****** อย่าแม้แต่จะคิด….เคยมีคนแอดมิทแผนกจิตเวชมาแล้วเพราะมัน : Death File 2 : Arquivos da Morte - Mundo Cão / 2007 (จดหมายเหตุแห่งความตาย) 😊😊😊   Share


****** อย่าแม้แต่จะคิด….เคยมีคนแอดมิทแผนกจิตเวชมาแล้วเพราะมัน : Death File 2 : Arquivos da Morte - Mundo Cão / 2007 (จดหมายเหตุแห่งความตาย) 😊😊😊

“มีสมาชิกเพจในต่างประเทศเล่าลือกันว่า สมัยหนึ่ง เคยมีคนหยิบหนังสยอขวัญเรื่องนี้ขึ้นมา เปิดดู โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็คงคิดแหล่ะว่ามันน่าจะเป็นเพียงหนังสยองขวัญปกติธรรมดาๆ หลังดูจบ ปรากฏว่าเธอ(คนนั้น) เกิดอาการป่วย จิตตก ดิ่งลงเหวอย่างฉับพลัน สุดท้ายไปลงเอยที่แอดมิทแผนกจิตเวช รักษาอาการบางอย่างอีกนานนับปี อันนี้แหล่งข่าวยืนยันมาว่าเรื่องจริง ส่วนในเมืองไทย เคยมีสมาชิกหลายท่านเล่าให้ฟังมาบ้างว่า Death File 2 : Arquivos da Morte - Mundo Cão / 2007 แรงงงงง ภาพติดตา จนทำให้หลายคนที่เคยดูมันมีอาการป่วยทางจิตมาแล้ว ว่ากันว่าบางคนถึงกับช็อคเสียสติ ต้องหยุดดูหนังสยองขวัญยาวนานนับได้ครึ่งปีเป็นอย่างน้อย หลังจากดูงานต้นฉบับสุดหายากของมันเข้าไป นั่นแหล่ะ….คือเรื่องราวฉบับย่อๆของมัน”

ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา Death File 2 : Arquivos da Morte - Mundo Cão / 2007 ถือเป็นหนังแนวสารคดีสยองขวัญที่หางานต้นฉบับรับชมได้ยากแบบที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกใบนี้ มีแต่คนพูดถึงมัน แต่ไม่รู้หรอกว่าข้างในมีอะไรซ่อนแอบเอาไว้ จวบจนวันหนึ่ง มีนักขุดหนังหลายคน ไปเจอไฟล์ของมันเข้าโดยบังเอิญ และแอบอัพไว้ในบางเว็บ พวกเราจึงได้เสพมันกันโดยถ้วนทั่ว….

พูดถึง Death File 2 : Arquivos da Morte - Mundo Cão / 2007 กับข้อมูลอันน้อยนิดที่เรามีอยู่ในมือ เรื่องนี้เป็นหนังแนวสารคดีสยองขวัญ Horror Documentary ความยาว 51 นาที หนังสัญชาติญี่ปุ่นโดย Director: Yôhei Fukuda (Production company : Tornado Film) และมันเป็นหนังที่แอบถ่ายทำแบบเงียบๆในบางพื้นที่ของประเทศไทย

เพราะเป็นมุมกล้องสดๆ ไร้การเซ็นเซอร์ใดใด มันเลยน่ากลัวเอามากๆ
เริ่มจากอุบัติเหตุโหดๆตามท้องถนน ตามบ้านของผู้คนในประเทศไทย รถชน ยิงกันตาย แทงกันตาย ปล้น ฆ่า เรียกว่าคนถ่ายหนังเดินตามเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และตำรวจไทย ราวกับเป็น #วิญญาณตามติดก็มิปาน โดยคลิปอุบัติเหตุนาทีที่ 9 ชายคนหนึ่งโดนรถบัสเหยียบหัวจนสมองกระจุยหน้าเหยเก น่าจะเป็นภาพติดตาของใครหลายคน จากนั้นตากล้องก็เดินตามเฮียป่อฯต่อไปยังอีกหลายๆสถานที่ถ่ายทำ ทั้งจุดฆาตกรรม ข่มขืนแล้วฆ่า บลาๆ เยอะมาก ภาพมันจะๆแบบที่สุด จนเริ่มจะจิตตกกันล่ะ(ภาพจริงล้วนๆ)

(ไปต่อกัน)ที่ชนบทจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสานของไทย(มั๊ง) ชาวบ้านกำลังช่วยกันจับแมวมาตัวหนึ่ง มาเชือดคอ แมวดิ้นทุรนทุราย จากนั้นก็จับมันเผาทั้งเป็น แล้วก็ถลกหนัง ปรุงอาหารกันสดๆตามวิถีถิ่น (ฉากนี้น่าจะทรมานจิตใจทาสแมวเป็นที่สุด ลือกันว่าหลายคนป่วยจิต เป็นลม เสียสติ เพราะคลิปตอนนี้กันเยอะมากกก)

ไปต่อที่คลินิกทำแท้งเถื่อน ที่แบบว่าภาพระหว่างทำแท้ง ภาพมันจะๆมากกกกกก ตรงนี้เชื่อเหลือเกินว่า หลายคนอาจจะเกิดอาการหน้ามืด และเป็นลมเอาได้ง่ายๆ ทั้งมุมกล้องที่ซูมเข้าไป น้ำคร่ำที่แตกออกมา อวัยวะสืบพันธุ์ที่กำลังโดนถ่างออก ยาที่ฉีดอัดเข้าไป อวัยวะของทารกที่กำลังถูกตัดออกมา อย่างสยดสยองพองขนหัว หนังยังคงถ่ายทำต่อ พิธีกรรมการแต่งงานในชนบท เด็กในกองขยะ บลาๆ จนหนังตัดจบ….

หลังดูจบ….
ตอนแรกนึกว่าหนังคงไม่มีอะไรสักเท่าไหร่ แต่หลังดูจบ คือ เชื่อว่าหลายคน แทบคว่ำ
คลิปฆ่าแมว คือ ไม่รู้จะพูดยังไงดี มันสุด!!!
คลินิกทำแท้งเถื่อน(แบบบ้านๆ)ก็…. ภาพคุณมรึงจะชัด ถ่ายซูมซะใกล้เกินไปไหม จะเป็นลม
เอาเป็นว่า ใครรักสัตว์ จิตไม่แข็ง อาเจียน(อ้วกง่าย) กดข้ามหนังเรื่องนี้ไปให้ไกลเลยนะ เพราะถ้าไม่ไหวแต่ยังฝืน #ตายได้เลยนะเนี่ยๆ
และสำหรับสายแข็ง…. 10 / 10 คะแนน #นี่คือคุณค่าที่คุณคู่ควร!!!

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

(จดหมายเหตุแห่งความตาย) 😊😊😊


https://vk.com/id690366753?z=video690366753_456239295%2F94e0e4c51ea5b67367%2Fpl_wall_690366753


https://www.youtube.com/watch?v=KEFCKPBI_1w


Function Used time : 0:0:0:15