****** หนังเหมือนไม่มีอะไร แต่ยอมรับว่าผู้กำกับเก่ง ที่สร้างให้ความไม่มีอะไร กลับมีอะไรขึ้นมาได้ : Cerdita / 2022 (อ้วนซ่าฆ่าไม่เลี้ยง) 😊

เมื่อปี 2021 เราได้มีโอกาสดูงานอย่าง The Devil's Tail / 2021 (ค่ำคืนแห่งปีศาจ) หนังสยองขวัญสาย Genre: Horror ความยาว 1.35 ชั่วโมง งานร่วมทุนสร้างของนายทุนชาวอาร์เจนตินาและนิวซีแลนด์ ผลงานการกำกับของ Directors: Nicole Goode และ Carlota Pereda บทหนังโดย Mauro Croche และ Taz Pereyra (Writers) มันเป็นหนังสั้นสยองขวัญจำนวน 6 เรื่องที่ถูกตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นหนังยาวสำหรับฉาย-เผยแพร่ภายในโรงภาพยนตร์ แม้นเรื่องสั้นทั้ง 6 ตอนจะมีปลายทางที่กระจัดกระจายแยกย้ายไปคนละทิศละทาง แต่เมื่อดูบริบทโดยองค์รวม โทน อารมณ์ และรสสัมผัสของมัน กลับกลมกลืนดึงดูดอย่างแปลกประหลาด โดยหนังสั้นเรื่องแรกจะเป็นปฐมบท จากนั้นก็ถูกหั่น ซอยไปเรื่อยๆเพื่อแซมคั่นกลางระหว่างหนังสั้นอีก 5 ตอนที่เหลือ และเข้าสู่การปิดท้ายในปัจฉิมบทช่วงท้าย

หากวิเคราะห์หนังสั้นทั้ง 6 ตอนของ The Devil's Tail จะพบว่า มีอยู่ตอนหนึ่ง คือ ตอนที่ 4 เรื่องราวของหญิงอ้วนที่ถูกเพื่อนๆรังเกียจเเละรุมกลั่นแกล้งสารพัด กับฆาตกรโรคจิตที่กำลังขับรถขนซากศพเหยื่อที่เพิ่งถูกทารุณกรรมจนปางตายของมันผ่านมา

เพราะความที่ตอนที่ 4 มีความโดดเด่นมากๆ ทั้งการเล่าเรื่อง มุมกล้อง รวมถึงอารมณ์ร่วมของทั้งตัวละครและคนดู ตอนนี้จึงถูกหยิบมาทำการต่อยอดสร้างเป็นหนังยาวในชื่อ Cerdita

Cerdita / 2022 หนังสยองขวัญสาย Geres : Drama-Horror-Thriller ความยาว 1.39 ชั่วโมง งานร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศสเปน-ฝรั่งเศส ผลงานการกำกับของ Director: Carlota Pereda หนังนำเสนอเรื่อราวของสาวอ้วน Sara (รับบทโดย Laura Galan)ที่ถูกกลุ่มเเก๊งค์เพื่อนสาวรังแกดูถูกเหยียดหยามและ Bully อย่ารุนแรงในเรื่องความอ้วนของเจ้าหล่อน ปรากฏพฤติกรรมดังกล่าวดันไปเข้าตาฆาตกรโรคจิตชายรายหนึ่งที่ชื่นชอบสาวอ้วนเข้าอย่างจังเบอร์ มันจึงทำการไล่ล่า ทรมาน และฆ่าล้างโคตรกลุ่มแก๊งค์เพื่อนของสาวอ้วนอย่างวิปริต และเมื่อสายตาสองคู่ได้บรรจบกัน นี่ก็กลายเป็นรักเเรกพบของคนสองคนที่มีความต่างกันอย่างสุดขั้วได้อย่างน่าแปลกประหลาดใจเป็นที่สุด


หลังดูจบ....
หนังเหมือนไม่มีอะไร แต่ยอมรับว่าผู้กำกับเก่ง ที่สร้างให้ความไม่มีอะไร กลับมีอะไรขึ้นมาได้ ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ การเล่าเรื่องดี มุมกล้องสวย เฮ๊ยยย.... หนังสนุกอ่าาา

#แอดมินซามาร่า 😊