****** หลังดูจบอุทานดังๆในใจ…. “หนังเชี้ยยยไรฟร๊ะ!” : The Strays / 2023 (คนหลงทาง) 😊

“กดดัน อึดอัด คุกคาม หายใจได้ไม่ทั่วท้อง เป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก สำหรับใครก็ตามที่มีครอบครัวดีๆมีความรักให้กันภายในอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ดู แต่ถ้าว่างๆ ไม่มีอะไรทำ อยากจิตตกสักครึ่งวัน ก็จะไม่ว่ากัน กดรับชมได้ตามสะดวก…. เตือนแล้วนะ”

เรื่องของเรื่องคือ วันหยุดพักผ่อนช่วงเสาร์-อาทิตย์ เบื่อๆ เลยนอนกดดูหนังสยองขวัญใน Netflix ไปเรื่อยๆ จนได้มาเจอเข้ากับตัว Trailer ของหนังเรื่องนี้โดยบังเอิญ จู่ๆมันก็เปิดออกให้ดูระหว่างค้นหาหนังเรื่องต่างๆ The Strays / 2023 (คนหลงทาง) ตัวอย่างของมันมีแรงดึงดูด น่าค้นหา และชวนให้ดูพอสมควร วันนั้นว่างอยู่พอดี เลยกดดูเสียหน่อย….

The Strays / 2023 (คนหลงทาง) เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama-Thriller ความยาว 1.40 ชั่วโมงจาก United Kingdom ผลงานการกำกับและเขียนบทหนังของ Director: Nathaniel Martello-White

เนื้อหาหลักๆภายใน The Strays ช่วงต้น พูดถึงสาวผิวสีนางหนึ่ง คุณแม่ที่กำลังมีปัญหาบางอย่างบาดลึกภายในครอบครัว แล้วก็…. นางก็สูญสลายหายตัวไปจากสถานที่แห่งนั้น ตลอดกาล ราวมันไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตจริงของใครเพียงบางคนมาก่อน ทุกอย่าง หายไป ราวความฝัน เป็นเพียงฝันร้ายเพียงชั่วข้ามคืน….

หลับตา นอน พอรุ่งเช้า ตื่น ตื่นขึ้นมาเพื่อ…. การเริ่มต้นชีวิตใหม่

ทุกอย่างเข้าสู่ระบบการรีเซ็ต เข้าสู่การกำเนิดตัวตนใหม่ ณ สถานที่แห่งใหม่ ครอบครัวใหม่ เป็นคุณแม่ลูกสองที่ดูดี สามีการงานมั่นคง มีชาติตระกูล มีตัวตนในสังคมวิชาการชั้นสูง มีหน้ามีตาในสังคม

แต่แล้ว อยู่มาวันหนึ่ง กลับมาเจอผู้รุกราน 2 คน มาเยือน และเมื่อหลายๆอย่างเปิดเผยออกมา โลกทั้งใบ ก็เริ่มแตกสลาย ชิบหายตายโหง ละลายแหลกเป็นจุณ อีกครา….

หลังดูจบ….
ร้องอุทานดังๆในใจ…. “หนังเชี้ยยยไรฟร๊ะ!”
ตอนแรกๆก็แอบ งง อยู่นะ ว่าหนังมันเกี่ยวกับอะไร เกี่ยวกับอาการทางจิตของคนเป็นแม่หรือเปล่า?
แต่พอดูหนังจนจบ ไม่ มันไม่ใช่
ตัวละครลับ 2 ตัวที่โผล่ออกมาในช่วงกลางๆเรื่อง สร้างนรกภายในใจให้คุณแม่ และครอบครัวนี้อย่างสาหัส ให้แหลกแตกสลายแบบสุดขั้วจริงๆ
เป็นนรกที่คุณมิอาจปฏิเสธได้ เพราะคุณเป็นผู้สร้างมันทั้งสองขึ้นมาเองกับมือ อืมมม….

กดดัน อึดอัด คุกคาม หายใจได้ไม่ทั่วท้อง เป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก สำหรับใครก็ตามที่มีครอบครัวดีๆมีความรักให้กันภายในอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ดู แต่ถ้าว่างๆ ไม่มีอะไรทำ อยากจิตตกสักครึ่งวัน ก็จะไม่ว่ากัน กดรับชมได้ตามสะดวก…. เตือนแล้วนะ

ในเว็บรีวิว IMDB ให้คะแนนค่อนข้างน้อยเอามากๆ แต่สำหรับผม ผมว่าหนังดีเลยล่ะ เสียดสีสังคมแบบดิ่งสุดขั้ว ชอบเป็นการส่วนตัวเลยครับ ช่วงหนังจบ มีเหวอแตกกันไปข้าง….

ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังดี แต่ไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน

#แอดมินซามาร่า 😊