****** หากคุณขวัญอ่อน / มีโรคประจำตัว โปรด-งด-รับ-ชมโดยเด็ดขาด เพราะคุณอาจตายได้! (*หมายเหตุ: จิตไม่แข็ง อย่าดูคนเดียวตอนกลางคืนโดยเด็ดขาด) : Hell House LLC / 2015 (บ้านมหาโคตรนรก!) 😊 😊 😊 😊

“เป็นคนชอบดูหนังผี เห็นหนังเรื่องนี้ผ่านๆในยูทูป การดำเนินเรื่องน่าสนใจดี เลยเปิดดูตอนกลางดึก ผลคือนอนไม่ได้เลยทั้งคืน เพราะหวาดผวาความมืดรอบตัวอยู่ตลอดเวลาจนรุ่งเช้า นั่นแหล่ะถึงได้นอน….” (วาทะโดย : สมาชิกเพจท่านหนึ่งจากประเทศนิวซีแลนด์)

“เมื่อคืนสะดุ้งตื่นตอนตี 2 ทำไงก็นอนไม่หลับ เลยไปหาหนังสยองขวัญนั่งดูให้มันเคลิ้ม เลยดูเรื่อง Hell House LLC / 2015 ซึ่งผลที่ได้ก็คือ ผมอยู่ยันเช้า ไม่ต้องขี้ไม่ต้องนอนกันเลย จำไว้หนังผี IMDB คะแนน 6.4 ไม่ใช่เรื่องตลก….” (วาทะโดย : แอดมินอ้วนน้อย แห่งเพจ อ้วนน้อยซอยหนึ่ง 0v0 )

“ถ้าอยากดูหนังสยองขวัญเรื่องนี้ให้น่ากลัวสุดขีด จงเปิดมันออกดูตอนกลางคืน เวลาระหว่าง 22.00-ตี 5 นี่คือเวลาที่เหมาะสุดขีดสำหรับดูมัน ดูคนเดียวนะ ปิดไฟให้หมด หรือเปิดไฟสลัวๆ บางฉากนี่แทบทำเอาหัวใจวายตายได้เลย….” (วาทะโดย : มิตรสหายท่านหนึ่ง)

“เห็นสมาชิกเพจจากประเทศนิวซีแลนด์ มิตรสหายท่านหนึ่ง และคุณแอดมินอ้วนน้อยแห่งเพจอ้วนน้อยซอยหนึ่ง 0v0 การันตีมาซะขนาดนี้ ผมเลยหยิบเอาหนังเรื่อง Hell House LLC / 2015 มาลองดูเสียหน่อยตอนกลางดึก ผลคือ…. มันค่อนข้างน่ากลัวเอามากๆ โดยเฉพาะฉากในห้องใต้ดินและฉากภายในห้องนอน หลังดูจบ คิดเอาไว้เลยว่า หากคุณขวัญอ่อน / มีโรคประจำตัว โปรด-งด-รับ-ชมโดยเด็ดขาด เพราะคุณอาจตายได้!(หัวใจวายตาย) และจิตไม่แข็ง อย่าดูคนเดียวตอนกลางคืนโดยเด็ดขาด ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เก่งนะ เก่งตรงที่สามารถสะกดคนดู และกระชากแก่นแห่งความกลัวของผู้คนที่เป็นบริบทหลักๆขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่กำลังของทรัพยากรในมือจะมีอยู่….” (วาทะโดย : แอดมินซามาร่า)

Hell House LLC / 2015 (บ้านมหาโคตรนรก!) เป็นหนังสยองขวัญการันตี 6.4 / 10 คะแนนโหวตจาก IMDB (จากจำนวนสมาชิกกดโหวตกว่า 13,000 คน / ลงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564) เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror-Mystery (Certificate: Not Rated) จาก United States ผลงานการกำกับของ Director: Stephen Cognetti หนังนำเสนอด้วยมุมมองแบบกล้องแทนสายตา(แบบในหนังดังเรื่อง REC / สเปน) โดยเล่าเรื่องผ่านภาพข่าวที่นำเสนออย่างอึกทึกครึกโครมในวันที่ 8 ตุลาคมปี 2009 วันฮาโลวีนนรกภายในบ้านผีสิงเปิดใหม่ที่เมือง Lehighton, Pennsylvania, อเมริกา ซึ่งเป็นเหตุการณ์บางอย่างที่ดำมืดภายในบ้านผีสิงแห่งนั้นอันส่งผลให้มีคนตายภายในวันเดียวกันมากถึง 15 ศพ โดยทางตำรวจไม่สามารถปิดคดีนี้ลงได้ ชาวเมืองเองก็ไม่ต้องการจะพูดถึงมันอีก ทุกคนปิดปากเงียบหมดไม่ยอมเล่าเรื่องราวใดใดที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเลย จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งมีทีมข่าวที่ต้องการจะถ่ายทำสารคดีข่าวในสถานที่จริงนำเสนอผ่านสาธารณชน พยายามหาหลักฐานก่อนลุยงาน ปรากฏมีหญิงสาวหนึ่งในห้าของผู้ร่วมก่อตั้งบ้านผีสิงดังกล่าวมาขอเข้าพบ เพื่อมอบกล้องบันทึกฟุตเทจ VDO ก่อนเกิดเหตุราว 2 เดือน และกล้องบันทึกฟุตเทจ VDO อีกตัวซึ่งถ่ายเอาไว้ได้ในคืนเกิดเหตุ ซึ่งข้อมูลตรงจุดนี้ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน เอามามอบให้ทีมงาน

มันเป็นเรื่องเล่าของที่ดิน ณ พิกัดต้องห้ามพื้นที่หนึ่งภายในเมือง Lehighton เชื่อกันว่าเจ้าของที่ดินคนแรกเป็นเจ้าลัทธินิยมซาตาน เขาซื้อที่ดินตรงนี้ไว้เพื่อสร้างโรงแรมและประกอบพิธีกรรมบางอย่างของลัทธิ โดยเขาตั้งชื่อให้โรงแรมหลังนี้ว่า “Abaddon” ซึ่งในตำนานของเมือง “อาบัดโดน” หมายถึง ปีศาจผู้เฝ้าอยู่ตรงปากประตูนรก หลายปีผ่านไป เขาทำกิจการโรงแรมได้สักพัก ปรากฏเจ๊ง เลยกลายเป็นโรงแรมร้าง และมีทีมนักลงทุนรายใหม่เข้ามาทำการรีโนเวทโรงแรมร้างให้กลายเป็นบ้านผีสิงแทน โดยระหว่างที่ทีมนักลงทุนเข้ามานอนค้างคืนภายในบ้านผีสิง ปรากฏทุกคนเจอปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเล่นงานจนขนหัวลุก แถมมีคำเตือนบางอย่างจากผู้รู้ในพื้นที่บางท่านเล่าว่า “อย่าพยายามไปยุ่งกับโรงแรมเก่าหลังนี้ และอย่าลงไปในห้องใต้ดินโดยเด็ดขาด เพราะในนั้นคือทางผ่านของบางสิ่งบางอย่างสุดสะพรึงขนหัว…..”

หนังมีความยาวราว 1.33 ชั่วโมง หลังดูจบ ให้ 9.5 / 10 คะแนนครับ น่ากลัวในบางฉาก ติดตา และน่ากลัวชิบหายยยย!!
*ปล. หนังมีภาค 2-3 ด้วยนะเออ แต่ยังไม่มีเวลาได้ดูจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า ^_^