****** คือหนึ่งในหนังหายาก : ดงเดรัจฉาน (Dokumushi / 2016) 😊

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสุดโหด-โรคจิตจากประเทศญี่ปุ่น หนังอิงเค้าโครงหลักในการสร้างมาจากมังงะ ชื่อ “Doku Mushi” หรือ “ดงเดรัจฉาน” (มังงะดงเดรัจฉาน- Doku Mushi ลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของสำนักพิมพ์รักพิมพ์) ในเวอร์ชั่นหนัง-เวอร์ชั่นคนแสดงสำหรับฉายในโรงฯ+ดูออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น เข้าใจว่าไม่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเพราะตั้งแต่หนังออกเผยแพร่เมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) ณ ปัจจุบันในไทยยังไม่เห็นเจ้าไหนดึงเข้ามาฉายหรือออนไลน์แบบชำระค่าบริการแต่ประการใด (หรือผมตกหล่นข้อมูลตรงนี้ก็ / ขออภัยด้วยนะเออ)

ใน Dokumushi / 2016 หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มผู้เคราะห์ร้ายจำนวน 7 ราย ที่ถูกคนโรคจิตจับตัวมากักขังไว้ภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งหนึ่ง โดยที่ทางเข้าออกทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นประตู-หน้าต่างล้วนถูกปิดกั้นด้วยเกราะเหล็กชนิดพิเศษ โดยคนโรคจิตยื่นข้อเสนอให้พร้อมกับเวลาบนนาฬิกาที่กำลังนับถอยหลัง 7 วันไปสู่จุดสิ้นสุดว่า…. “ใครก็ตามที่สามารถมีชีวิตอยู่ในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้ได้เป็นคนสุดท้าย มัน….จะได้รับการไว้ชีวิต!” ใช่….ทุกมุมมองภายในโรงเรียนร้างแห่งนี้มีกล้องวงจรปิดติดไว้อย่างแน่นหนา และห้องๆหนึ่งก็มีหม้อต้มสุกี้, แก๊ส, และมีดปังตอสำหรับสับมนุษย์ตั้งเอาไว้ให้ นัยว่าภายในโรงเรียนร้างปิดตายแห่งนี้มีเพียงน้ำให้สำหรับประทังชีวิตเท่านั้น ถ้าอยากรอดตายก็ให้ฆ่าเพื่อนๆแล้วเฉือนเอาเนื้อมาต้มในหม้อสุกี้กินกันสิ จะได้อิ่มเอมแบบสุดๆ และมีชีวิตรอดไปจนถึงแสงสุดท้ายปลายอุโมงค์ในวันที่ 7 (เหอะ เหอะ)

หลังจากนั้นคนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันกับเหยื่อทั้ง 7 รายล่ะว่า พวกเขา(และเธอ)จะสามารถมีชีวิตรอดผ่านพ้นค่ำคืนอำมหิตไปจนถึงห้วงเวลาที่นาฬิกาหยุดเดิน(ในวันที่ 7 ) ได้หรือไม่ อย่างไร และเจ้าคนโรคจิตที่จับพวกเขา(และเธอ)มากักขังไว้ มันต้องการอะไรกันแน่(????) เอ่อ เล่าอีกนิด….พอหนังดำเนินเรื่องไปได้ไม่นาน เหยื่อทั้ง 7 รายก็เริ่มแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ปมภายในใจ ทรอมา ความโรคจิต ซาดิสต์ เพี้ยน วิปลาส สติแตก….มันพร้อมระเบิดออกมาแบบไม่ยั้งภายในสถานที่ปิดตาย (โอ๊ยยยย….น่ากลัว!)


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดำเนินเรื่องในแนวทางของหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอด(Survival-Horror) ที่ค่อยๆผูกปมทิ้งปริศนา และคลี่คลายมันออกอย่างช้าช้า…. จนกระทั่งฉากจบ ที่หักมุม และเฉลยทุกสิ่งทุกอย่างภายในหนังเรื่องนี้ให้กระจ่างเเจ้ง ถามถึงความสนุก ผมให้ 8 / 10 คะแนนครับ สนุกใช้ได้เลย แถมหักมุมในฉากจบอีก(555+)

Dokumushi / 2016 หรือ “ดงเดรัจฉาน” หนังใช้ชื่อในภาคภาษารัสเซียว่า Ядовитое насекомое / 2016 (แปลว่า “แมลงมีพิษ” ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายเอาตัวรอดจากประเทศญี่ปุ่นของ Director: Kayoko Asakura ที่สร้างโดยอิงเรื่องราวจากมังงะวิปริตชื่อดังผลงานของอาจารย์ Keito Aida หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 98 นาที(ตัวหลุดเซ็นเซอร์) หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 เมษายนปี 2016 (ในญี่ปุ่น) นำแสดงโดย Shintarô Akiyama, Ryusuke Komakine และ Kyôka Minakami

#แอดมินซามาร่า 😊