****** คืองานระดับโคตร "แรร์ไอเท่ม" จากโลกใต้ดิน หนังในตระกูล Rare : a Dead Person 1-3 😊 😊 😊   Share


****** คืองานระดับโคตร "แรร์ไอเท่ม" จากโลกใต้ดิน หนังในตระกูล Rare : a Dead Person 1-3 😊 😊 😊

คือที่สุดแห่งหนังสยองขวัญสายแข็ง หางานต้นฉบับมารับชมได้ยากที่สุดในโลกอีกเรื่อง

“เมื่อสัก 2 ปีก่อนหน้าเคยผมพยายามอย่างสุดความสามารถ พลิกแผ่นดินหางานต้นฉบับของมันอยู่หลายครั้ง แต่ก็คว้าน้ำเหลวซะทุกครั้ง มันเป็นหนังสยองขวัญระดับโคตรของโคตรแรร์ไอเท่ม ที่หาต้นฉบับมารับชมได้ยากจริงๆ จนกระทั่งวันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 เราก็เริ่มได้เบาะแส งานตัวเต็มของมันเป็นครั้งแรก ที่เว็บไซต์ลึกลับแห่งหนึ่ง….” (วาทะโดย: แอดมินซามาร่า)

ภาคแรกของมันใช้ชื่อว่า Rare a Dead Person / 1994 (คนล่าศพ!) เป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.30 ชั่วโมง ภาคสองใช้ชื่อว่า Rare a Dead Person 2 / 1997 (คนล่าศพ 2 / ความยาว 1.30 ชั่วโมงเช่นกัน) ภาคสามใช้ชื่อว่า Rare : a Dead Person 3 More Deep หนังทั้งสามภาคผลิตโดย Director: Kiyotaka Tsurisaki และ Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่น (แต่ใช้สถานที่ถ่ายทำหลักๆในประเทศไทยตลอดทั้งเรื่อง / ทั้ง 3 ภาค) แถมพากย์ไทย-เสียงในฟิล์มด้วย!!

ภาคแรก Rare a Dead Person / 1994 หนังจะบอกเล่าถึงทีมงานของ Director: Kiyotaka Tsurisaki และ Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่นที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อถ่ายทำหนังสารคดีเกี่ยวกับการตามติดชีวิตของทีมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่(เข้าใจว่าแถวกรุงเทพฯและแถบภาคกลางของไทย) ภาคแรกทีมงานจะตามติดทีมของเฮียป่อฯและตำรวจลงพื้นที่ถ่าย VDO เกี่ยวกับศพ 7 ศพ ซึ่งมันเละในเละชวนขวัญผวาเอามากๆ แต่ละศพ หน้าแหกเป็นแถบๆ หัวระเบิด ตาหลุดออกจากเบ้า สมองกระจาย (อี๋ๆๆ) โดนศพสุดท้ายซึ่งเป็นศพเด็กน่ากลัวที่สุด ภาพติดตาเชี้ยๆ

ต่อกันด้วยภาคสอง Rare a Dead Person / 1997 กับการตามล่าศพอีก 7 ศพในไทย ซึ่งทีมงานของ Aroma / Psycho Baroque จากประเทศญี่ปุ่นก็ตามติดชีวิตของทีมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อีกเช่นเคย โดยในภาคนี้ศพที่น่ากลัวที่สุด คือ ศพที่ 6 ซึ่งเป็นผู้ชายที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน โดนรถ 18 ล้อพ่วงอัดเข้าตรงกลางลำตัวและหน้าจนแหกยับชนิดจำติดตาฝังใจไป 7 วัน 7 คืน!! (โอ๊ยยยย….หลอน!!)

ภาคส่งท้ายไตรภาคที่ภาคสาม คืองานระดับ “โคตรแรร์ไอเท่ม” จาก Dark Web ชื่อของมันคือ : Rare : a Dead Person 3 More Deep (อสุภะ 24 )

“หนังแอบถ่ายทำกันแบบลับๆ ในประเทศไทย”

เป็นหนังหายสาบสูญไปจากสารบบเมื่อราว 20-30 ปีก่อน คนสร้างคือ Director: Kiyotaka Tsurisaki (คนญี่ปุ่น) โดยได้ข่าวว่า Kiyotaka Tsurisaki เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เข้ามาแอบถ่ายงาน Rare : a Dead Person อย่างลับๆโดยไม่ให้มีใครรู้ถึง 2 ภาค

ซึ่งตอนแรกเราก็เข้าใจว่า หนังมันมีเพียง 2 ภาคจริงๆ คือ Rare a Dead Person / 1994 และ Rare a Dead Person 2 / 1997 จวบจนมีข่าวลือในโลกใต้ดิน ว่ามีคนเอา Rare : a Dead Person 3 More Deep หนังหายสาบสูญเมื่อ 20-30 ปีก่อน ไปปล่อยเอาไว้ใน Dark Web ซึ่งพอลงไปตรวจสอบ ก็เจอจริงๆ และก็มีคนขุดขึ้นมาแอบปล่อยข้างบน บางพิกัดพื้นที่ อย่างลับๆ ตรงนี้จึงยืนยันได้ว่า หนังมี 3 ภาคจริงๆ

Rare : a Dead Person 3 More Deep (ย้ำว่า Child Warning) หรืออีกชื่อ คือ RARE: Ningendeatta hazu no nikukai MORE DEEP ผู้กำกับไม่ได้ระบุว่าหนังถูกสร้างขึ้นในปีใด แต่จากข้อมูลงานเอกสารหลายๆชิ้น พอที่จะคาดเดาได้ว่า “หนังน่าจะสร้างขึ้นหลังปี ค.ศ.1997” ในเว็บไซต์ IMDB ยังไม่มีสมาชิกเคยได้ดู หรือกดรีวิวเลยแม้เเต่คนเดียว (แสดงว่าหนังหารับชมยากมากจริงๆ)

เรื่องนี้เป็นหนังแนวสารคดีสยองขวัญ Genre: Documentary ความยาว 55 นาที ภาพรวมใน Rare : a Dead Person 3 More Deep นำเสนอเรื่องราวที่ถ่ายทำขึ้นจากมุมมองของกล้องถ่าย VDO ที่ Director: Kiyotaka Tsurisaki พกติดตัวมา เพื่อตามติดการทำงานของทีมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่(เข้าใจว่าหนังถ่ายทำแถวกรุงเทพฯและแถบภาคกลางของไทย) โดยเป็นเรื่องเล่า ประสบการณ์ส่วนตัว ประกอบภาพศพในพื้นที่ดังกล่าว ในสถานที่เกิดเหตุจริง จำนวน 24 ศพ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นศพที่ประสบอุบัติเหตุตามท้องถนน, ฆ่ากันตายในสถานที่ต่างๆ, หรือการทำอัตวิบากกรรมตนเอง, จนครบทั้ง 24 ศพ หนังเดินเรื่องไปเรื่อยๆ เนิบๆ จวบจนจบลงอย่างเชื่องช้า….

อืมมม….
ศพที่ 8 น่ากลัว ติดตาที่สุด
เป็นศพเด็กอายุราว 8 ขวบปี เด็กมากับศพที่ 6-7 (ชายวัยทำงาน) นั่งรถยนต์มาคันเดียวกัน แล้วก็ประสบอุบัติเหตุหมู่ ตายคารถ ศพเด็ก 8 ขวบใส่เสื้อแดง คอหักหมุนได้รอบ ตรงบริเวณลำคอทางฝั่งขวา คล้ายถูกกระเเทกจากของแข็ง จนคอโค้งงอผิดรูป ชิ้นเนื้อตรงลำคอโดนอัดจนหลุดกระจุยออกไปชิ้นใหญ่ๆ เลือดกระจายเต็มบริเวณ แขนขวา หัก งอผิดรูป หมุนได้รอบอย่างชวนสยดสยอง เด็กยังลืมตาอยู่ทั้งสองข้าง กล้องก็ถ่ายแบบซูมจะๆ Long Shot ลากยาวเหมือนแกล้งคนดู ตรงนี้เลยกลายเป็นภาพติดตาแบบที่สุดสำหรับบางคน….

#หลังดูจบทั้งไตรภาค

ภาค 1-2 วนเวียนอยู่กับการถ่ายรูปและ VDO เกี่ยวกับศพที่เพิ่งตายใหม่ๆสดๆร้อนๆในประเทศไทยมาสนองตัณหาให้คนดูเฉพาะกลุ่มได้ยิ้มร่าชื่นฉ่ำหัวใจกัน เป็นหนังเฉพาะกลุ่มของจริง คะแนนความสนุก-หวาดผวา เอาไป 7.8 / 10 คะแนนครับ (รับประกันอาการจิตตก +ชวนอ้วกแตก เพราะทุกภาพที่เห็นภายในหนังเรื่องนี้ คือ ของจริงทั้งหมด ครับผ๊มมม!!)

ส่วนภาค 3 หลังดูจบ พบว่า
มันเป็นของหายากแบบที่สุด จากโลกใต้ดิน
ไม่จำเป็น ก็อย่าพยามยามไปเสาะแสวงหาเอามาดูกัน
เพราะหลายคน หากดูจบ…. อาจเกิดอาการจิตตก กลายเป็นภาพจำฝังใจ เกิดอาการซึมเศร้าเอาได้ง่ายๆ

ให้ 10 / 10 คะแนน สำหรับความที่มันเป็น “โคตรแรร์ไอเท่ม” สุดหายากในโลก ณ ห้วงเวลานี้

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

Rare a Dead Person / 1994 (คนล่าศพ!)
https://watchpeopledie.tv/h/misc/post/8559/classic-rare-a-dead-person-1994/161085#context


Rare a Dead Person 2 / 1997 (คนล่าศพ! ภาค 2)
https://watchpeopledie.tv/h/other/post/8653/classic-rare-a-dead-person-2


Rare : a Dead Person 3 More Deep (Child Warning)
https://archive.org/details/rare-a-dead-person-more-deep_202201


Function Used time : 0:0:0:46