****** สั้นๆ เป็นหนังสยองขวัญที่ให้อารมณ์เพ้อฝัน....ฝันหลอนกลางฤดูร้อนของเด็กหนุ่ม : The Long Dark Trail / 2022 😊

ชอบใบปิดหนังของทั้งฝั่งเมริกาและรัสเซีย สวยแบบแปลกๆ

The Long Dark Trail / 2022 มันเป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.18 ชั่วโมง หนังสัญชาติอเมริกัน ผลงานการกำกับของ Directors: Kevin Ignatius และ Nick Psinakis หนังสาย Genre: Horror

โครงสร้างหลักๆของ The Long Dark Trail เล่าเรื่องของสองพี่น้องวัยรุ่นชายอเมริกัน อายุราว 13-14 ขวบปี ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังน้อยเดียวดายภายในป่าแห่งหนึ่งกับผู้เป็นพ่อรวมสามชีวิต เอาเข้าจริงๆสองพี่น้องไม่ค่อยมีความสุขกันสักเท่าไหร่ เพราะคนเป็นพ่อ มักมีอารมณ์ร้ายเเปรปรวน เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาอารมณ์เสียจากเรื่องราวต่างๆนอกบ้าน จะเอามันมาลงกับลูกๆทั้งสองเป็นประจำ ตีด้วยไม้ มัดด้วยเชือก จากนั้นเอาเตารีดร้อนๆนาบให้เจ็บปวด ฯลฯ

ทน จนทนไม่ไหว

วันหนึ่งสองพี่น้องตัดสินใจจับพ่อมัดเอาไว้กับเตียงนอนระหว่างที่เขาเผลอหลับ แล้วก็แอบขี่จักรยาน หนีออกจากบ้าน มาใช้ชีวิตกันตามลำพังด้วยการรับจ้างทำงานทั่วไป หาเลี้ยงปากท้อง

หลายเดือนผ่านไป กระทั่งเก็บเงินและอาหารสำรองได้ส่วนหนึ่ง สองพี่น้องจึงตัดสินใจเดินทางไปช่วยคุณแม่ที่ถูกลัทธิซาดิสต์หลอกให้เข้าร่วมขบวนการ การเดินทางช่างเพ้อฝัน ลึกเข้าไปในป่าทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐเพนซิลเวเนีย เรื่อยๆ....

หลังดูจบ
เป็นหนังสยองขวัญที่ให้อารมณ์เพ้อฝัน....ฝันหลอนกลางฤดูร้อนของเด็กหนุ่ม

เหมือนผู้กำกับเอาเรื่องราวในห้วงความนึกคิดในครั้งวัยเด็ก-แรกรุ่น ของตนเอง เอากลับมาสร้าง เติมเต็มฝันในครั้งนั้นให้มันสมบูรณ์ เป็นภาพจำอันสยดสยองและสวยงามประทับใจ แบ่งปันให้คนดูได้ร่วมซึมซับรับรู้เรื่องราวในอดีต อย่างอิ่มเอม

หนังดี หรือไม่ดี อันนี้บอกไม่ได้จริงๆ
ถ้าดูจบชอบ ก็คือ หนังดี
ถ้าดูจบ แล้วไม่ชอบ ก็หนังห่วย

หนังเรื่องนี้ ข่าวว่า นักวิจารณ์แยกกันออกเป็นสองกลุ่มชัดเจน

สำหรับผม หลังดูจบ = ชอบครับ ชอบแบบแปลกๆ หนังไม่ใช่สนุกอลังการเว่อวัง แต่ก็ชอบนะเออ มันชวนให้เพ้อฝันถึงอดีตสมัยอายุ 13-14 แบบแปลกๆ 555+

#แอดมินซามาร่า 😊