****** รุนแรงชนิดสุดขั้ว เคยมีคนดูก่นด่าหนังเรื่องนี้ว่า “สารเลว” : Megalomaniac / 2022 (พี่ชายของฉันเป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพ) 😊

เป็นหนังสยองขวัญติดเรต ฉ 20+ / Danger จากประเทศเบลเยียม หนังสยองขวัญความยาว 1.58 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director : Karim Ouelhaj

Main Idea หลักๆของหนัง นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ กลืนกิน ตะเกียกตะกายคืบคลาน และความพยายามมีชีวิตอยู่รอด ของพี่ชายและน้องสาวตัวคนเดียวในบ้านหลังใหญ่

น้องสาวทำงานเป็นแม่บ้านในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในย่านชานเมืองในเบลเยียม ส่วนพี่ชายเป็นนักรักตัวยง เขาชอบบอกรักหญิงสาวด้วยการจับนางมาข่มขืน ใช้มีดแทงคอของเหยื่อขณะมีกิจกรรมทางเพศ พอใกล้เสร็จกิจ ก็ใช้ปากงับน้องสาวของเหยื่อ กัดสุดแรง แล้วกระชากมันออกจนขาด โลหิตแตกกระจาย แดงฉาน บ้าคลั่ง ใช่… พี่ชายคนนี้เป็นผู้สืบเชื้อสายตรงมาจาก “The Butcher of Mons” ตำนานโคตรฆาตกรโรคจิตของประเทศเบลเยียม ที่ว่ากันว่าหมอนี่ข่มขืนแล้วฆ่าเหยื่อมาแล้วนับไม่ถ้วน

วันเวลาก็หมุนเวียนเปลี่ยนผ่าน….
จนวันหนึ่ง น้องสาวที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านในโรงงานอุตสาหกรรมตามปกติถูกช่างเครื่องในโรงงาน 2-3 คนช่วยกันจับรุมข่มขืน ยาวนานหลายวัน นางเก็บความเจ็บช้ำในครั้งนี้ เอาไปฟ้องพี่ชาย….

นั่นแหล่ะ….

ว่ากันว่ามีหลายฉากในหนังเรื่องนี้ที่เข้าข่าย “ทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์จนยากจะให้อภัย”

มันรุนแรงชนิดสุดขั้ว จนครั้งหนึ่งเคยมีคนดูก่นด่าหนังเรื่องนี้ว่า… “สารเลว” มาแล้ว

**** หลังดูจบ
อืมมม…. นี่มันหนังสไตล์ครอบครัวสุขสันต์ชัดๆ คนบ้า ฆาตกรโรคจิต สัตว์มนุษย์ บลาๆ
ก็โอเคอยู่นะ ดูได้เรื่อยๆ ถ้าเคยผ่านงานบางชิ้นของ Alexandre Aja มาแล้ว อาจพอคาดเดาได้ง่ายๆ

ความสนุก ภาพรวมให้ 7.7 / 10 คะแนนครับ ก็ได้อยู่ โดยเฉพาะบางฉากที่มัน “ทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์จนยากจะให้อภัย” อันนี้แรง

โทนหดหู่สิ้นหวังของหนัง อารมณ์ประหนึ่งหยิบชิ้นงานเก่าๆอย่าง Martyrs / 2008 ของ Director : Pascal Laugier กลับขึ้นมาดูอีกครั้ง

อีกอย่าง หนังมีส่วนผสม บรรยากาศแบบ Gothic Horror อยู่ด้วยในปริมาณที่ข้นคลั่ก บรรยากาศเลยดูลึกลับชวนค้นหา และหม่นหมองพิกล

#แอดมินซามาร่า 😊