ชอบใบปิด และบทรีวิวตัวนี้ครับ เขียนได้น่าอ่านดี จึงเอาลงมาเเบ่งปันในรีวิวหนังสยองขวัญของปี 2023 #ประเดิม! 😊

(*บทรีวิวนี้เขียนโดยคุณ : Inertiatic Groovfie Viaquez)

LiveScream (2022 / Percival M. Intalan)
(Philippines)

เหยๆ torture por.n ของ Vivamax ก็มีเหมือนกันนะเว้ย สนใจอยากดูก็ตรงนี้แหละ

หนังว่าด้วยไอ้หนุ่ม Realtuber สายแกล้งไม่รู้จักกาละเทศะคนหนึ่ง (เหมือน youtuber แหละแต่ในหนังชื่อเวปเป็น Realtub) โดนจับมาขังแล้วโดนบีบให้ต้องทำตาม challenge ตามรู 8 ปูที่ผนัง ตอนแรกไอ้หนุ่มก็นึกว่าสาวคู่ขาที่ทำช่องด้วยกันลงทุนแกล้งเขา แต่พอพบว่าจริงๆ สาวคู่ขาก็ตกเป็นเหยื่อด้วยแล้วก็ใช้สาวคนนี้เป็นบีบให้ไอ้หนุ่มต้องทำตามถ้าไม่อยากให้สาวคู่ขาคนที่เขารักต้องเจ็บตัว ใช่ content หลักใน challenge พวกนี้จะขึ้นอยู่กับเรื่องความสัมพันธ์และความรักระหว่างไอ้หนุ่มคนนี้กับสาวคู่ขาของเขา เขาทำตัวเหี้ยทั้งต่อหน้าหรือลับหลัง ไป collab ทำ content ที่ Fanonly กับสาวอื่นลับหลัง เขารู้สึกผิดมั้ย รู้สึกว่าตัวเองเหี้ยมั้ย ยังรักสาวคู่ขาอยู่มั้ย แล้วสาวคู่ขาล่ะ เจอความจริงพวกนี้เข้า เธอยังเชื่อใจไอ้หนุ่มคนนี้ต่อหรือไม่ ยังให้อภัยเขามั้ย รักเขาอยู่มั้ย ทั้งหมดนี้คือตัวแปรที่จะคอยบีบให้ไอ้หนุ่มต้องเจอการทรมาณทั้งกายและใจผ่าน challenge 8 รูที่ผนังนั่น

ถึงจะบอกว่าเป็นแนว torture por.n ก็ไม่ได้โหดสัสทรมาณคนเพื่อความบันเทิงเหมือนพวก saw หรือ hostel อะไรเลย อยู่ในขั้นเบๆ แล้วเกี่ยวกับเซ็กส์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งซะเป็นส่วนใหญ่ (ก็สมกับหนังของ Vivamax อ่ะนะ) แต่บางอันนี่แม่งจัญไรหลอนสัสๆ เลย แล้วอย่างหนึ่งที่อาจทำให้ขัดหูขัดตาอยู่บ้างก็คือพวกความไม่สมจริงบางอย่างที่ปรากฏในหนังนี่แหละ แต่ก็มองข้ามๆ ไปก็ได้แหละถ้าไม่ติดใจอะไรกับพวกมันเหล่านั้น

สปอยตอนจบ****

โดยรวมแล้วไม่ชอบซักเท่าไหร่ แต่พอหนังปิดจบด้วยมุมมองแบบ content creator ก็ค่อนข้างพอใจ พบว่ามันจิกกัดได้ตรงตัวดี ที่อย่างรู้ๆ กันว่า สิ่งที่ content creator ต้องการคือผู้ติดตาม ดึงพวกเขาเข้ามาติดตาม จึงก่อให้เกิด content แกล้งแบบไม่สนโลกของไอ้หนุ่มคนนี้ ที่พอบาง content มันเหี้ยเกิน ก็โดนเหล่า Realtuber คนอื่นสับแหลกแล้วเชิญชวนให้เลิกติดตามช่องไอ้หนุ่มคนนี้ซะ แล้วภายใต้ความสัมพันธ์ระหว่าไอ้หนุ่มกับสาวคู่ขามันก็ขึ้นอยู่กับผลลัพท์ที่หวังผู้ติดตามด้วย ไอ้หนุ่มคือคนที่ไม่มีอะไร สาวคู่ขาคือคนรวยที่มีชื่ออยู่แล้ว ไอ้หนุ่มอายุน้อยกว่าเลยทำให้ถูกมองว่าเกาะสาวคู่ขาร่วมกันช่องก็เพราะว่าหวังผู้ติดตามปกติของสาวคู่ขามันติดตามช่องของเขาด้วย

แล้วตอนจบของหนังก็คือ สิ่งที่ไอ้หนุ่มผ่านพ้นมา challenge ทั้ง 8 รู ได้กลายเป็นคลิปแบบตัดรวมโผล่ใน Realtube แน่นอนว่ามันไม่ใช่ช่องของเขา ผู้คนสนใจกันต่างๆ นานา ไม่ว่าจะมันจะเรื่องจริงหรือจ้อจี้ในมุมมองของผู้คน แต่สุดท้าย คลิปนี้ไวรัลนี้มันก็ไม่ได้ทำให้ไอ้หนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อกลายเป็นเจ้าของหรือได้รับผู้ติดตามเพิ่ม แถมเหล่า Realtuber ที่เคยสับเขาไว้แหลกลานในตอนแรก ก็ล้วนหยิบคลิปสิ่งที่เขาเผชิญมา มาพูดแสดงความเห็นในมุมตัวเองกันไป ทั้งเห็นใจ ทั้งสงสาร ทั้งแดกดันว่านี่คงเป็นการแกล้งอีก หลายคนก็ขอถอนคำพูดที่เคยเชิญชวนให้เลิกติดตามช่องไอ้หนุ่มคนนี้ แต่สุดท้ายไม่ว่ายังไง ไอ้หนุ่มที่เป็นเหยื่อก็เป็นแค่ content ในคลิปที่คนอื่นอัพ ไอ้หนุ่มที่เป็นเหยื่อในคลิป ก็เป็นแค่ content ของ Realtuber คนอื่นๆ หยิบมา React เท่านั้น ที่ไม่ว่ายังไงสุดท้ายเหล่า Realtuber พวกนี้ก็จะลงท้ายก่อนจบคลิป React ของตัวเองด้วยคำว่า "ฝากกด Like และกด subscribe ช่องของพวกเราด้วยนะครับ/ค่ะ"

(*บทรีวิวนี้เขียนโดยคุณ : Inertiatic Groovfie Viaquez)


............................
#หลังดูหนังจบ

สรุป : หนังพอดูได้ / อ่อนกว่า Saw / โดยภาพรวม เฉยๆ / ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ อาจจะหยิบขึ้นมาดูก็ได้ น่าจะแก้เบื่อได้สักพักใหญ่ๆล่ะ

ไม่ดี ไม่เเย่จนเกินไปนัก ให้ 6 / 10 คะแนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า 😊