****** จิตอ่อนห้ามดูคนเดียวตอนกลางคืนเด็ดขาด : Hell House LLC II: The Abaddon Hotel / 2018 (บ้านมหาโคตรนรก 2 ) 😊

หลังจากหนังภาคแรก Hell House LLC / 2015 สร้างกระแสตอบรับ และความวิบัติชิบหายให้คนดูอย่างชนิดวินาศสันตะโร Director: Stephen Cognetti ไม่รอช้าเข็นงานภาคต่ออย่าง Hell House LLC II: The Abaddon Hotel / 2018 ออกมาให้คอหนังสยองขวัญได้ยลโฉมนับจากภาคแรกผ่านพ้นไปราว 4 ปี

ใน Hell House LLC II: The Abaddon Hotel / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก หลังเหตุการณ์คนหาย ตาย และสาบสูญไปหลายคนในโรงแรมร้างตั้งอยู่ใจกลางเมืองชื่อ Abaddon หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านพ้นไป 8 ปีเต็ม ก็เริ่มมีเรื่องน่ากลัวเกิดขึ้นที่นั่นอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นยูทูปเบอร์หนุ่มที่หายตัวไปอย่างลึกลับขณะทำคอนเท้นต์ภายในโรงแรมแห่งนี้, นักล่าผีที่ท้าพนันความกล้ากับเพื่อนๆ เข้าไปในโรงแรม แล้วก็หายสาบสูญขณะไลฟ์สด, ชายสองคนที่รับหญิงสาวปริศนามาส่งภายในโรงแรมร้างช่วงกลางวัน พอถึงหน้าโรงแรม นางเดินเข้าไปข้างใน และก็ไม่เคยกลับออกมาอีกเลย….

ด้วยความที่โรงแรม Abaddon แห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องความเฮี๊ยน นักข่าวสาวแผนกสืบสวน เจสสิก้า ฟ็อกซ์ จึงจัดทีมงานหลายคน สมทบด้วยคนทรง(สื่อสารวิญญาณด้วยกระดานผี) เข้าไปค้นหาคำตอบ ความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้ ออกมาเผยแพร่แก่สาธารณชน ว่าแท้ที่จริงแล้ว มันมีผีสิงอยู่ข้างในโรงแรมจริงๆ หรือเป็นเพียงการสร้างกระแสเพื่อขายความดัง เอามาเขียนเป็นหนังสือของใครบางคน

**** หลังดูจบ
หลายฉากเลยที่ผู้กำกับยังสร้างความหวาดวิตก ขนหัวลุก ขวัญผวาแก่คนดูได้ในระดับที่ “บ้าคลั่ง”
แม้นหนังไม่สามารถสู้ภาคแรกได้ แต่ก็ถือได้ว่าภาคนี้มีดีในอีกหลายมิติของการเล่าเรื่อง หนังถ่ายทำด้วยกล้องในมุมมองแบบ “กล้องแทนสายตา” ฉะนั้นจึงสร้างความวิบัติ ขนลุกให้คนดูประหนึ่งเข้าไปผสมโรงในเหตุการณ์จริง

ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังสนุกดี
และ….จิตอ่อน ห้ามดูคนเดียวตอนกลางคืนเด็ดขาดนะครับ (ขอเตือน)

#แอดมินซามาร่า 😊