******* การกลับมาอีกครั้งของหนังมหาประลัย : Squirmfest /1989 คือเบอร์ 1 ของหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่นตลอดกาล! 😊   Share


******* การกลับมาอีกครั้งของหนังมหาประลัย : Squirmfest /1989 คือเบอร์ 1 ของหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่นตลอดกาล! 😊

#ไม่คิดว่าชาตินี้จะสามารถตามหาตัวเต็มของมันจนเจอ!

เมื่อหลายปีก่อนผมเคยเห็นตัวตัดของหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งใน youtube มันใช้ชื่อหัวข้อว่า “Squirmfest (Purge) w/ subtitles” โพสต์โดยสมาชิกที่ชื่อ “Fukur Mahmah” ในวันที่ 5 เมษายน ปี 2012 โดยในคลิปตัวตัดของ Squirmfest ความยาว 4.50 นาทีนำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวจากประเทศญี่ปุ่นนางหนึ่งซึ่งกำลังนั่งทานเส้นสปาเก็ตตี้ราดหน้าด้วยตัวหนอนและปลิงสีดำอย่างอร่อย! ยัง…ยังไม่พอ หลังทานอาหารมื้อเด็ดจนอิ่มหนำแล้ว นางยังดื่มนมสดผสมหนอนและปลิงสีดำลงคออย่างไม่สะทกสะท้าน! เล่นเอาผู้เขียนถึงกับสตั้นไป 10 วิฯ แทบหยุดลมหายใจพร้อมเสียงตะโกนกึกก้องหัวว่า “หนังอะไรฟร๊ะเนี่ยๆ?”

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผู้เขียนนะเข้าใจเอาเองตลอดว่าคลิปดังกล่าวนั้นเป็นเพียงหนังสั้น คงไม่มีตัวเต็ม(ฉบับหนังยาวหรอก / ใครมันจะกล้าสร้างกัน) จวบจนวันหนึ่งเผลอกดภาพแปลกเข้า ทำให้เขอลิ้งซึ่งนำไปสู่หน้าเว็บเช็คข้อมูลของ IMDB ว่า… “มันมีจริงๆนะ ตัวเต็มของ Squirmfest แถมตัวเต็มของมันมีความยาวมากถึง 62 นาทีอีกด้วย” เลยเป็นแรงขับให้พยายามตามหาตัว Full ของมันอยู่พักใหญ่ๆ(นานหลายเดือนเลยล่ะ) แต่ก็นะหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเสียที…หายากมากๆ(555+) เอ่อ…เคยได้ยินมาบ้างนะจากบางเว็บรีวิวใต้ดิน เล่าว่าหนังเรื่องนี้อาจเข้าข่ายเป็น “หนังต้องห้าม-หายสาบสูญตลอดกาล” เพราะแทบไม่มีใครเคยได้เห็นตัว Full จริงๆของมันตามคำกล่าวอ้างใน IMDB ว่าตัวเต็มของมันนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ อย่างไร หาได้ที่ไหน? แต่บางเว็บไซต์ก็อ้างว่าเคยได้ดูตัวเต็มของมันมาแล้ว เอ่อ…ในขณะที่กำลังสับสนว่าจะตามหา Squirmfest ต่อดีหรือล้มเลิก นิ้วเจ้ากรรมของข้าพเจ้าก็ดันเผลอคลิ๊กเข้าเว็บอัพหนังลึกลับแห่งหนึ่งเข้าอย่างบังเอิญ(อีกล่ะ) เท่าที่รู้….สถานที่แห่งนี้มีระบบบางอย่างที่สกัดกั้นการค้นหาหนังโดย Google แบบค้นตรงๆ ทำให้หาหนังที่อัพทิ้งไว้(บางเรื่อง)จากเว็บดังกล่าวนี้ไม่เจอ เอ้อ…มิน่าล่ะ ตามหาอยู่หลายเดือน ในที่สุดก็เจอจริงๆเสียที เอามาแอบไว้ตรงนี้นี่เอง ใช่ครับ…หนังเรื่องนี้มันมีตัวเต็มอยู่จริงๆนั่นแหล่ะ ไม่ใช่แค่คำกล่าวอ้างในตำนานในโลกไวเบอร์ซะทีไหน เพราะตัวเต็มแบบออนไลน์ของมันมีอยู่จริงครับ(ขอยืนยัน) หนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 62.38 นาที

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Squirmfest / 1989 หรือ Purge / 1989 เป็นหนังสยองขวัญสายจิตตก(Disturbing Film) ผสานแนว Adult จากประเทศญี่ปุ่น ผลงานการกำกับโดย Director: Susumu Saegusa หนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่ง(รับบทโดย Asami Momoi) ที่ถูกจับมากักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์ลึกลับพร้อมด้วยทีมงานถ่ายทำหนังวิปลาสที่คอยบังคับให้สาวเจ้าตักกินอาหารมื้อวิปลาสเข้าปากอย่างอร่อย…..

มันเริ่มจากหญิงสาวนางหนึ่ง(Asami Momoi)ที่นั่งมองจานสปาเก็ตตี้ Cabonara อันโปะรอบหน้าด้วยตัวหนอนและปลิงสีดำจำนวนมาก คลานยั้วเยี้ยเต็มจาน สาวเจ้ามองหน้าบ๋อย(คาดว่าน่าจะเป็นผู้คุม)แล้วบรรจงตักสปาเก็ตตี้เข้าปากกินอย่างอร่อย ปรากฏทั้งเส้นสปาเก็ตตี้ทั้งตัวหนอนทั้งปลิงสีดำ….คลานกระดึ๊บๆเต็มช่องปากตอนที่นางอ้ามันออกมาให้คุณผู้ชมได้ประจักษ์แจ้งเต็มสองตา…. “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (นึกถึงหน้าอิตา “แบร์ กิล” ในรายการสารคดี Man VS Wild ทางช่อง Discovery ขึ้นมาในบัดดลเลยล่ะ) แค่นั้นยังไม่พอนางยังหยิบแก้วขึ้นมาอีก 1 ใบ(แก้วใส) แล้วหยิบตัวหนอน-ปลิงสีดำ เทใส่ลงไปในแก้ว แล้วเทนมสดใส่ตามลงไป…จากนั้นก็ “ยกซดมันจนหมดแก้ว” ผมเนี่ยๆร้องเสียงหลงอีกรอบเลย “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” ยัง…ดูเหมือนอิน้องนางหน้าใสจะยังคงติดตาต้องใจรสเส้นสปาเก็ตตี้ Cabonara อยู่ นางจึงหยิบจานสปาเก็ตตี้ที่ยังพอมีตัวหนอนกระดึ๊บๆ ตัวปลิงกระดึ๊บๆอยู่บ้าง ยกขึ้นมาเลียขอบจานอย่างอร่อยได้จัย “โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (ผู้เขียนนั่งน้ำตาไหลกระซิกๆ!)

หลังจากที่นางรับประทานอาหารมื้อพิเศษจนอิ่ม…นางก็บังเกิดอารมณ์สุทรีย์ มานั่งเล่นเปียโน แล้วฉี่ และขี้(ขับถ่าย)จนเปราะกางเกงชั้นใน เอ่อ….ยังไม่สาแก่ใจอินาง Asami Momoi นางและทีมงานเริ่มเอาของเสีย(ฉี่และขี้)มาละเลงลงบนพื้นบ้านพร้อมตัวหนอนและปลิงสีดำเทโปะเป็นท๊อปปิ้ง….แล้วจับยัดใส่ปาก!!

“โอ้ววว…แม่สาวน้อย” (ผมตะโกนขึ้นในใจ ดังๆ อีกรอบ…) ยังๆ….ดูเหมือนนางเริ่มมีอารมณ์อยากแสดงบทในหนังแนว Adult กับหนุ่มๆที่อยู่ตรงหน้าซะงั้น โดยหลังจากแสดงหนัง “ตามใจฉัน” เสร็จ นางก็ยังไม่หนำใจ เลยจัดการฉี่และขี้ใหม่อีกรอบ โดยรอบนี้นำเอาขี้มาคลุกโปะกับตัวหนอน-ปลิง-แมลงป่อง-และฯลฯ ผสมกับแป้งสาลีและสมุนไพรนานาให้เข้ากัน แล้วเอาไปทอดบนกระทะน้ำมันร้อนๆ ยกขึ้นจากกระทะแล้วนั่งล้อมวงกินกันกะสมาชิกภายในเซฟเฮ้าส์อย่างเมามันส์! “โอ้ววว…แม่สาวน้อยยยยย” (ขออีกรอบ ผมล่ะอยากเป็นลมจริงๆ!) หนังยังคงเล่นงานโสตประสาทการรับรู้ของคนดูอย่าง “จัดเต็ม” ด้วยหนอน-ปลิง-ฉี่-ขี้-และของเสียนานาอย่างชนิดไม่ไว้หน้า จวบจนหนังจบ….

อนึ่ง เท่าที่ผู้เขียนเคยอ่านบทความทางวิชาการจากหลายๆแหล่ง เป็นไปได้ว่านางเอกในเรื่องอาจป่วยเป็น Food Fetish การชื่นชอบ Fetish ในอาหารแบบแปลก(ที่คนปกติเขาไม่กินกัน) หรือนางอาจป่วยเป็นโรค Pica (โรคชอบกินของแปลก) ซึ่งในที่นี้ กุลพันธ์ เพ็ชรเพ็ง ภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้อธิบายเอาไว้ว่า “โรค Pica หรือโรคชอบกินของแปลก คือพฤติกรรมหรือโรคที่ผู้ป่วยซึ่งมีความผิดปกติทางการรับประทานอาหารซึ่งสิ่งที่รับประทานนั้นไม่ใช่อาหาร ( Pica is a pattern of eating non-food materials) Pica มีรากศัพท์มาจากภาษาลาติน คำว่า magpie ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนกตัวหนึ่งที่กินไม่เลือก ซึ่งตัวโรคดังกล่าวนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จนกว่าผู้ป่วยจะกินสิ่งที่มีพิษ มีสารตกค้าง ของมีคม หรือโลหะที่มีสนิม โรคนี้มักพบในหญิงตั้งครรภ์ เด็กเล็กๆอายุระหว่าง 2 – 3 ขวบ ผู้มีปัญหาทางจิต ผู้มีปัญหาขาดแร่เหล็ก และสังกะสี แต่สาเหตุของโรค ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด สิ่งที่ผู้ป่วย โรค Pica กินเข้าไปมีมากมาย นับตั้งแต่ เส้นผม ดิน โคลน สี แมลง ปูน ชอล์ค สบู่ ยาสีฟัน น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาชักเงา ตะปู เหรียญ ผงซักฟอก บุหรี่ ก้นบุหรี่ ขี้เถ้า กาว กระดาษ ทราย รากไม้ โลหะ ไปจนกระทั่งเถ้ากระดูกของคนรักที่จากไป และอุจจาระ….” (อ้างอิงข้อมูล : กุลพันธ์ เพ็ชรเพ็ง / ภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง / psychology-easy.blogspot.com)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ดีนะว่าผมเคยผ่านงานหลุดกรอบความเป็นมนุษย์อย่าง Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม) ผลงานการกำกับของ Director: Kaoru Adachi และดาราสาวสาว(แซบ)นรกแตก-นาม Reiko Yatsuki มาแล้ว 5 รอบ จึงทำให้การนั่งดู Squirmfest / 1989 ในครั้งนี้สามารถนั่งดูมันจบแบบชิลล์ๆ (อาจมีอาการขมคอบ้างบางจังหวะ 555+) เรื่องนี้จัดเป็นหนังที่แรงนะ ในหลายเว็บไซต์รวมถึงที่เว็บ whatculture จัดให้มันคืออันดับ 1 ของหนังสยองขวัญสายจิตจากประเทศญี่ปุ่นที่อันตรายที่สุดมาแล้ว(ในหัวข้อ 20 Most Disturbing Japanese Horror Movies Of All Time) มันได้รับคะแนนการโหวตมากถึง 6.1 / 10 คะแนนจาก IMDB ให้เป็นหนังที่น่ากลัวสุดๆ-ทำร้ายจิตใจผู้ชมแบบสุดโคตร หนังเรื่องนี้หาตัวต้นฉบับได้ยากแบบ “งมเข็มในมหาสมุทร” เช่นกัน ด้วยเหตุดังกล่าวมาข้างต้น จึงทำให้มีกลุ่มคนรักหนังสยองขวัญ-สายจิตน้อยคนนักในโลกใบนี้ที่จะสามารถควานหาตัวเต็มของมันจนเจอและทนดูมันจนจบลงได้ ถ้าให้คะแนนความชอบสำหรับผมนะ….ให้ 9 คะแนนครับ (7 คะแนนให้เรื่องความจิต ส่วน 2 คะแนนที่เหลือบวกให้เพราะมันหายากครับ / ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

Squirmfest /1989

V

V

V

V

https://thisvid.com/videos/pg-005-2/


Function Used time : 0:0:0:0