****** ช่วงบ่นหนังแบบสั้นมากกกก (ต่อ) : The Last Voyage of the Demeter / 2023 😊

เป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.58 ชั่วโมง ผลงานของ Director : André Øvredal งานร่วมทุนสร้างของ United States-United Kingdom-Malta-Italy-และ Germany หนังได้เรต R และถ่ายทำกันที่ Filming locations : Malta

โครงสร้างหลักๆของหนัง สามารถเดาได้จากใบปิดเลย ว่าเป็นหนังเกี่ยวกับผีดูดเลือดแดร็กคูล่า มันเป็นเรื่องเล่า การเดินทางครั้งสุดท้ายของเรือที่มีชื่อว่า Demeter เรือไม้โบราณพร้อมลูกเรือที่ล่องจากวาร์นาในบัลแกเรีย เลียบทะเลดำไปยังเกาะอังกฤษ พวกลูกเรือมาพบว่าพวกเขากำลังบรรทุกสินค้าที่อันตรายมาก กับโลงศพจำนวน 50 ใบที่ชาวพื้นเมืองขนขึ้นเรือด้วยสภาพนัยน์ตาที่หวาดกลัวแบบสุดขีด

ง่ายๆ ก็คือเรือลำนี้ถูกหลอกให้ขนผีดูดเลือดแดร็กคูล่า เอาไปทิ้งให้ไกลห่างจากบัลแกเรียให้มากที่สุด คือไปตายกลางทะเลได้ยิ่งดี แล้วเรือก็เจอพายุจนโลงเริ่มแตก ผีดูดเลือดหลุดออกมาล่าลูกเรือเป็นอาหาร แค่นี้จริงๆบริบทของหนัง

แต่.... ขอบอกว่า The Last Voyage of the Demeter / 2023 มีทีเด็ดกว่านี้เยอะ เพราะทั้งๆที่รู้ว่าเรากำลังนั่งดูหนังแนวผีดูดเลือด แต่เรากลับเพลิดเพลินกับมุมกล้อง การเเสดงสีหน้าท่าทางของทุกตัวละคร(ซึ่งตีบทแตกแบบยับเยิน) งานเอฟเฟคเทคนิคพิเศษ บทหนัง รวมถึงมุมกล้องที่ผีดูดเลือดจะโผล่ออกมาเพื่อ "ล่า" ทุกอย่างมัน เป๊ะหมดจด มีกลิ่นอายของหนังอย่าง Bram Stoker's Dracula ผสมโรงลงมาในนี้ด้วยในบางจุด
หนังดีเลย ให้ 8.5 / 10 คะแนน ดีกว่าที่คิดเอาไว้ในตอนแรกๆ เยอะมากกกก

#แอดมินซามาร่า 😊