****** หายสาบสูญ 27 ปี งาน 90% แอบถ่ายทำในไทย : Death Women / 1992 😊😊😊😊😊😊   Share






****** หายสาบสูญ 27 ปี งาน 90% แอบถ่ายทำในไทย : Death Women / 1992 😊😊😊😊😊😊

มันหายสาบสูญไปจากสารบบของหนังต้องห้ามราว 27 ปี.... Death Women / 1992 (หนังต้องห้ามที่ 90% ถ่ายทำในไทย)

สมัยเมื่อ 28-30 ปีก่อนโดยประมาณ เคยได้ยินว่ามีทีมถ่ายทำหนังต้องห้ามทีมหนึ่งเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเเล้วดำเนินการถ่ายทำอะไรสักอย่างที่มันโคตรจะสุดโต่ง หลังเสร็จงาน พวกเขาบินกลับประเทศไป เเล้วก็ปล่อยของชิ้นนั้นในรูปแบบของม้วน VDO ในโลกใต้ดินที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เเรกๆ....

จากการตรวจสอบ ไม่มีบันทึกใดใดเกี่ยวกับหนังเรื่องดังกล่าวเก็บเอาไว้ในเว็บไซต์ IMDB หรือเเม้นกระทั่งใน Rotten Tomatoes แม้นเว็บรีวิวหนังโหดก็เเทบไม่รู้จักมัน คือรู้กันเฉพาะนักดูหนังสยองขวัญใต้ดินเฉพาะกลุ่มในวงแคบจริงๆเท่านั้น ว่าหนังเรื่องดังกล่าวมีตัวตนอยู่จริง แลเรียกขานนามว่า.... "Death Women / 1992"

ว่ากันว่าหนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 41.21 นาที ไม่มีใครทราบเเน่ชัดว่าใครกันเเน่เป็นคนถ่ายทำหนังเรื่องนี้ รู้เพียงเจ้าของผู้ครอบครองคนเเรกๆน่าจะเป็นคนญี่ปุ่น เเละสถานที่สำหรับถ่ายทำชิ้นงาน เกิน 90% แอบถ่ายทำกันในประเทศไทย!

ผู้เขียนเคยใช้เว็บสืบค้นอย่างกูเกิ้ล, ยูทูป, yandex, Bittorrent, v-s.mobi, tubitv, เเละ VK ออกตามหาเจ้า Death Women / 1992 เเต่หายังไงก็หาไม่เคยเจอสักที จนพบว่ามีคนแอบอัพงานตัวเต็มของมันเอาไว้ในเว็บไซต์ที่ลึกลับตัวหนึ่ง เป็นสถานที่ที่ใช้ตัวสืบค้นทั้งหมดหายังไงก็ไม่เจอ ต้องเข้าไปล้วงลูก-หากันที่หน้าหลักของมันโดยตรง จึงจะเจอ

ถามว่า Death Women / 1992 มันเป็นหนังเกี่ยวกับอะไร

เอ่อ....หนังนำเสนอออกมาในเเนวทางสารคดีสยองขวัญ ใช้สถานที่จริง เเละซากสังขารที่สิ้นลมของจริงสำหรับถ่ายทำหนังเรื่องนี้ มุมมองของมันจึงคล้ายการเป็นผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศเดินตามเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศไทย เเละเดินตามเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง-มูลนิธิร่วมกตัญญู ฯลฯ เดินเข้าไปสำรวจ-เก็บศพในสถานที่จริงชนิดไม่ได้เซ็ทฉากใดใดขึ้นมาเลย (มันคือของจริง 100% ทั้งเรื่อง!)

หนังนำเสนอภาพซากสังขารอันสิ้นลม ณ สถานที่ต่างๆในไทย เยอะมาก, เช่น ภาพการกระทำอัตวินิบาตกรรมของชาวต่างชาติครอบครัวหนึ่ง( 4 คนพ่อเเม่ลูก)ภายในบ้านพักของพวกเขา(ที่เคยเป็นข่าวดังในหน้าหนังสือพิมพ์หัวสีในไทย), เเละฉากสุดสะเทือนใจของคลีนิคการทำเเท้งเถื่อน ที่ไหนสักเเห่งในประเทศนี้ / มั๊ง (สมัยเมื่อราว 27-30 ปีก่อน / หรืออาจจะนานกว่านั้น) หนังสลับภาพไปๆมาๆระหว่างการลงพื้นที่ของนักข่าวญี่ปุ่น กับภาพการชันสูตรพลิกศพภายในสถานที่เเห่งหนึ่ง ตัดสลับกันไปมาเรื่อยๆ จวบจนฉากสุดท้าย....

หลังดูจบ.... เกิดอาการหดหู่สิ้นหวังพอสมควร ยิ่งมาทราบว่าเหตุการณ์ใน Death Women / 1992 ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในประเทศไทยเเล้วสภาพจิตยิ่งดำดิ่งลงก้นหุบเหว ลึกลงไป เรื่อยๆ

เรื่องนี้เจอบังเอิญจริงๆตอนไปท่องโลกใต้ดิน....

เป็นหนังแนวสารคดีสยองขวัญขนานแท้ที่มีภาพเเละเสียงจดจำฝังใจเอามากๆ ให้ 10 / 10 คะเเนนสำหรับความหายากของมัน ใครจิตตกง่าย ไม่เเนะนำให้หามาดูนะเออ....

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

****** ผู้หญิงตาย / 1992 😊

https://archive.org/details/death-women-shockumentary


Function Used time : 0:0:0:15