****** ถ่ายทำในไทย แต่คนไทยรอ 29 ปีจึงได้ดู : Death Women 2 / 1994 😊

“จงเตรียมใจของท่านให้พร้อม เพราะทุกภาพที่จะปรากฏภายในหนังเรื่องนี้ ส่งสู่ทุกสายตาของท่าน ทั้งหมด คือ ของจริง”

“นับจาก Death Women / 1992 หนังต้องห้ามแบบสุดขั้วของทางญี่ปุ่นได้เผยแพร่ชิ้นงานภาคแรกออกมาในปี ค.ศ.1992 หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มมีข่าวลืออย่างหนาหูคลานตามกันออกมา ว่าผู้กำกับแอบเข้าไทย เพื่อมาทำการถ่ายทำหนังภาคต่อ และเผยแพร่มันออกไปในบางประเทศ ในปี 1994 ตอนแรกก็เป็นเพียงข่าวลือนะ ได้ยินมาแบบนี้ แต่หลังจากนั้นเราก็สืบค้นจนเจองานภาคต่อของมันจริงๆ ผู้กำกับยังคงเป็นคนเดิม ส่วนหนังภาคนี้ใช้ชื่อว่า Death Women 2 / 1994 หรือชื่อเต็มคือ Death Women: Female Corpses / 1994” (ผู้เขียน)

พูดถึง Death Women 2 / 1994 เป็นหนังสยองขวัญสาย Documentary-Horror จากประเทศญี่ปุ่น หนังความยาวราว 39 นาที ผลงานการถ่ายทำ-ตัดต่อโดย Director: Kaoru Adachi (ญี่ปุ่น) ว่ากันว่าหนังเรื่องนี้ถึงจะถ่ายทำเสร็จ และเผยแพร่ในปี 1994 แต่กว่าที่คนไทย เจ้าของสถานที่ถ่ายทำตัวจริงจะได้ดูกัน ก็ปาเข้าไปที่เกือบปลายปี 2023 แล้ว (รอคอยกันยาวนานถึง 29 ปีเลยทีเดียว กว่าจะได้ดู)

พูดถึงโครงสร้างหลักๆใน Death Women 2 / 1994 หนังเปิดฉากด้วยไตเติ้ลชวนขวัญผวา กับ 2 ศพส่วนหน้า ที่คล้ายการเกริ่นเรียกน้ำย่อย หลังจากนั้นก็เข้าสู่ “ชิ้นงานจริง” ณ ห้องชันสูตรพลิกศพ ที่ไหนสักแห่งหนึ่งในประเทศไทย (ได้ยินเสียงคนไทย คนญี่ปุ่น และฝรั่ง คุยกันอยู่บ่อยครั้ง)

ศพแรก เป็นการผ่าชันสูตรพลิกศพคุณยายท่านหนึ่ง เริ่มจากผ่าตรงทรวงอก ช่องท้อง ควักตรวจอวัยวะภายใน แล้วก็ใช้มีดเฉือนตรงหนังศีรษะ ถลกหนักหัวออกมาปิดไว้ตรงใบหน้า จากนั้น เลื่อยลันดาผ่ากระโหลกสมองออก ตรวจภายในชนิดเห็นกันจะๆ, ศพที่สองเป็นการผ่าชันสูตรพลิกศพเด็กผู้หญิงอายุราว 1 ขวบปี ผ่าเสร็จ ดึงอวัยวะภายในออกมาตรวจ ก็ใส่กลับเข้าไป เย็บปิดปากแผล, ศพที่สาม เป็นการผ่า ตรวจอวัยวะภายในของผู้หญิงคนหนึ่ง ก็ผ่าๆ ดึงอวัยวะออกมาตรวจจนเสร็จ ช่วง 2 นาทีสุดท้ายก่อนหนังจบ ผู้กำกับจะนำพาคุณผู้ชมย้อนกลับไปสู่คลิปภาพต้นเหตุของการเสียชีวิต ในศพหมายเลขต่างๆ ที่ถูกนำมายังห้องชันสูตรพลิกศพ (ตรงนี้เป็น 2 นาทีนรกของจริง ว่ากันว่าเคยมีนักดูหนังที่จิตไม่แข็งพอ น็อคเสียสติ เป็นลมมาแล้ว)

**** หลังดูจบ
ช่วงต้น ถึงช่วงปลายของหนัง ถือว่ายังพอรับได้ (อาจจะมีขัดใจนักดูหนังสายแข็งนิดๆ ตรงที่มีการเซ็นเซอร์จากต้นทางผู้ผลิต) กระนั้นก็ตาม ช่วง 2 นาทีท้ายก่อนหนังจบ มันเป็นอะไรที่สุดๆเป็นอย่างมาก ชนิดที่เล่นเอาใครหลายคน หัวใจหล่นตุ๊บลงไปกองที่ตรงตาตุ่มกันเลยทีเดียว

ให้ 9 / 10 คะแนนครับ หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับนักสะสมประสบการณ์หนังสายต้องห้าม หนังที่มันสุดขั้วแบบที่สุด ฉะนั้น ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง (นะเออ)

#แอดมินซามาร่า 😊