****** เมื่อเหล่าสตรีมเมอร์ที่มียอดคนกดติดตามเยอะระดับต้นๆของเกาหลีใต้กลุ่มหนึ่ง มารวมตัวกัน เพื่อล่าผีสาวชุดดำในตำนาน ที่อาคารร้างแห่งนี้ : Streamer / 2023 (ล่า-ถ่าย-ผี) 😊

เพิ่งได้ดูจบไปเมื่อกี้นี้เอง ขอพิมพ์อะไรเอาไว้เพื่อเป็นที่ระลึกนิดๆ กับหนังล่าผีเรื่องนี้ Streamer / 2023 เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror-Mystery ความยาว 1.29 ชั่วโมงจากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานการกำกับของ Director: Hyung-Mo Jang

ดูเหมือนว่าหนังได้รับอิทธิพลทางการสร้างจากหนังสยองขวัญล่าผีภายในโรงพยาบาลบ้าร้างรุ่นพี่อย่าง Gonjiam Haunted Asylum / 2018 (กอนเจียม สถานผีดุ) อย่างเต็มๆ

ใน Streamer / 2023 หนังเปิดเรื่องมา เกี่ยวกับคลิปในตำนาน เมื่อสตรีมเมอร์ชายคนหนึ่งบุกเข้ามาคนเดียวภายในตึกร้างที่ชาวเกาหลีใต้เล่าลือกันทั้งประเทศว่า “ที่นี่ผีหลอกได้ดุในระดับต้นๆของประเทศ” โดยระหว่างสำรวจห้องๆหนึ่ง ที่มีผ้ายันต์ปิดทับประตูทางเข้าเอาไว้ทั่วทุกทิศทาง เขาก็เกิดอยากรู้อยากเห็น แกะผ้ายันต์ออก แล้วเข้าไปข้างใน ก่อนที่ไม่กี่นาทีต่อมา ผีสาวผมยาวชุดดำจะโผล่ออกมาเอาชีวิตของสตรีมเมอร์หนุ่มเคราะห์ร้ายคนนี้อย่างสุดสยดสยองพองขนหัว ต่อหน้าคนดูทั้งประเทศเกาหลีใต้

หลายสัปดาห์ผ่านไป คลิปดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่ผ่านโลกไซเบอร์จนยอดคนดูกระจาย เหล่าสตรีมเมอร์ที่มียอดคนติดตามเยอะระดับต้นๆของเกาหลีใต้กลุ่มหนึ่ง จึงนัดรวมตัวกัน เพื่อล่าท้าผีสาวชุดดำในตำนาน ที่อาคารร้างแห่งนี้ “14-3 Muyeon Gu, Gagneung Si” อาคารร้างที่ว่ากันว่า หลอนสะพรึงขนหัวเป็นที่สุด และเมื่อใดก็ตาม ที่พระอาทิตย์ตกดิน จะไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้ามาภายในสถานที่แห่งนี้เป็นเด็ดขาด….

จากนี้ไป คนดูก็จะดูหนังผ่านการสตรีมฯ(สดๆ)ผ่านกล้องทั้ง 5 ตัว ของ 5 นักสตรีมเมอร์ ดูกันแบบออนไลน์ดูกันให้ขวัญกระเจิงไปเลยตราบวินาทีสุดท้ายของตัวหนัง

****** หลังดูจบ
ก็นะ หนังเรื่องนี้ครบสูตร หนังล่าผี
เข้าไปล่าผีในสถานที่ร้าง เจอผีหลอก วิ่งหนี ทางออกถูกปิดตายโดยใครก็ไม่รู้ สุดท้าย ก็ ตูมมมม ตามสูตรสำเร็จ
ดังที่กล่าวไว้ว่า หนังได้รับอิทธิพล Gonjiam เยอะเลย ดังนั้น ภาพ และมุมกล้องหลายๆฉาก จะคุ้นๆตากัน

ความสนุก อืมมมม…. ก็ได้อยู่ แม้นหนังพยายามเลียนแบบ Gonjiam แต่ความหลอน ลุ้น บีบหัวใจ ยังไม่มีอะไรเข้าใกล้เรื่องนี้ได้แต่อย่างใด

รวมถึงการแสดงของนักแสดงตัวหลักทั้ง 5 โดยภาพรวม ก็ค่อนข้าง “น่ารำคาญ” (นึกจะ กรี๊ดดดดด ก็กรี๊ดดดด ไม่สมเหตุสมผล คือไม่ได้กลัวผี กุกลัวมึงนี่แหล่ะ 555+ / ตกใจ)

กระนั้นก็ตาม ฉาก 30 นาทีท้ายก่อนหนังจบลง ก็ถือว่า “ผีหลอกสะพรึงได้ในระดับที่ค่อนข้างโอเคเลย”

ไม่ดี ไม่แย่ ไม่สุด ความสนุกอยู่กลางๆ ให้ 7 / 10 คะแนนครับ (ดูฆ่าเวลาได้ / แต่อย่าคาดหวังเอาไว้เยอะนะ แล้วคุณจะดูหนังเรื่องนี้ได้สนุกขึ้นอีกอักโขเลยครับ)

#แอดมินซามาร่า 😊