****** ดูรวดเดียวสองเรื่องควบกับ Hell House LLC III: Lake of Fire / 2019 (อวสานบ้านมหาโคตรนรก) และ Hell House LLC Origins: The Carmichael Manor / 2023 (กำเนิดใหม่บ้านมหาโคตรนรก) 😊

วันนี้ว่าง และฟิตจัด เลยจัดทีเดียวสองเรื่องควบซะเลย (555+) หนังสยองขวัญสไตล์กล้องสั่น(REC)สัญชาติอเมริกัน Genres: Horror-Mystery ผลงานของ Director: Stephen Cognetti

**** Hell House LLC III: Lake of Fire / 2019 (อวสานบ้านมหาโคตรนรก 3) 😊หนังความยาว 1.25 ชั่วโมง
เป็นภาคต่อของ Hell House LLC / 2015 (บ้านมหาโคตรนรก) และ Hell House LLC II: The Abaddon Hotel / 2018 (บ้านมหาโคตรนรก 2 )

โดยใน Hell House LLC III: Lake of Fire / 2019 หนังบอกเล่าเรื่องราวต่อจาก 2 ภาคแรก หลังจากที่มีคนตาย คนหายสาบสูญจำนวนมากในโรงแรมบ้านผีสิงและบ้านผีสิง Abaddon ต่อด้วยเสียงเล่าลือจากหลายๆยูทูปเบอร์ที่เข้ามาล่าผี แล้วโดนผีลากไปฆ่าภายในบ้านผ่านการไลฟ์สด มาภาค 3 มีนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คนหนึ่งเข้ามาซื้อบ้านผีสิง Abaddon เขาไม่เชื่อว่าที่นี่มีผีสิงจริงๆ และคิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องแหกตาของเจ้าของที่คนเก่า เลยจัดการเอา Abaddon มาทำการรีโนเวทซะ แล้วก็เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเยี่ยมชม เปิดประสบการณ์ “บ้านโรงแรมผีที่เฮี๊ยนที่สุดในอเมริกา” เข้าไปดูด้วยตาของคุณเอง โดยนักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้เป็นหมู่คณะ พร้อมถ่ายคลิป VDO และการไลฟ์สดให้ผู้ชมทั้งโลกได้เห็นกัน ซึ่งแน่นอน ว่ามันนำมาสู่เหตุการณ์โคตรนองเลือดที่สยดสยองพองขนหัวที่สุด

หลังดูจบ
ถือเป็นภาคที่แย่ที่สุดในบรรดาจากทั้ง 4 ภาค
แม้หนังจะพยายาม “ปล่อยของ” แต่ก็ยังไม่อาจเทียบเท่ากับภาคอื่นๆได้
เอาไป 6 / 10 คะแนน หนังแค่พอดูได้เท่านั้นนะ

**** Hell House LLC Origins: The Carmichael Manor / 2023 (กำเนิดใหม่บ้านมหาโคตรนรก 4) 😊
ถือเป็นภาค 4 ของของหนังในตระกูล Hell House LLC (ภาคล่าสุด) หนังภาคนี้มีความยาว 1.38 ชั่วโมง

โครงสร้างหลักๆภายใน Hell House LLC Origins: The Carmichael Manor / 2023 บอกเล่าเรื่องราวหลังไฟไหม้ครั้งใหญ่จนบ้านโรงแรมผี Abaddon ถูกทำลายลงจนแทบไม่เหลือซาก ว่ากันว่าดวงวิญญาณภายใน Abaddon อาจจะย้ายไปสิงสถิตยังสถานที่ใหม่ ซึ่งก็(อาจจะ)เป็นบ้านหลังหนึ่ง ในหนังภาคนี้แหล่ะ บ้านกลางป่าลึกของตระกูลเศรษฐีที่แสนร่ำรวยตระกูลหนึ่ง กับเหตุฆาตกรรมยกครัวอย่างโคตรสยดสยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถปิดคดีลงได้ เลยปล่อยให้มันค้างอยู่อย่างนั้นซะเฉยๆ จนในที่สุด วันหนึ่ง นักสืบและนักข่าวรวม 3 คน อาสาขอเข้ามานอนพักค้างคืนภายในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อหาหลักฐานสำหรับปิดคดีเพิ่มเติม นอนพักอยู่ในบ้านนานหลายคืน กระทั่งคืนที่ 4 ทุกคนตายหมดบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจที่เกิดเหตุถึงกับมึน ว่ามันเกิดเรื่องบ้าห่าเหวอะไรขึ้นที่นี่กันแน่ พอดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งไปค้นเจอไฟล์จากกล้อง VDO ที่นักสืบทั้ง 3 ได้ทำการบันทึกเอาไว้ผ่านกล้อง 2-3 ตัว เมื่อสามารถกู้ไฟล์กลับขึ้นมาได้ทั้งหมด ภาพคลิปสุดวิปริตที่เกิดขึ้นภายในบ้านนรกหลังนี้ ก็ถูกเปิดเผยขึ้น อย่างชนิดทำเอาตำรวจหลายคนถึงกับ #นอนไม่หลับ

หลังดูจบ
ถือว่าภาคนี้สร้างออกมาได้ดีกว่าหนังภาค 3 เยอะมากกก
และหนังมีความสนุก ตื่นเต้น ใกล้เคียงกับงานของภาค 2 ที่สุด
หนังมีบางฉากที่มัน “น่ากลัวเอามากๆ” ถูกปล่อยออกมาเล่นงานคนดู เป็นระยะๆ
มุมกล้อง การกดดันคนดู โหดมิใช่น้อย
บางฉากที่ผีโผล่ออกมา ตกใจนะ หัวใจวายตายเอาได้เลยจริงๆ
มุกการหลอก หลายๆมุก ถือว่ามีคลาสมีระดับใช้ได้
ภาคนี้สนุกดีครับ ให้ 8 / 10 คะแนน ดูได้ โอเคเลย

#แอดมินซามาร่า 😊