****** ตามหาไฟล์ต้นฉบับของมันอยู่ 11 ปี ในที่สุดก็เจอ : The Profane Exhibit / 2013 (ภักษาหารแห่งความบ้าคลั่ง!) 😊
“หนังถูกสั่งแบนมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก บางประเทศสั่งห้ามเผยแพร่ไฟล์จากหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด หนังมีภาพ และเนื้อหารุนแรงแบบที่สุด ถ้าจัดเข้าเรต(เรท) ก็ ฉ 20+, Danger, หรือไม่ก็ “เรตของหนังต้องห้าม” แน่นอน….” (ผู้เขียน)

“สมัยหนังเผยแพร่ในยุคแรกๆเมื่อปี 2013 หรือราว 11 ปีก่อน ผมเคยพยายามตามหาไฟล์ต้นฉบับของมันอยู่พักใหญ่ๆ แต่ปรากฏว่าหาเท่าไหร่ เจาะเข้าตรงส่วนไหน ก็ไม่เคยเจอ กระทั่ง 2-3 ปีก่อน สมาชิกเฟสฯท่านหนึ่งจากประเทศจีน ลงไปใน Dark Web แล้วก็ขุดเอางานชิ้นนี้ติดไม้ติดมือกลับขึ้นมา พร้อมส่งมาให้ผมดาวน์โหลด คืนนั้นทดลองเปิดออกดู มันเปิดได้จริงๆ เป็นไฟล์ตัวเต็มของหนังต้องห้ามเรื่องนี้ หนังที่หายสาบสูญไปยาวนานหลายปี เอ่อ…. แต่เพราะคืนนั้นประมาทไปนิดๆ ดึกแล้ว ง่วง เลยขอนอนก่อน กะว่าตื่นเช้ามา จะโหลดเก็บลงเครื่อง ผลคือ เช้านั้น ช้าไป ไฟล์ต้นฉบับถูกลบ หายไปหมดทั้งระบบในโลกใบนี้ หาเท่าไหร่ก็ไม่เคยเจออีกเลย เฝ้ารอกันต่อไป จนถึงช่วงต้นเดือนตุลาคม 2023 เจ้าไฟล์สุดหายากตัวดังกล่าว ก็ถูกค้นพบอีกครั้ง ที่แดนหมีขาว….” (ผู้เขียน)

คือไฟล์ต้นฉบับของหนังสยองขวัญมหาประลัยจากนรกอเวจี ไฟล์ตัวที่หายากระดับที่สุดในโลกใบนี้อีกตัว ชื่อของมันคือ The Profane Exhibit / 2013 (ภักษาหารแห่งความบ้าคลั่ง!)

เห็นคะแนนในเว็บไซต์ IMDB เพียงแค่ 3.4 / 10 คะแนน อาจจะทำให้ใครหลายต่อหลายคนเบือนหน้าหนี แต่ขอบอก ว่าเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้ จริงๆคือสุดขั้วเอามากๆ จงอย่าให้คะแนน 3.4 / 10 มาหลอกคุณจนหัวปั่น นี่เป็นเพียงภาพลวงตา เพราะงานชิ้นนี้ ดีงามระดับขึ้นหิ้งของสายกุโระ

The Profane Exhibit / 2013 คือการรวมตัวของผู้กำกับหนังสยองขวัญมือระดับพระกาฬจำนวน 10 คน เพื่อรังสรรค์สร้างงานหนังสั้นมหาประลัยจำนวน 10 เรื่อง แล้วนำมาผนวกรวมเข้าไว้ด้วยกันเป็น 1 ชิ้นงานขึ้นหิ้ง ทรงพลัง มีอำนาจทำลายล้างน่าสยดสยองพองขนหัว

( 1. ) Manna (ภักษาหารแห่งพระเจ้า) / Directed by : Michael Todd Schneider
“Manna (แมนนา) ภาษาฮีบรู คืออาหารจากสวรรค์ที่ครั้งหนึ่งพระเจ้าประทานมอบเป็นของขวัญให้สำหรับชาวยิว (อิสราเอล) ในระหว่างการเดินทางของพวกเขาในทะเลทรายในช่วงปี 40 ซึ่งเป็นการอพยพครั้งใหญ่ ก่อนที่จะพิชิตคานาอัน…. ”

กลางดึก ลึกลงไปในเบื้องล่างของกรุงปารีส ฝรั่งเศส มีสโมสรลึกลับแห่งหนึ่งซ่อนแอบอยู่ใต้ดิน มันเป็นห้องหับของสังคมที่โคตรชั่วร้าย ไนต์คลับกระหายเลือดของหญิงสาวชาวเยอรมัน ภายในเต็มไปด้วยโพรง มีห้องลับมากมาย ซึ่งหนึ่งในห้องลับดังกล่าวถูกเรียกขานนามว่า “ห้องหับแห่งดวงวิญญาณ” (The Room of Souls) เป็นสถานที่รวมตัวของบุคคลที่ร่ำรวยและชั่วร้ายที่สุดในโลกใบนี้ โฮสต์ของที่นี่คือ “มาดามซาบาเทียร์” หญิงสาวผู้สง่างามแต่ก็น่าเกรงขามแบบที่สุด นางมาเพื่อเล่นสนุกกับเหล่าชายหนุ่มมากหน้าหลายตาที่พลัดหลงถูกหลอกล่อ ให้ลงมาจมก้นบ่อน้ำอันดำมืด ที่นี่ กับความตายในรูปแบบของการทรมานชนิดสุดขั้ว(ลัทธิ Sadist) และเหล่าผู้หญิงกินคน กับการจับเหยื่อของมัน ผู้ชายของมันมาทรมาน ชำแหละแยกชิ้นส่วน ตัดนิ้ว ตัดแขน ตัดขา ตัดลิ้น ตัดอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย ฯลฯ เอาไปทำเนื้อสำหรับปิ้งย่างกินแกล้มกับไวน์แดงอย่างอร่อย พออิ่มหนำสำราญ เหล่าสมาชิกนอกรีตแต่ละคน ก็จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาเล่าเรื่องความเลวทรามที่แท้จริง ประหนึ่งกำลังได้กิน Manna (แมนนา) ภักษาหารแห่งพระเจ้า ดังนี้….

( 2. ) The Hell-Chef (เมนูจากนรก) / Directed by : Yoshihiro Nishimura
เกี่ยวกับเรื่องราวสุดโหด เลือดกระจาย อวัยวะกระจุย ของหญิงสาวสองนางในประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังทรมาน และฆ่าชายหนุ่มอย่างบ้าคลั่ง ทุบ แทง ขยี้ ชำแหละ เอาอวัยวะต่างๆของเขามาปรุงลงหม้อทำราเมง ซดกันอย่างอร่อยเหาะ

( 3. ) Amouche Bouche (หนึ่งวันของคนกินคน) / Directed by : Jeremy Kasten
เป็นหนังสั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากี่นาทีกันแน่ เพราะหนังในชุดนี้จะถูกตัด ชำแหละ ใส่ลงมาคั่นกลางระหว่างหนังสั้นในตอนต่างๆ แบบแว๊บๆ (3 นาทีบ้าง, 5 นาทีบ้าง, 2 นาทีบ้าง) แต่โดยภาพรวม สรุปอย่างย่นย่อ Amouche Bouche บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของมนุษย์กินคนในหนึ่งวัน ที่เขาง่วนอยู่กับการชำแหละซาก เพื่อเก็บถนอมอาหาร รวมถึงการคิดสูตรปรุงเมนูเด็ด(จากเนื้อมนุษย์)

( 4. ) Basement (ปีศาจร้าย) / Directed by : Uwe Boll
หนังสั้นเรื่องนี้อิงจากคดีจริงของ “โจเซฟ ฟริตเซล” (ประเทศออสเตรเลีย) ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นสารคดีเรื่อง “Monster: The Josef Fritzl Story” มาแล้ว ใน Basement ถือเป็นหนังที่ท้าทายต่อต่อมศีลธรรมแบบที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกใบนี้ เรื่องราวของเด็กสาวชาวออสซี่นางหนึ่ง “อลิซาเบธ ฟริซเซิล” ที่ถูกชายวัยกลางคน ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ กักขัง-กระทำชำเรา ต่อเนื่องยาวนานถึง 24 ปี จนเธอเรียกชายคนนี้ว่า “ปีศาจร้าย” หนังถ่ายทอดเรื่องราวและภาพประกอบที่โหดร้ายและสุดแสนทารุณกรรมทำร้ายจิตใจคนดูแบบที่สุด

( 5. ) Bridge (สะพานเชื่อมแห่งความเจ็บปวด) / Directed by : Ruggero Deodato
เกี่ยวกับสะพานแห่งหนึ่ง ที่เด็กชาย และเด็กสาวใช้วิ่งเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ผสานภาพฝันร้ายจากการผ่าตัด ของสาววัยกลางคนอีกนางซึ่งผุดขึ้นมาราวท่อประปาแตก นี่คือสถานที่ที่สิ่งต่างๆมีความเชื่อมโยงเข้าหากันอย่างสุดสะพรึง

( 6. ) Tophet Quorom (มันซ่อนอยู่ในตัวเธอ) / Directed by : Sergio Stivaletti
หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวนางหนึ่งที่ให้กำเนิดลูกแฝด แต่กลับถูกกลุ่มคนลึกลับ ลัทธินอกรีดมาขโมยไปทั้งสองคน เด็กทารกลูกคนแรกของนางถูกฆ่าด้วยการตัดศีรษะแล้วเผากลางกองไฟ ส่วนเด็กอีกคนถูกนำพาไปแอบซ่อนไว้ ในคุกลับ ผู้เป็นแม่แทบขาดใจ ตามลงไปในคุกใต้ดิน หวังช่วยลูกน้อยให้รอดพ้นจากความตาย แต่น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ นางถูกจับเป็นเหยื่อสำหรับการทดลองวิปริต ลูกคนที่สองถูกฆ่าต่อหน้าต่อตา แถมคนเป็นแม่ถูกคีมเหล็กดึงเล็บออกจนหมด สว่างเจาะปลายนิ้ว จากนั้นจึงตัดนิ้วมือออกจนครบทั้งสิบนิ้ว นางเจ็บปวดและทรมานมาก ตัวยาบางอย่างจากพวกนักวิทยาศาสตร์ถูกฉีดเข้าไปในลำคอของนาง และแล้วบางอย่างอันน่าอัศจรรย์ใจก็บังเกิดขึ้น กายร่างของหญิงสาวนางนี้ เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ โคตรสยดสยองแบบที่สุด….

( 7. ) Goodwife (ภรรยาดีเด่นแห่งชาติ) / Directed by : Ryan Nicholson
เรื่องราวของชายวัยกลางคน “ไรอัน นิโคลสัน” ดูเหมือนเขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ หน้าที่การงานดี มีเงินเก็บก้อนโตในธนาคาร มีรถยนต์ขับ มีบ้านหลังใหญ่ เรียกว่ามีทุกอย่างครบ แต่ใครจะหารู้ไม่ล่ะ ว่าหลังฉากจริงๆของชายคนนี้ กลับตาลปัตร เพราะเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่ชื่นชอบการลักพาตัวหญิงสาว เอากลับมากักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์ สำหรับการข่มขืนล่วงละเมิดทางเพศ ทรมาน ชำแหละ ฆ่าทิ้งอย่างสนุก โดยภรรยาสาวของเขาไม่เคยล่วงรู้เรื่องดังกล่าวนี้เลย กระทั่งวันหนึ่ง ภาพถ่ายชุดลับสุดยอดของสามีก็หลุดออกมาให้นางเห็นเข้าจนได้(ขณะนางรื้อหาของบางอย่างในห้องครัว) นางตกใจเป็นอย่างมากที่มีสามีเป็นฆาตกรโรคจิต นางจึงรีบบึ่งรถยนต์ไปที่เซฟเฮ้าส์ของเขา จากนั้นจึงขอเข้าร่วม เป็นฆาตกรโรคจิตด้วยอีกคน “ก็การได้ทรมานคน ได้ฆ่า และได้ชำแหละซากมันสนุกแบบที่สุดนี่นา ฉันจะพลาดได้ยังไงล่ะ…. แม่เจ้า! ภรรยาดีเด่นแห่งชาติของจริง!!)

( 8. ) Mors in Tabula (เมื่อสิ้นแสงสุดท้าย) / Directed by : Marian Dora
หนังย้อนยุค น่าจะสมัยยุคกลางของทางยุโรป(มั๊ง) ณ หมู่บ้านชนบทไกลปืนเที่ยงอันห่างไกล เด็กผู้ชายคนหนึ่งล้มป่วยลงอย่างสาหัสด้วยโรคประหลาด คนเป็นพ่อได้แต่เฝ้ารอคอยการเดินทางมาของนายแพทย์ท่านหนึ่ง มายังที่นี่ เพื่อทำการผ่าตัดรักษา (ฉากการผ่าตัดลำคอในแบบสมัยโบราณดูทรมานและน่ากลัวเอามากๆ)

( 9. ) Sins of the Fathers (ตราบาปของบรรพบุรุษ) / Directed by : Nacho Vigalondo
ลูกชายคนหนึ่งได้สร้างห้องที่เขาเคยเติบโตขึ้นมาใหม่ เพื่อให้พ่อที่แก่ชราแล้วของเขาได้ย้ายเข้ามาอยู่อาศัย และสามารถปรับทัศนคติได้ในแบบเดียวกับที่เขาเคยเป็น ตอนนี้เป็นหนังแปลกๆ ที่น่าสนใจอยู่มิใช่น้อย

และตอนสุดท้าย ( 10. ) Mother May I (คุณแม่ขอร้อง) / Directed by : Anthony DiBlasi
เรื่องเล่าเกี่ยวกับโบสถ์สำหรับผู้หญิงล้วนแห่งหนึ่ง กับ “ซิสเตอร์ซิลเวีย” ซิสเตอร์ที่ซ่อนแอบอะไรบางอย่างไว้ภายในใจและในจิตใต้สำนึก ทุกวัน นางจะชอบทรมาน ข่มเหงจิตใจเด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่ภายในโบสถ์เป็นประจำ หนังสั้นในตอนนี้จะนำทางเพื่อสำรวจบาปทั้งหมดที่เกิดขึ้นจริง และในจินตนาการของนาง

**** หลังดูจบ
หนังอุดมไปด้วยฉากการทรมานเหยื่ออย่างสาหัส ไม่แปลก ที่หนังเรื่องนี้จะถูกสั่งแบนแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด และห้ามฉายโดยเด็ดขาดในหลายประเทศมาแล้ว แทง สับ ชำแหละ แยกชิ้นส่วนออกเป็นชิ้นๆ เผาให้ตายทั้งเป็น ตะขอเหล็กแทงอวัยวะสืบพันธุ์จนทะลุขึ้นมาถึงไส้ติ่ง จัดเต็มครบสูตรของ “สายหนังโหดอย่างแท้จริง”

แน่นอนว่าเรื่องนี้ เรต ฉ 20+, Danger, และเรตของหนังต้องห้าม แน่นอน ความสนุก เอาไป 10 / 10 คะแนน
สำหรับนักดูหนังในโลกปกติ…. “ควรหลีกหนีหนังเรื่องนี้ไปให้ไกล”
สำหรับสายแข็ง…. “นี่คือคุณค่าที่คุณคู่ควร”

#แอดมินซามาร่า 😊