****** ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนี่คือ “หนังสยองขวัญสายโหดที่ดีที่สุดของช่วงปลายปี 2023” หนังในเรต ฉ 20+, หนังอันตราย : When Evil Lurks / 2023 (เชื้อคลั่งวันล้างโลก) 😊 😊 😊

Taglines #ไม่มีประโยชน์ที่จะอธิษฐานขอพรเพราะพระเจ้าก็ช่วยมึงไม่ได้!

“มันเริ่มจากชายอ้วนคนหนึ่งใช้ปืนลูกซองยิงแพะตัวเมียที่กำลังอุ้มท้องตายอย่างสยดสยอง, หญิงสาวอีกคนที่กำลังคลุ้งคลั่ง นางนั่งลงแล้วเอาขวานมาสำเร็จอารมณ์ใคร่ด้วยการจามลงไปตรงบริเวณใบหน้าอย่างวิปริต, สุนัขสายพันธุ์พิตบลูฯตัวหนึ่งกระโจนงับต้นคอเด็กผู้หญิงอายุ 5 ขวบแล้วกระชากจนคอแทบหลุด, ชายวัยกลางคนเริ่มเดินวนเวียนเข้าไปในเมืองอย่างเสียสติ เขาใช้ปืนยิงหัวสุนัขจนสมองกระจุยตายลงตรงเบื้องหน้า, รถยนต์ที่พุ่งใส่ร่างของหญิงท้องแก่ใกล้คลอดและลูกสาวอายุ 5 ขวบ อัดคาบ้านตายอนาจคู่กัน, แม่ของเด็กผู้ชายอีกคน แสดงอาการความรักและหวงลูกชายวัย 6 ขวบปีด้วยการตัดกระโหลก แล้วควักเอาเนื้อสมองของลูกชายมากินอย่างอร่อย, กลุ่มเด็กๆที่กำลังใช้ค้อนไล่ตีผู้ใหญ่จนตายอย่างสนุกสนานและมีความสุข นี่คือความหฤหรรษ์บ้าคลั่งจากหนังเรื่องนี้ที่พร้อมประเคนใส่คนดู ให้ตายห่าลงนรก….” (ผู้เขียน)

“เหมือนหนังสยองขวัญแห่งวันโลกาวินาศโดยแท้จริง มันผสมผสานหนังหลายๆเรื่องเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อารมณ์ประมาณหยิบเอา The Happening / 2008 (เดอะ แฮปเพนนิ่ง วิบัติการณ์สยองโลก) ของ Director: M. Night Shyamalan, มาผสมกับ The Plague / 2006 (ผีระบาด) ของ Director: Hal Masonberg จากนั้นก็ใส่อารมณ์ดิบของ High Tension / 2003 (สับ สับ สับ) ของ Director: Alexandre Aja ลงไป, ตบท้ายด้วยการละเลงโลหิตอันบ้าคลั่งของหนังสไตล์ Evil Dead / 2013 (ผีอมตะ) ของผู้กำกับ Director: Fede Alvarez แต่รอบนี้เป็นการสิงสู่ที่มีเส้นรอบวงที่กว้างกว่าและริยำกว่า เพราะผู้ถูกสิงโดยภาพรวม กินเนื้อที่ไปเกือบหมดทั้งเมืองในชนบทเล็กๆอย่างสุดสะพรึงขนหัว….” (ผู้เขียน)

หนังสยองขวัญเรื่องนี้มีชื่อว่า : When Evil Lurks / 2023
หนังใช้อีกชื่อคือ Cuando acecha la maldad / 2023

เป็นหนังจาก Countries of origin : Argentina-United States ความยาวคือ 1.39 ชั่วโมง

#แต่ที่ทำให้หัวใจผมเต้นรัวเป็นกลองศึกได้ยิ่งกว่า ก็คือ.... คะแนนของหนังได้มากถึง 7.2 / 10 คะแนน (จากจำนวนสมาชิกกดโหวตกว่า 3,500 คน ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2566 / by IMDB) และผู้กำกับของมันมีชื่อว่า Director: Demián Rugna (คนกำกับหนังสยองขวัญสุดหลอนขึ้นหิ้งอย่าง Terrified / 2017 ไงล่ะ)

โครงเรื่องหลักๆใน When Evil Lurks / 2023 หนังบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของเมืองเล็กๆชนบทห่างไกลปืนเที่ยงในประเทศอาร์เจนติน่า และก็ชีวิตของชายสองคนที่เป็นพี่น้องกัน เขาต้องพยายามปกป้องครอบครัวจากการระบาดของเชื้อผีนรก ที่ว่ากันว่าหากถูกเจ้าเชื้อตัวนี้สิงสู่เข้า มันจะเป็นคล้ายการครอบงำกายร่าง และการกำเนิดของ “ชีวิตใหม่ที่ผุดขึ้นมาจากนรก” กับกฎข้อห้าม 7 ข้อ สำหรับต่อสู่กับ “มัน” เพื่อให้มีชีวิตและลมหายใจอยู่รอดจนอรุณรุ่ง

#กฎเหล็ก7ข้อในการเผชิญหน้ากับปีศาจร้าย

( 1. ) ห้ามใช้หลอดไฟฟ้า
( 2. ) อย่าอยู่ใกล้สัตว์
( 3. ) ไม่ต้องเอาอะไรมาใกล้ตัว
( 4. ) อย่าทำร้ายพวกมัน
( 5. ) อย่าตั้งชื่อความชั่วร้ายด้วยชื่อของมัน
( 6. ) อย่าพยายามฆ่าพวกมันด้วยอาวุธเพลิง
( 7. ) และอย่ากลัวที่จะตาย

**** หลังดูจบ
เป็นหนังโหดที่สนุกเอามากๆ ลุ้นทุกอณูของตัวหนัง โหด แทบไร้ที่ติ (แทบจะเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบ)
ขอเตือน สำหรับคนขวัญอ่อน จิตตกง่าย งดดูหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด
และสำหรับสายแข็ง…. “นี่คือคุณค่าที่คุณคู่ควร” (ห้ามพลาด)
เอาไปเลย 10 / 10 คะแนนเต็มจ้าๆ

#แอดมินซามาร่า 😊