สนุกขึ้นอีกอักโขเลยล่ะ

หลังดูจบ ให้ 6.2 / 10 คะแนนครับ ก็ได้อยู่ อืมมม….

#แอดมินซามาร่า 😊