****** คดีฆาตกรรมควักหัวใจในโรงเรียนทหาร : The Pale Blue Eye / 2022 😊

ส่งท้ายก่อนไปฉลองเทศกาลตรุษจีน ด้วยหนังเรื่องนี้

ได้ดูไปเมื่อคืน มีพากย์ไทยใน Netflix Thailand

หนังมีชื่อว่า The Pale Blue Eye / 2022 เป็นผลงานการกำกับของ Director: Scott Cooper หนังสัญชาติอเมริกันความยาว 2.08 ชั่วโมง ที่ว่าด้วยเรื่องราวสุดสะเทือนขวัญ กับคดีฆาตกรรมภายในโรงเรียนทหารเวสปอยท์ ในอเมริกา ฤดูหนาวในยุคปี 80 โดยเหยื่อเป็นนักเรียนทหารคนหนึ่ง ถูกจับแขวนคอและผ่าควักขโมยหัวใจ ภายในอาณาบริเวณของโรงเรียนทหารแห่งนี้นี่เอง

ผู้บัญชาการทหารของเวสปอยท์จนปัญญา ไม่รู้จะสืบคดียังไง และทำให้มันจบลงยังไง ก่อนที่เรื่องจะฉาวออกไปสู่สาธารณชนมากกว่านี้ เลยทำการเรียกตัว Augustus Landor(รับบทโดย Christian Bale) ตำรวจนอกราชการ-นักสืบฝีมือดีที่สุด ให้เข้ามารับงานสางคดีในครั้งนี้ โดยมีนักเรียนทหาร Cadet Edgar Allan Poe (รับบทโดย Harry Melling) เป็นผู้ช่วยในการสืบคดี

หลังดูจบ....

ทำเป็นเล่นไป หนังดูดี มีคลาส และสนุกกว่าที่คิด แม้นฉากจบจะยังไม่ค่อยสร้างความประทับใจ ตราตรึงเสียเท่าไหร่ แต่โดยภาพรวม The Pale Blue Eye / 2022 ก็ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Crime-Horror-Mystery-Thriller ที่ดีงามอีกเรื่องหนึ่ง ฉากการถ่ายทำ มุมกล้อง ซาวด์ เอฟเฟค เทคนิคประกอบ รวมถึงบทหนัง โดยภาพรวม คือ ดี!!

ในหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นมุมมืดของตัวละครต่างๆ ที่ค่อยๆเปิดเผย คลี่คลายปม ออกมาทีละส่วน อย่างเชื่องช้า และชวนหวาดสะพรึง

ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ เป็นหนังสยองขวัญที่ดี มาตรฐานฉายในโรงฯ เสียดายนิดเดียว ตรงที่หนังยังไม่ค่อยมีแรงดึงดูด-พลัง ในช่วงท้ายเสียเท่าไหร่ ดูจบแล้ว ก็จบเลย ไม่มีอะไรให้หวนระลึกถึง

#แอดมินซามาร่า 😊