****** รีวิวหนังอันตราย : Scrapbook / 2000 (สมุดภาพความทรงจำอำมหิต) 😊

หญิงสาวผู้ถูกจับมาทรมานบันเทิงโดยชายโรคจิต และปฏิบัติการเอาคืนของเธออย่างสาสมในตอนท้าย !!

Scrapbook / 2000 (สมุดภาพความทรงจำอำมหิต) หนังของผู้กำกับ Eric Stanze บทหนังโดย Tommy Biondo เกี่ยวกับเรื่องราวความทรงจำอันแสนเจ็บปวดของลูกผู้หญิงคนหนึ่ง และสมุดปิดภาพความทรงจำส่วนตัวของเธอ / เหยื่อ (Scrapbook)ที่เจ้าฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตบังคับให้เธอสร้างมันขึ้นอย่างสุดวิปริต !!

สมุดภาพความทรงจำอำมหิต Scrapbook / 2000 บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงผิวขาว ผมสั้น หุ่นอวบสวยนางหนึ่งชื่อ Clara (รับบทโดยสาวมั่น Emily Haack) ที่เธอกำลังมีความสุขในชีวิตประจำวันของเธออยู่ดีๆกับกล้องถ่าย VDO และหนุ่มคนรัก แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตนาม Leonard (รับบทโดย Tommy Biondo) ปรากฏกายขึ้นมา มันจับเธอขึ้นรถตู้คันหนึ่ง ที่ซึ่งภายในมีศพหญิงสาวที่ผ่านการทรมานจนตายเป็นเพื่อนเจ้าหล่อนอย่างทุกข์เวทนาเป็นยิ่ง Clara ถูกจับมายังบ้านสีขาวหลังน้อยแห่งหนึ่ง ในชนบทห่างไกลความเจริญ มองไปทางไหนก็ล้วนมีแต่ทุ่งหญ้าและที่ราบกว้าง ฆาตกรโรคจิต Leonard ทรมานเธอต่างๆนาๆตามแบบฉบับหนังสยอง-จิตตก สายทรมานบันเทิง ไล่ตั้งแต่ทุบตี ข่มขืน จับเธอยัดใส่ถัง…ราดน้ำนมสดใส่ตัวเธอ และปิดฝา มัดปากถัง ทิ้งให้เธอทนทรมานอยู่ภายนอกบ้าน(ในถัง) ปล่อยให้ความหนาวเหน็บอันแสนเดียวดายกลายเป็นเพื่อนเธอ เป็นเวลาหนึ่งคืน มันกระทำเช่นนี้เรื่อยๆจนเหยื่อสาวแทบปางตาย…..

สิ่งที่ Leonard ฆาตกรต่อเนื่องต้องการจากเหยื่อของมันดูเหมือนจะเป็น “ความทรงจำอันแสนเจ็บปวด” ที่มันบังคับให้เหยื่อเขียนบันทึกลงในสมุดปิดภาพ(Scrapbook)ที่มันหวงดั่งชีวิต เหยื่อของมันทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชายจะถูกสั่ง-บังคับให้เขียน เขียน และเขียนอดีต-ความเจ็บปวดในชีวิตให้มันอ่าน ผสมภาพถ่ายขาว-ดำจากกล้องโพลารอยด์ที่มันถ่ายไว้ด้วยมือของมันเอง เพื่อ Leonard จะได้มีความสุขกับสิ่งที่มันเฝ้าเสพเป็นปกติวิถีของมันอย่างเลือดเย็น นอกจากนี้ Leonard ยังคงพึงพอใจในเซ็กซ์แบบ AEA (Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) หรืออาการมนุษย์กามวิตถาร สังเกตได้จาก ทุกครั้งที่ Leonard พยายามมีสัมพันธ์กับเหยื่อของมันอย่างลึกซึ้ง มันต้องการความเจ็บปวดจากเหยื่อ และความเจ็บปวดของตนเองอย่างแสนสุขเสมอๆ……

Scrapbook / 2000 จัดเป็น “หนังอันตราย” (NC-20) ภายในแสดงทั้งภาพและเรื่องราวที่เข้าข่ายหนังเรต X ผสมหนังสายทรมานไว้อย่างลงตัว ผู้ชมจะได้เอาใจช่วย และลุ้นให้นางเอกอย่าง Clara หนีจากเงื้อมือของชายโรคจิต-ฆาตกรต่อเนื่องสุดอำมหิตให้จงได้ !! Scrapbook / 2000 สร้างโดย Wicked Pixel Cinema ดารานำแสดงตัวหลักๆได้แก่ Emily Haack, Tommy Biondo เเละ Todd Tevlin หนังถูกจัดไว้ในหมวดหมู่ Horror-Thriller และใช้สถานที่ถ่ายทำหลักในประเทศสหรัฐอเมริกา หนังตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ยาวประมาณ 95 นาที(แต่ถูกตัดเหลือ 80 นาทีเพื่อฉายในสหราชอาณาจักร) Scrapbook / 2000 หนังอันตราย ไม่เหมาะแก่ผู้ยึดมั่นถือมั่นในคุณธรรม-จริยธรรมอันดีงาม และที่สำคัญ…เรื่องนี้สมควรเป็นยิ่งที่จะเก็บให้พ้นมือเด็ก-ผู้ไม่บรรลุนิติภาวะ !!

#แอดมินซามาร่า 😊