****** 8 ปีที่ตามหา ในที่สุด ก็เจอกันจนได้ : Shane Ryan's Faces of Snuff / 2016 (สนัฟฯมหาประลัย!) 😊

“ผมเคยพยายามตามหาไฟล์ต้นฉบับของหนังเรื่องนี้อยู่ราว 8 ปี แต่เพราะหนังมีชื่อที่คล้ายกับงาน Snuff Films อีกเรื่องหนึ่ง เลยกลายเป็นไม่ว่าจะสืบค้นกี่ครั้ง ผลลัพธ์ของเว็บ Search Engine ก็มาลงที่ A Beginner's Guide to Snuff / 2016 เสียทุกครั้ง จนกระทั่งช่วงต้นเดือนตุลาคมปี 2023 การสืบค้นก็ประสบผลสำเร็จ เพราะมีคนเอาไฟล์ตัวต้นฉบับของมันมาแอบอัพเอาไว้ ณ สถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง ในโลกใบนี้ เจอกันจนได้นะเจ้า Shane Ryan's Faces of Snuff / 2016 - สนัฟฯมหาประลัย!” (ผู้เขียน)

Shane Ryan's Faces of Snuff / 2016 เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Crime-Horror-Mystery-Thriller หนังสัญชาติ (Countries of origin) : United States-United Kingdom-Denmark-Sweden-Australia ความยาว 2.16 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Directors: Michael Bilinski, Dan Brownlie, และ The Captain ตามที่ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้น หนังเรื่องนี้ถูกสั่งแบนในหลายประเทศ และหนังได้รับการการันตีในเรต 18+, ฉ 20+, และเรตต้องห้าม (ห้ามฉาย) ในอีกบางประเทศ

โครงสร้างหลักๆภายใน Shane Ryan's Faces of Snuff / 2016 หนังนำเสนอโดยพิธีกรชายเจ้าของรายการ “ตามล่าหาสนัฟฟิล์ม” ของทางอเมริกันชน หลังจากนั้นหนังก็จะตัดสลับกับ Snuff Films ไฟล์ต่างๆที่สุดหายากจากทั่วทุกมุมโลก เอามาเปิดให้คนดูเกิดอาการ งง และสงสัย ว่ามันคือเรื่องจริง หรือเป็นเพียงแค่การแสดงเท่านั้น

เริ่มจาก….

หญิงสาวนางหนึ่งถูกชายอีกคนลักพาตัวมากักขังไว้ภายในห้องมืด จากนั้นเกมส์การทรมานอย่างสาหัสก็เปิดฉากขึ้น กระทืบ มีดแทง แล้วก็เชือดคอ พร้อมกับการถ่ายคลิปภาพลงม้วน VDO, กลุ่มเด็กเวรที่จับหญิงสาวนางหนึ่งมามัดติดกับเสาไม้ จากนั้นกลุ่มเด็กอายุราว 8-10 ขวบปีก็ช่วยกันใช้ปืนยิงกระหน่ำจนมันตายห่านคาสนามเด็กเล่น, ในห้องใต้หลังคา ชายบ้ากามอีกคน กับสองสาวสวยหุ่นสะบึ้มที่หลอกชายคนดังกล่าวมาทรมานแล้วถ่ายคลิป ค้อนฟาด เหล็กแหลมแทงหัวเข่า เอามือไปลูบๆคลำๆเจ้าช้างน้อยจนมันชูคอโก่งขัน จากนั้นสาวเจ้าก็กระห่ำลงไปด้วยมีดปลายแหลมและน้ำกรด ย้ำลงไปตรงเขตปลอดอาวุธอย่างชนิดจัดเต็ม ภาพเลยดูไม่จืด, หญิงสาว เด็กทารก และสามี ที่กำลังดื่มยาพิษเพื่อปลิดชีพตนเอง ภายในห้องนอน พร้อมคลิปวินาทีแห่งความตาย, และก็คลิปจาก Snuff Films สุดหายากจากทั่วทุกมุมโลก จัดเต็มขบวนกว่า 2 ชั่วโมงชนิดตายกันไปข้าง….

หลังดูจบ….
ก็หนังอ่านะ ภาพรวมของ Shane Ryan's Faces of Snuff / 2016 มันคือการตัดเอาคลิป Snuff Films จากหนังสยองขวัญ (ใต้ดิน) งานหายากหลายๆเรื่อง ชนิดที่เราแทบไม่เคยดู ไม่เคยรู้จักมาก่อน เอามายำเป็นหนังเรื่องนี้ นี่ขนาดผมดูหนังสยองขวัญสาย Snuff Films มาเยอะพอตัว ก็ยังมีคลิปอีกเกิน 90% ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในชีวิต มันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเอามากๆ สมกับการรอคอยกว่า 8 ปีกว่าจะหากันเจอ

ให้ 9.5 / 10 คะแนนครับ (บางช่วงตอน หนังใส่บทพูด และส่วนเสริมที่มันดูล้นมากจนเกินไป ทำให้บางช่วงมันค่อนไปทางน่าเบื่อ แต่ภาพรวมของหนังโดยรวม คือ “ดี” อยู่นะ และนี่ก็คือหนึ่งในสุดยอดหนังสยองขวัญสาย Snuff Films ที่หางานต้นฉบับยากเอามากๆ คำเดียวสั้นๆ สำหรับสายแข็ง และสำหรับคนรักหนังสยองขวัญสายโหดเป็นชีวิตจิตใจ…. #ต้องดู!!!

#แอดมินซามาร่า 😊