****** มันคือคลิปหลุด 3 คลิป ที่เล่าลือกันว่า หลุดออกมาจากโครงการลับสุดยอดของรัฐบาลอเมริกัน : Project Eerie / 2023😊

ในวันฮาโลวีนปี 2020 สองวัยรุ่น Jesse และ Jacob Warner หายตัวไปขณะสตรีมสดบนโซเชียลมีเดีย และนี่ก็คือคลิปรายการสดในช่วงกลางดึกของการสตรีมสดฯ คืนนั้น

หนังบอกเล่าเรื่องราวสุดห่ามนรกแตกของสองนักสตรีมสดฯกับช่องรายการของพวกเขา

เมื่อคิดได้ว่าต้องการยอดการกดติดตามที่เพิ่มมากขึ้นชนิดทะลักจุกเดือด Jesse และ Jacob Warner จึงแอบลักลอบเข้าไปในสถานที่ปิดตายของรัฐบาลกลางอเมริกา แล้วก็แอบขโมยแผ่น DVD เก็บไฟล์ข้อมูลออกมาได้ชุดหนึ่ง ด้วยความสงสัย ว่าข้างในมีอะไรซ่อนอยู่ จึงต่อเครื่อง DVD เข้ากับ TV แล้วเปิดเจ้าแผ่น DVD ปริศนาออกดู

มันเป็นคลิปลึกลับ ไร้ที่มาที่ไป จำนวน 3 คลิป ดังนี้….

คลิปแรก : เป็นเรื่องราวของพ่อและลูกสาวตัวน้อย ที่เดินทางด้วยรถบ้าน ออกไปพักค้างแรมกลางป่าอุทยานแห่งชาติ ณ พิกัดหนึ่ง แต่จู่ๆขณะเดินเล่นตรงริมชายหาด คู่พ่อลูกก็เจอเข้ากับศพของผู้หญิงคนหนึ่ง นอนคว่ำหน้าตายอยู่ตรงริมชายหาด พอวิ่งกลับมาถึงรถบ้านเพื่อจะขับหนี ปรากฏ รถพัง รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานที่มีพฤติกรรมแปลกๆ เริ่มคอยแอบติดตามสอดส่องสองพ่อลูกอย่างสุดสยดสยองพองขนหัว…..

คลิปสอง : เกี่ยวกับเพื่อนสองคนที่กำลังหยิบปืนลูกซองออกไล่ล่านักโทษหนีคดีกลางป่า จนเจอตัว และจับมัดเตรียมเอามันไปส่งตำรวจ เพื่อขอขึ้นเงินรางวัลนำจับก้อนโต ปรากฏ…. ขณะนั้นเอง ทีวี และวิทยุเริ่มประกาศแจ้งเตือนด้วยข้อความแปลกๆ เกี่ยวกับยานอวกาศของสหรัฐอเมริกาที่พุ่งโหม่งโลกอย่างฉุกเฉิน และนักบินอวกาศที่ติดเชื้อโรคบางอย่าง กลับลงมายังพื้นผิว ยานตกลงมาตรงบริเวณใกล้ๆกับบ้านที่คนทั้งคู่-นักล่าค่าหัว พักอาศัยอยู่….

และคลิปสุดท้าย : สองนักล่าผีจากรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง ได้รับการติดต่อจากครอบครัวของชาวอามิช(ผู้ดำรงวิถีเศรษฐกิจพอเพียงแบบตะวันตก) ร้องขอให้มาถ่ายทำรายการ “ล่าท้าผี” ภายในบ้านของเขา และหาทางช่วยเหลือพวกเขา เพราะหลังจากที่ครอบครัวนี้รับที่ดิน และบ้าน เป็นมรดกตกทอดมาจากเครือญาติ พอย้ายมาเข้าพักอาศักได้เพียงปีเศษ ครอบครัวนี้ก็เริ่มถูกปีศาจที่สิงสู่อยู่ภายในบ้านตามหลอกหลอนทั้งกลางวันและกลางคืน หลายครั้ง หลอกชนิดไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนต้องย้ายหนีออกจากบ้าน ไปอาศัยนอนในโรงนาแทน คลิปนี้จะเป็นการล่าปีศาจภายในบ้านโบราณอายุนับได้หลายร้อยปี ของสองนักล่าผี กับคำบอกเล่าสุดขนหัวลุกของผู้คนในย่านนั้น ที่ว่า…. “ทุกห้อง ภายในบ้านหลังนี้ มีคนตาย”

**** หลังดูจบ
ทำความเข้าใจว่ามันเป็นหนังทุนต่ำ กระนั้นก็ดี หนังกลับสามารถถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมมองแบบกล้องแทนสายตา (REC) ได้ในระดับที่ค่อนข้างดีเยี่ยมและน่าพอใจ การเล่นมุมกล้องในหลายๆฉาก สามารถกดให้คนดูหายใจได้ไม่ทั่วท้องได้ง่ายๆ แม้คะแนนของมันใน IMDB จะดูต่ำเตี้ยกระจอกงอกง่อย แต่หลังดูจบ กลับรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้อย่างแปลกประหลาด

ให้ 7.9 / 10 คะแนนครับ ชอบเป็นการส่วนตัว…. แต่ก็แอบคิดว่าหลายๆคนคงไม่ชอบหนังเรื่องนี้กันเยอะเลย (555+)

Project Eerie / 2023 หนังความยาว 1.16 ชั่วโมง ผลงานของ Director : Ricky Umberger

#แอดมินซามาร่า 😊