****** ถ้าจิตไม่เเข็ง อย่าพยายามไปยุ่งกับมัน : Melancholie Der Engel / 2009 (ความเศร้าโศกของนางฟ้า…) 😊   Share****** ถ้าจิตไม่เเข็ง อย่าพยายามไปยุ่งกับมัน : Melancholie Der Engel / 2009 (ความเศร้าโศกของนางฟ้า…) 😊

กรุณาเตรียมกายและใจของท่านให้พร้อม เพราะข้างหน้านี้คือ….นรกอเวจี!

เป็นหนังวิปลาสสุดรักสุดหวงแหนของใครอีกหลายคน ไม่ว่าจะจัดอันดับหนังอันตรายที่สุดในโลกกี่ครั้ง ช่วง 5 ปีหลังจะต้องมีเจ้าเรื่องนี้ติดยู่ในลิสต์รายชื่อเสมอ

คือหนังเยอรมันแนว Drama-Fantasy-Horror-Mystery-Thriller ของผู้กำกับ Marian Dora ร่วมเขียนบทโดย Frank Oliver ใน Melancholie der Engel / 2009 (ความเศร้าโศกของนางฟ้า…) ผู้ชมจะได้เห็นและรับชมภาพบางส่วนที่ทำให้เกิดอาการภาพเฟ้อฝัน วิปลาส คลุ้มคลั่ง..แบบสุดชีวิตชนิดไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน….

มันเริ่มที่สวนสนุกแห่งหนึ่ง…. ที่ซึ่งชายสองคนใช้พบปะพูดคุยสังสรรค์กัน รวมถึงรำลึกห้วงแห่งความหลังและเหตุการณ์บางประการ ในไม่ช้าก็มีมวลหมู่สมาชิกตามติดมาอีกหลายคน ทั้งหมดปลงใจ และร่วมตกลงกันว่าจะออกเดินทางโดยใช้รถยนต์คันหนึ่ง มุ่งไปยังจุดหมายปลายทางร่วมกัน ณ บ้านลึกลับหลังนั้น เมื่อมาถึง… ทุกคนล้วนจ้องจด เพ่งมองไปยัง “มัน” อย่างใจจดจ่อ ประตูบานนั้นถูกเปิดออก…. เพื่อต้อนรับ ชายผิวขาวเคราดก, ชายอ้วนหัวล้าน, หญิงสาวที่เคยครองเพศแม่ชีมาก่อน, หญิงห้าว-มากรัก, สาวใหญ่นักดนตรี, หญิงสาวผมยาวขาพิการบนรถเข็น และชายชราตาเดียวผู้มีเพื่อนเล่นเป็นหอยทากและจิ้งจก….ทั้งหมดจะร่วมกันสร้างบ้านลึกลับหลังนี้ให้กลายเป็นสวรรค์ (นรกอเวจี) อย่างสมบูรณ์!

Melancholie der Engel / 2009 โดยภาพรวมหนังมันออกแนวหลอกๆ หลอนๆ สะกดให้ผู้ชมมึนเมากับพฤติกรรมของตัวละคร รวมถึงการตัดต่อฉากแบบสมจริงจนไม่รู้ว่า “อะไรเป็นเรื่องจริง อะไรเป็นเรื่องหลอกลวง” หนังมีส่วนของการถ่ายเทภาพให้ออกมาดูเก่าคร่ำครึ หลอกหลอนเหมือนคนกำลังเมายาเสพติด มีฉากทรมานทั้งคนและสัตว์อย่างชนิดชวนจิตตก ที่สำคัญ มันวิปลาสเกินกว่ามนุษย์ปกติเขาจะหามาดูกัน ประหนึ่งท่านกำลังนั่งรับชม The Manson Family (2003) + Requiem for a Dream-Director's Cut (2000) + Salo the 120 Days of Sodom (1975) + Cannibal Holocaust (1980) ก็มิปาน….

กล่าวถึง…. ฉากหฤโหด-วิปลาส-อำมหิตเกินมนุษย์ใน Melancholie der Engel / 2009 ขอแนะนำแค่บางฉากนะ // คนทำรีวิวอยากเป็นลม…. // บางฉากที่ว่านั้น อาทิ

( 1 ) ฉากจับสาวท้องแก่มามัด รุมทุบตีจนแท้งลูก ภายในห้องปิดตาย….

( 2 ) ฉากสามประสาน คือ ฉากฆ่าหมู-ฉากการข่มขืนหญิงสาวริมแม่น้ำ-และฉากการปลดปล่อยพันธนาการของแม่ชีสาวสวยในโบสถ์ ผสมดนตรีโบราณ (ฉากนี้ดูจบแล้วอยากเป็นลม….)

( 3 ) ฉากทรมานและฆ่าสัตว์ (เข้าใจว่าเป็นสัตว์จริงๆ) ไล่ตั้งแต่ขับรถเหยียบซากแมว, ปาดคอหมู, ตัดคอแมว, ทรมานจิ้งจก หอยทาก ฯลฯ

( 4 ) ฉากกินขี้…คือล้วงออกมาแบบสดๆจากรูทวาร แล้วเอายัดเข้าปากของเหยื่อ (อ้วก…)

( 5 ) ฉากทำแท้ง (รอบสอง) คือฉากที่ชายคนหนึ่งปฏิบัติการณ์ล้วงบางสิ่งออกมาจากในครรภ์ แล้วจับสิ่งนั้นมาทำการตัด… (หัว) ภาพที่เห็นคือตัวละครในหนังที่กำลังกระทำกันอยู่….มันกำลังยิ้มร่าอย่างมีความสุขสุดๆ

( 6 ) ฉากโหดฆ่าเผาไฟทั้งเป็น คือจับเหยื่อที่ยังไม่ตายมาขึ้นนอนบนกองไม้ฟืน ราดน้ำมัน….แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น และ

( 7 ) ฉากรุมกระทืบทุบตีคนพิการบนรถเข็น และฉากโหด-อำมหิตวิปลาสอื่นๆ ฯลฯ (คนทำรีวิวขอเล่าเพียงแค่นี้…พอนะ)

ความเศร้าโศกของนางฟ้า… หรือ Melancholie der Engel (บางประเทศเรียกมันว่า The Angels' Melancholia) หนังมีความยาว 2.38 ชั่วโมง คือสุดยอดหนังโหด-อำมหิต-วิปลาสแห่งปี 2009 อย่างแท้จริง หนังมีความยาวทั้งสิ้นประมาณ 165 นาที (ซึ่งค่อนข้างยาวมาก) เข้าใจว่าใช้สถานที่ถ่ายทำในเยอรมันทั้งหมด (แต่ไม่ระบุเมืองที่ถ่ายทำ) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 2009 (ในเยอรมัน) และ Melancholie der Engel / 2009…. หนังเรื่องนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่-เรตของ “หนังต้องห้าม” และ “หนังอันตราย” เด็ก, สตรีมีครรภ์, ผู้สูงอายุ, คนขวัญอ่อน และคนมีโรคประจำตัว….งดรับชมโดยเด็ดขาด!

ความเสื่อมของตัวหนังรับไป 9 / 10 คะเเนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

กดเข้าไปดูยังไงคะรับ

ความคิดเห็นที่ 2

กดเข้าไปดูยังไงคะรับ


Function Used time : 0:0:0:0