****** ห้ามฉายเด็ดขาดในหลายประเทศ เพราะมีฉากคนร่วมเพศกับหมู และฉากแขวนคXสัตว์ รวมถึงฉากที่ตัวละครต้องกินขี้จริงๆ หนึ่งในหนังสายวิปลาสแห่งยุค : Vase De Noces / 1974 (รักนี้มีเพียงเรา) 😊

*ชอบชื่อนี้จัง…. “รักนี้มีเพียงเรา” เลยขออนุญาตยืมชื่อนี้มาจากคุณ “แว่นจัง” แห่งคลับสยองนิดๆนะเออ

ผมได้ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกตอนไหนนะ ประมาณปี พ.ศ. 2552 อืมมม…. ราว 15 ปีก่อน คิดอยากจะเขียนรีวิวหรือแนะนำ แต่ก็ลืมเสียทุกครั้ง วันนี้ว่างๆ เขียนถึงมันสักนิดดีกว่า

Vase De Noces / 1974 (รักนี้มีเพียงเรา) หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ Wedding Through (บางประเทศใช้ชื่อว่า One Man and His Pig) เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Drama-Horror-Romance สัญชาติ Belgium โดยผู้กำกับ Thierry Zéno

มันเป็นหนังเงียบ(หนังใบ้) ภาพขาวดำ ความยาว 1.20 ชั่วโมง ที่มีบริบทหลักๆเกี่ยวกับเรื่องราวภายในฟาร์มเล็กๆห่างไกลผู้คนแห่งหนึ่ง เจ้าของฟาร์มเป็ยชายหนุ่มรูปร่างกำยำ ที่กำลังหลงรักแม่หมูสาวอย่างชนิดหมดหัวใจ

ทุกวันชายหนุ่มจะปลดทุกข์ข้างๆเรือนนอน ก่อนตักเอาก้อนขี้ขึ้นมาดอมดม แลเก็บมันไว้เป็นอนุสรณ์ ในขวดแก้วเล็กๆ ของสะสมแสนสวยงาม ขี้บางส่วนเขาจะตักขึ้นมากินอย่างเอร็ดอร่อย หลังจากนั้น สิ่งที่ชายเจ้าของฟาร์มแห่งนี้จะทำต่อ ก็คือ…. การเล้าโลม และการมีเพศสัมพันธ์กับแม่หมูสาว นางในฝันที่เขาแอบหลงรัก เป็นควมรักที่ไม่เหมือนใคร และไม่อยากให้ใครมาเหมือน เพราะรักนี้มีเพียงเรา…. ไงล่ะ (555+)

หนังมีฉากแรงแบบสุดขั้วในยุคนั้น เช่น ฉากคนเสพกามกับแม่หมูสาว ฉากนี้เองทำให้หนังถูกสั่งแบนแบบฝังกลบลงดิน ห้ามเผยแพร่โดยเด็ดขาดในประเทศแถบอาหรับมาแล้ว นอกจากนั้น การที่หนังใส่ฉาก “คนกินขี้” (กินจริงๆแบบไม่ใช้เทคนิคพิเศษ) และฉากการทรมานสัตว์ การแขวนคXสัตว์ ให้เห็นภายในหนัง จึงทำให้ Vase De Noces / 1974 ถูกทางออสเตรเลีย และหลายๆประเทศในโลกใบนี้ สั่งแบนห้ามฉายตลอดกาลมาแล้ว

หลังดูจบ….
แบบปรับอารมณ์ไม่ถูกว่าควรจะรู้สึกยังไรกับมัน เอาเป็นว่า วิปลาสแบบที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคสมัยปี ค.ศ.1974 เลยล่ะ ดูจบ ไม่กล้าให้คะแนนเลยครับ 555+

#แอดมินซามาร่า 😊