****** คือภาคล่าสุดของผีในบ่อน้ำ ซาดาโกะเวอร์ชั่นงบน้อย : Sadako DX / 2022 (บ่อน้ำของซาดาโกะภาคกรรมติดจรวดความไวเหนือเสียงไฮเปอร์โซนิก) 😊

เพราะไม่ได้คาดหวัง….จึงไม่ผิดหวัง! (555+)

“ภาคนี้หลังเปิดม้วนเทปออกดูจบ ไม่ต้องมีเสียงโทรศัพท์เรียกเข้า เพราะซาดาโกะจะมุดบ่อน้ำมาโผล่หน้าบ้านของเหยื่อเพื่อทักทายเลย….นางมาแบบจรวดจรวดไฮเปอร์โซนิกความเร็วเหนือเสียง 555”

จริงๆนะ เพราะดูคะแนนที่หนังภาคนี้ได้ในเว็บ IMDB น้อยเสียเหลือเกิน เลยไม่ได้คาดหวังใดใดในเรื่องของความสนุก แต่ก็นั่นแหล่ะ….พอหยิบมันขึ้นมาดูด้วยการที่เราไม่ได้คาดหวังอะไร หลังดูจบ กลับรู้สึกว่า “หนังก็พอจะสนุกดีอยู่นะ”

Sadako DX / 2022 (บ่อน้ำของซาดาโกะ 2022) หนังสยองขวัญจากญี่ปุ่นความยาว 1.40 ชั่วโมง ภาคนี้กำกับโดย Director: Hisashi Kimura โครงเรื่องหลักๆในหนัง เล่าถึงการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของม้วน VDO ต้องคำสาป ที่ใครก็ตามเผลอเปิดดูมันเข้าไปจะต้องตายภายใน 7 วัน โดยเจ้าม้วนเทปนี้ทำให้คนญี่ปุ่นเกิดอาการป่วยและตายกันเป็นจำนวนมากจนออกข่าวโด่งดังในทีวีหลายช่อง ตอนแรกก็แอบ งง เล็กๆ ว่านี่มันยุคปี 2022 แล้ว(ในหนัง) คนเล่นเครื่อง VDO แบบเก่ามันยังจะมีอยู่อีกเหรอ แล้วหนังก็อธิบายให้เห็นภาพกระจ่างขึ้นเพิ่มเติม ว่ากระบวนการระบาดของคำสาปรอบใหม่ในญี่ปุ่นครั้งนี้ กระจายผ่านอุปกรณ์การสื่อสารหลายช่องทาง เช่น ในโลกไซเบอร์ เป็นอาทิ อืมมม….

แล้วหนังก็ตัดมาที่สาวสวยนางหนึ่ง Fuka Koshiba นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาผู้มี IQ 200 ที่ระหว่างนางกำลังศึกษาวิจัยเกี่ยวกับม้วนเทปต้องคำสาป น้องสาวของนางดันแอบเปิดม้วนเทปดูด้วยความอยากรู้อยากเห็น จนโดนคำสาปตามติดบังคับให้ต้องตายภายใน 7 วัน ด้วยเหตุนี้ นางเอกสาวตัวเด่นของเรื่อง Fuka Koshiba จึงต้องร่วมมือกับ Kazuma Kawamura นักพยากรณ์ผู้สร้างแรงบันดาลใจ(เพิ่งสูญเสียแฟนสาว โดนซาดาโกะฆ่าตาย), Mario Kuroba ชายลึกลับหน้าแมวผู้ตามสืบคดีของม้วนเทปต้องคำสาป, และอาจารย์เคนชิน หมอไสยเวทย์แห่งลัทธิชินโต ออกไขปริศนาดำมืด การกำเนิดของม้วนเทป และสู้กับผีบ่อน้ำซาดาโกะเพื่อแก้คำสาปทั้งปวง

หลังดูจบ….
หนังก็พอจะสนุกอยู่นะ แม้นการออกแบบรูปร่างของซาดาโกะในภาคนี้จะค่อนข้างประหยัดงบพิกล แต่ฉาก มุมกล้องการถ่ายทำ รวมถึงในเรื่องงานเอฟเฟคเทคนิคพิเศษต่างๆภายในหนัง ยังถือว่า “พอจะโอเคอยู่ในระดับหนึ่ง”

#จุดประทับใจในหนัง : ชอบตรงใครกดดูม้วน VDO ช่วงแรกจบ ช่วงท้ายของม้วนจะทำเป็นคลิปผีซาดาโกะคลานขึ้นมาจากก้นบ่อน้ำ แล้วปากบ่อก็จะปรากฏขึ้นมาตรงหน้าบ้านของเหยื่อแต่ละคน อันนี้เจ๋งง่าๆ น่ากลัวเลยนะ คือการดูม้วนเทปของแต่ละคน ช่วงท้ายของเทปจะไม่เหมือนกันสักคน ปากบ่อน้ำจะไปโผล่ตรงหน้าบ้านของเหยื่อเลยในม้วนเทป และในสถานการณ์จริง อันนี้คือ ได้! น่ากลัว แถมการสร้างคนรอบตัวเราให้สามารถกลายร่างเป็นซาดาโกะได้ทุกคน โดยจะค่อยๆกลายร่างจนคนปกติ ค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นซาดาโกะตมห้วงเวลาที่บีบเข้ามา จนถึงช่วงเก็บเหยื่อลงก้นบ่อน้ำ อันนี้ก็น่ากลัว โอเคเลย หนังมีดีกว่าที่เราคาดไว้พอสมควร

เพราะไม่ได้คาดหวัง….จึงไม่ผิดหวัง! (ไงล่ะ)
ให้ 6 / 10 คะแนนจ๊ะ ก็พอดูฆ่าเวลาได้นะเออ ไม่แย่ ไม่ดี ดูได้พอเพลินๆ

#แอดมินซามาร่า 😊