****** เป็นหนังสั้นสยองขวัญความยาวเพียง 43 นาที แต่ดีเลิศไร้ที่ติดจนต้องยอมยก 10 / 10 คะแนนให้ไปเลย / Black Mirror Season 6 : Mazey Day (ดุนรกแตก?) 😊

“มันเป็นเรื่องราวภายในกองถ่ายของหนังดังเรื่องหนึ่งที่ยกกองไปเปิดกล้องกันในประเทศสาธารณรัฐเช็ก หนังถ่ายยังไม่จบ แต่ปรากฏว่าดารานำของเรื่อง นักแสดงหญิง Mazey Day (นำแสดงโดย Clara Rugaard) ดันหนีออกจากกองเสียดื้อๆ นางหายไปจากโลกใบนี้ไปเฉยๆ ไม่มีใครรู้ว่านางหายไปไหน….”

ปกติผมไม่ค่อยดูซีรีย์สยองขวัญเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจตามเเต่ละเรื่อง กว่ามันจะจบ แหกตาดูกันเป็นชาติ พอดีกับมาเจอเจ้าซีรี่ย์ชุดนี้เข้า เห็นว่าเป็นหนังสยองขวัญ แต่ละตอนเนื้อหาเป็นเอกเทศ ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน เวลาไม่ยาวจนเกินงาม จบในตอน เอ่อ....ดี แบบนี้รับได้ เหมือนดูหนังสยองขวัญเป็นเรื่องๆไป โอเค

หนังชื่อ Black Mirror Season 6 (เป็นงานซีรี่ย์) Genres: Drama / Mystery / Sci-Fi Thriller
จริงๆมันมี 6 Season แต่ผมกดมั่วๆใน Netflix ดู Season ล่าสุดก่อนเลย (555+)
ดูจนจบทั้ง 5 ตอน แล้วก็พบว่า ตอนที่ 4 : Mazey Day โดนใจที่สุด

Black Mirror Season 6 : Mazey Day ตอนนี้เกี่ยวกับปาปารัสซี่สาวผิวสีนางหนึ่งในอเมริกา “โบ” (รับบทโดย Zazie Beetz) ที่กำลังร้อนเงิน นางจึงออกตามล่าถ่ายภาพนักแสดงหญิงคนดังชื่อ Mazey Day ที่เพิ่งเดินทางกลับมาแบบด่วนจี๋จากสาธารณรัฐเช็ก เพราะหนีความผิดบางอย่างที่ไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้ (คดีเมาแล้วขับรถชนคนตาย ทำให้นางเกิดภาวะจิตตกอย่างหนัก ทรอมาอย่างรุนแรง) โบนางต้องการจะตามล่าภาพถ่ายภาพแรกของ Mazey Day ให้จงได้ เพื่อเอาภาพลับดาราภาพแรกนับแต่นางหายตัวไปจากวงการ เอาไปแลกเงินก้อนโตจำนวน 30,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐกับสำนักข่าวยักษ์ใหญ่

หลังดูจบ เป็นหนังสยองขวัญที่สร้างออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ล่อหลอกคนดูจนหลังหัก สุดท้าย ก็ประเคนฉากจบที่มันโคตรจะทะลักจุดเดือดเข้าใส่ในจังหวะที่พอเหมาะพอเจาะ Director : Uta Briesewitz ผู้กำกับคนนี้เก่ง ที่สามารถหยิบเรื่องราวธรรมดา นำมาปัดฝุ่นให้มันไม่ธรรมดาได้อย่างชาญฉลาด

หนังมีพลัง แรงดึงดูดสูงส่ง ตั้งคำถาม แล้วให้ตัวละครปาปารัสซี่ 4 คนออกช่วยกันค้นหาคำตอบ จากนั้นซองคำถาม จะเกี่ยวก้อยกับกระดาษคำตอบ แล้วค่อยๆคลี่คลายปมออกมาอย่างช้าๆ เปิดเผยตัวตนออกจากเงามืด ทีละเล็กละน้อย จน.... ตู้มมมมม (วิ่งหนีให้ไวที่สุด ไม่งั้นตายห่ายกทีม)

ยกนิ้วหัวแม่โป้งให้เลยครับ เอาไป 10 / 10 คะเเนน ผลงานอันแสนเลอค่า ดูจบ คือ ชอบเป็นการส่วนตัว นี่สินะ “ความธรรมดาที่มีคลาส”

#แอดมินซามาร่า 😊