Ichi the Killer (นักฆ่าอิจิ)😊   Share


Ichi the Killer (นักฆ่าอิจิ)😊

ตลกร้าย วิปลาส
อำมหิต จนเกินกว่าจะรับ
แต่ก็ดูสนุกอย่างน่าแปลกประหลาด

Ichi the Killer หรือ Koroshiya 1 (นักฆ่าอิจิ) หนังคัลท์(Cult Film)แนวเลือดสาด ผลงานการกำกับของ Takashi Miike ราชาหนังคัลท์ระดับแถวหน้าของโลก หนังออกฉายในปี 2001 ซึ่งในโรงหนังมีบริการแจกถุงสำหรับอ้วกทุกที่นั่ง(นัยว่าหากคนดูทนไม่ไหวสามารถอ้วกใส่ถุงได้ทันท่วงที) หนังเสนอเรื่องราวของนักฆ่าอันดับ 1 บนเกาะญี่ปุ่นกับการฆ่าแบบอำมหิตล้างโคตรที่ไม่เกรงใจใครหน้าไหนทั้งสิ้น หนังเรื่องนี้ได้ Hideo Yamamoto และ Sakichi Satô เขียนบทหนัง นำแสดงโดยนักแสดงคุณภาพแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Tadanobu Asano(Kakihara), Nao Ohmori(Ichi), Shinya Tsukamoto(Jijii), Paulyn Sun(Karen /as Alien Sun), Susumu Terajima(Suzuki /as Sabu), Shun Sugata(Takayama), Toru Tezuka(Fujiwara), Yoshiki Arizono(Nakazawa), Kiyohiko Shibukawa(Ryu Long /as Kee), Satoshi Niizuma(Inoue), Suzuki Matsuo(Jirô / Saburô), Jun Kunimura(Funaki), Hiroyuki Tanaka(Kaneko), Moro Morooka(Coffee Shop Manager) เเละ Hôka Kinoshita(Sailor's Lover) โดยได้ดารารับบทเด่นในหนังเรื่องนี้คือ Tadanobu Asano(Kakihara), Nao Ohmori(Ichi) เเละ Shinya Tsukamoto(Jijii)
Ichi the Killer (นักฆ่าอิจิ)

คือหนังแนวยากูซ่าสุดโต่งของ Takashi Miike เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความวุ่นวายภายในแก๊งอันโจ เมื่อหัวหน้าใหญ่แห่งแก๊งอันโจหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยพร้อมด้วยเงินจำนวน 300 ล้านเยน ร้อนถึงมือขวาของแก๊งอย่าง Kakihara (รับบทโดย Tadanobu Asano) ต้องออกตามหาหัวหน้าเพื่อยุติความวุ่นวายภายในแก๊ง ปรากฏสืบไปสืบมาได้ทราบข่าวร้ายว่าหัวหน้าตายเสียแล้วด้วยน้ำมือของนักฆ่าสติแตกนาม “อิจิ” นักฆ่าอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นที่แลดูภายนอกเป็นเพียงคนขี้แย ขลาดเขลา ไม่มีความมั่นใจในตนเอง แต่หากตั้งสติได้ขึ้นมาเมื่อใด จะกลายเป็นยอดนักฆ่าสุดวิปริตลงมือสังหารเหยื่ออย่างเลือดเย็นเมื่อนั้น ด้วยไฟแค้นสุมทรวง Kakihara พร้อมสมุนแก๊งอันโจจึงรวมตัวกันออกตามล่าอิจิแบบพลิกแผ่นดิน สงครามระหว่างแก๊งยากูซ่าสุดโหดและอิจินักฆ่าเบอร์ 1 แห่งเกาะญี่ปุ่นจึงอุบัติขึ้น
คือหนังเลือดสาดสุดวิปริตที่ได้รับรางวัลการันตีเยอะมาก หนังเรื่อง Ichi the Killer ของ Takashi Miike ผ่านการเข้าฉาย และประกวดในหลายงานเทศกาลหนังในนานาประเทศ กวาดรางวัลมาแล้วอย่างมาก อาทิ

1. รางวัลชนะเลิศจาก Fantafestival สาขา Best Special Effects 2002

2. รางวัลชนะเลิศจาก Jury Award Neuchatel International Fantasy Film Festival 2002

3. รางวัลชนะเลิศจาก Japanese Professional Movie Award สาขา Best Director และสาขา Best Film ปี 2002

4. รางวัลอันดับที่ 3 จาก Fant-Asia Film Festival สาขา Fantasia Ground-Breaker Award 2003

5. รางวัลชนะเลิศจาก Mainichi Film Concours สาขา Best Supporting Actor 2003

ส่วนฉากเด่นในหนังเรื่อง Ichi the Killer นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายฉาก แต่ที่ถือว่าโดดเด่นจริงๆแล้วมีอยู่ด้วยกัน 2 ฉากดังนี้คือ ฉากการทรมานเค้นความลับจากยากูซ่าปากพล่อย และฉากตัดลิ้นของ Kakihara ฉากที่เป็นที่กล่าวขวัญกันนั้นก็คือ ฉากที่ Kakihara ไปจับยากูซ่าคนหนึ่งมาเค้นหาข้อมูลการหายตัวไปของหัวหน้าอันเป็นที่เคารพรักของตน(ความจริง Kakihara ติดใจในรสกามรมณ์ยามมีอะไรกับหัวหน้าแบบ Sadomasochism มากกว่า) ด้วยฉากอันเป็นที่เลื่องลือนี้เอง คนดูจะได้เห็น Kakihara ลงมือทรมานเหยื่อ เค้นความลับที่ต้องการด้วยวิธี จับเหยื่อแขวนไว้กับเส้นลวดโลหะที่มีปลายสำหรับเกี่ยวเนื้อหนังอย่างเจ็บปวด ใช้เหล็กแหลมทิ่มแทงไปตามร่างกายอย่างทุกข์ทรมาน สุดท้ายคือทีเด็ด เอาน้ำมันที่เหลือจากการทอดกุ้งเทมปุระมาเทราดลงบนหลังของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายอย่างโรคจิตสุดขั้ว ส่วนฉากตัดลิ้นของ Kakihara นั้นก็ถือเป็นฉากเด็ดอีกฉากหนึ่งที่ Tadanobu Asano แสดงเอาไว้ได้อย่างสมจริงมากๆ ฉากนี้เองที่นักดูหนังหลายคนไม่กล้าดู เพราะสร้างความหวาดเสียวให้แก่คนดูได้เกินหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

ojk


Function Used time : 0:0:0:15