****** จำไว้อย่าง หนังสยองขวัญคะแนน 6.4 / 10 จากเว็บไซต์ IMDB (จากจำนวนสมาชิกกดโหวตกว่า 60,000 คน) #ไม่ใช่เรื่องตลก! : Session 9 / 2001 (ตึกผีบ้า) *จิตอ่อน อย่าดูคนเดียวตอนกลางคืนเด็ดขาด!😊

รีวิวแรกของปี 2023 เอาเรื่องนี้แหล่ะ Session 9 / 2001 (หลอนอิ๊บอ๋ายยยยย….) 555+

Session 9 / 2001 (ตึกผีบ้า) ในไทย มันเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักกันสักเท่าไหร่หรอกนะ หนังสยองขวัญสาย Genres: Drama-Horror-Mystery ความยาว 1.40 ชั่วโมงจาก United States ผลงานการกำกับของ Director: Brad Anderson โครงสร้างหลักๆของหนัง นำเสนอ เรื่องราวของคนงานกลุ่มหนึ่งจากบริษัท Hazmat Elimination Company ซึ่งเป็น บริษัทรับทำความสะอาดตัวอาคารสถานที่และรับกำจัดแร่ใยหิน ที่ดำเนินการโดย กอร์ดอน เฟลมมิ่ง โดยคนงานกลุ่มนี้ได้รับมอบหมายให้เข้าไปในพื้นที่ของโรงพยาบาลบ้าร้าง “เคิร์กไบรด์” สถานที่แห่งนี้ร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1871 ปรากฏระหว่างการทำความสะอาดตัวอาคารหลังต่างๆภายในโรงพยาบาลบ้าร้าง คนงานกลับได้พบเจอบางสิ่งบางอย่างสุดหลอนสะพรึงขนหัว หลอกแบบเอาถึงตายทั้งกลางวันและกลางคืน เฮือกกกกก….

ทีเด็ดของหนังเรื่องนี้ คือ ถ่ายทำกันที่โรงพยาบาลบ้าร้างของจริงชื่อ “Danvers State Hospital” ซึ่งเล่าลือกันอย่างหนาหูในสังคมคนอเมริกันชนว่า “ที่นี่ผีดุของจริง และยามค่ำคืน ไม่มีใครหน้าไหนหรอกที่กล้าเข้ามาลองของกันที่นี่ ยกเว้นคุณจะเป็นคนจิตแข็งสุดๆ”

ข่าววงในเล่าต่อว่า นักแสดงหลายคนในหนังเจอเหตุการณ์แปลกๆหลายอย่าง และไม่มีใครอยากที่จะถ่ายหนังในสถานที่แห่งนี้แบบลากยาว (ยกเว้นตัวผู้กำกับ ที่ใจถึงและขอถ่ายแบบท้าผีจนจบเรื่อง)

ความหลอนของหนัง มุมกล้อง ซาวด์เอฟเฟค บท ดีงามทุกอย่าง ประกอบกับถ่ายในสถานที่จริงด้วย เลยเพิ่มความขนหัวลุกยิ่งขึ้นไปอีกแบบเท่าทวีคูณ

หลังดูจบ โอเคเลย
และ…. จำไว้อย่าง หนังสยองขวัญคะแนน 6.4 / 10 จากเว็บไซต์ IMDB (จากจำนวนสมาชิกกดโหวตกว่า 60,000 คน) #ไม่ใช่เรื่องตลก!

ให้ 9 / 10 คะแนนครับ….น่ากลัวเลยนะ!

#แอดมินซามาร่า 😊