****** หนังในตำนานของ ม.แดจอน งานโปรเจคจบของนักศึกษา ว่ากันว่า ใครได้ดู จะต้องตายทุกคน “หนังที่ผีสร้าง” : Warning: Do Not Play / 2019 (คำเตือน อย่าดูมัน) 😊

“ผู้กำกับไม่ได้เป็นคนสร้าง แต่ผีเป็นคนทำ คืนนั้น ผีไปถามผู้กำกับว่าอยากทำหนังอะไร ผู้กำกับบอกว่า อยากทำหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ผีเลยสร้างให้”

ไม่ค่อนเห็นใครเขียนถึงมันเท่าไหร่ เลยหยิบเอามาพูดคุยเสียเล็กน้อย Warning: Do Not Play / 2019 (คำเตือน อย่าดูมัน) หนังใช้อีกชื่อ คือ Amjeon / 2019 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากเกาหลีใต้ หนังความยาว 1.26 ชั่วโมง ผลงานการกำกับโดย Director: Kim Jin-won (ก็ผู้กำกับคนเดียวกับที่สร้าง The Butcher / 2007 ที่โดนสั่งแบนห้ามฉายตลอดกาลในบ้านเกิดมาแล้วนั่นแหล่ะ)

ใน Warning: Do Not Play / 2019 มันเป็นเรื่องเล่าเมื่อสมัย 10 ปีก่อน ในหมู่นักศึกษาสายฟิล์มของ ม.แดจอน เกาหลีใต้ เกี่ยวกับงานโปรเจคจบของนักศึกษากลุ่มหนึ่ง ที่ว่ากันว่าหลังจากสร้างเสร็จ มันก็หายสาบสูญ ถูกเก็บเข้ากรุ ห้ามฉายโดยเด็ดขาดตลอดกาล เพราะครั้งหนึ่งหนังสยองขวัญเรื่องนี้ “คำเตือน” เคยถูกเปิดฉายและมันกลับทำให้คนดูในโรงหนังถึงกับเสียสติ เป็นบ้า หนักสุดคือ ฆ่าตัXตาย หรือไม่ก็หัวใจวายตายคาโรงมาแล้ว หลังเรื่องบ้าคลั่งในโรงหนังจบลง ผู้กำกับให้ข้อมูลกับตำรวจว่า…. “ผู้กำกับไม่ได้เป็นคนสร้าง แต่ผีเป็นคนทำ คืนนั้น ผีไปถามผู้กำกับว่าอยากทำหนังอะไร ผู้กำกับบอกว่า อยากทำหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ผีเลยสร้างให้” หลังจากสร้างเสร็จ หนังถูกส่งเข้าเทศกาลหนังพูชอน แต่ถูกปฏิเสธ แถมหนังโดนสั่งแบน ห้ามฉายโดยเด็ดขาด

Mi-Jung (รับบทโดย Seo Ye-Ji) นางเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง ที่บังเอิญไปได้ยินเรื่องเกี่ยวกับตำนานต้องห้ามของ ม.แดจอน เข้าพอดี นางจึงปรึกษากับอดีตนักศึกษาหนุ่มรุ่นน้อง(สายฟิล์ม) ว่าจะตามสืบ และค้นหาไฟล์งานต้นฉบับของหนังที่ชื่อ “คำเตือน” ให้เจอ ให้จงได้….

**** หลังดูจบ
ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ดีอีกเรื่อง ลุ้น และมีจุดหักมุมที่ทำให้คนดูเกิดอาการขวัญผวา “ใช้ได้” แม้หนังไม่ได้ดีเลิศไร้รอยตำหนิ แต่ก็เชื่อว่างานชิ้นนี้จะทำให้นักดูหนังสยองขวัญสายหนังผี, หนัง Snuff Films หลายคนเต็มอิ่ม ดื่มด่ำกับ “มัน” ได้ในระดับที่น่าพอใจ

ให้ 7.9 / 10 คะแนนครับ โอเค ดูได้เลย สนุกดี

#แอดมินซามาร่า 😊