****** คือหนังแนวล่าผีในโรงพยาบาลร้างที่สนุก #ใช้ได้ : Sanatorium / 2013 😊

คืนนี้อยากดูหนังสยองขวัญแนวล่าผีในโรงพยาบาลร้างก่อนเข้านอนอะไรเทือกๆนี้ เลยหาๆ แล้วก็หยิบเจ้า Sanatorium / 2013 ขึ้นมาดู

บอกก่อน ว่าไม่ได้คาดหวังอะไรมากหรอก แค่เพราะชอบใบปิดของมัน เลยหยิบขึ้นมาดู (555+)

Sanatorium / 2013 หนังสยองขวัญเรต R สาย Genres: Horror-Mystery-Thriller ความยาว 1.30 ชั่วโมงจากอเมริกา ของ Director: Brant Sersen หนังแนวกล้องแทนสายตา บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนกลุ่มหนึ่ง 5 คนที่ออกเดินทางไปพักค้างแรมในโรงพยาบาลร้างย่านชานเมืองเพื่อล่าปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ภูตผีและดวงวิญญาณของ Richard Howell และเหล่าเด็กๆ ภายในตัวอาคารร้างที่ถูกเรียกว่า Sanatorium (Sanatorium คือ สถานพยาบาล, หรือสถานพักฟื้น เป็นชื่อโบราณสำหรับโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับรักษาโรคเฉพาะ)

ว่ากันว่า มีเรื่องเล่านานมาแล้ว ในวันส่งท้ายปีเก่าในปี ค.ศ.1955 ชายคนหนึ่งชื่อ Richard Howell ผู้ป่วยวิกลจริตชนิดรุนแรง ได้เดินออกมาจากห้องพักของเขา และตรงไปยังแผนกเด็ก ที่นั่นเขาได้ฆ่าเด็กสามคนขณะที่เด็กๆเหล่านั้นยังหลับอยู่บนเตียงจนสำเร็จ ก่อนที่ Richard Howell จะแขวนคอตัวเองในที่แห่งนั้นด้วย

นับจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่นาน ก็มีข่าวเรื่องผีหลอกอย่างบ้าคลั่งภายใน Sanatorium จนมันปิดตัวลงในเวลาต่อมา และร้างจนถึงปัจจุบัน

Sanatorium / 2013 หนังออกแนวๆ Grave Encounters / 2011 (คน ล่า ผี) แม้นดีกรีความดุ ดิบ รวมถึงภาพความหลอน ห่างไกลจากงานต้นฉบับพอสมควร กระนั้นก็ดี Sanatorium ก็ยังสามารถนำเสนอภาพโรงพยาบาลร้าง และการล่าผีได้ในระดับที่ทำให้คนดูลุ้นกันในบางช่วงตอน

ถ้าไม่มีอะไรจะดู หนังเรื่องนี้ก็ถือว่า.... "ไม่เลว" ในการดูฆ่าเวลาเพื่อรอคอยอะไรบางอย่างได้อยู่นะเออ
ให้ 6.7 / 10 คะเเนนครับ ก็ได้อยู่ ไม่ดี แต่ก็ไม่เเย่

#แอดมินซามาร่า 😊