****** หนังในตระกูล Death Scenes (Death Scenes / 1989, และ Death Scenes 2 / 1992) : เคยมีคนเป็นลมและหมดสติตอนดูมันมาเเล้ว! 😊 😊 😊 😊 😊 😊 😊

นี่คือหนังในตระกูล Death Scenes ซึ่งก็คือ Death Scenes / 1989 และภาคต่อในอีกสามปีถัดมาอย่าง Death Scenes 2 / 1992 นั่นเอง

ใครสงสัยว่าเจ้าหนังในตระกูลนี้นำเสนอด้วยแนวทางประมาณไหน เอ่อ…. Genres: Documentary-Horror ทั้งสองภาคแหล่ะ ใครยังนึกไม่ออกอีกก็ขอให้นึกย้อนกลับไปถึงหนังในตระกูล Faces of Death (แอบดูเป็นแอบดูตาย) ในอดีตที่มีกรรมวิธีการนำเสนอในแบบ Mondo Movie หรือการนำเอาภาพของความตายของจริง นำมายำรวมกับซาวด์เเบบหลอนกดประสาท หรือไม่ก็บวกเพลงแนว Death Metal ยำแม่งลงไป นั่นแหล่ะ….รูปแบบการนำเสนอของอีกหนึ่งหนังในตำนานในอดีตที่กล่าวขวัญกันนักหนาล่ะ

แต่สำหรับใน Death Scenes / 1989 และ Death Scenes 2 / 1992 นั้นแตกต่างจากหนังในตระกูล Faces of Death อยู่พอสมควรนะเออ เพราะโดยองค์รวมผู้กำกับได้ทำการตัดซาวด์ประกอบ-และเพลงประกอบทิ้งไป จากนั้นจึงยัดคำบรรยายอันทรงพลังลงไปแทน

Death Scenes / 1989 และ Death Scenes 2 / 1992 หนังแนวสารคดีสยองขวัญจากอเมริกา รวบรวมคลิปภาพและตัดต่อโดย Director: Nick Bougas หนังได้มือ Writers เข้ามาช่วยในการลงคำบรรยายคือ Nick Bougas, Tom Lavagnino(ในภาคแรก) Nick Bougas และ F.B. Vincinzo(ภาคสอง)

Death Scenes / 1989 (ภาคแรก) หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งเรื่องคือ 90 นาที โดยภาพรวมมันนำเสนอเรื่องราวของความตายโดยพิธีกรของหนังอย่าง Anton Szandor LaVey นักไสยศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในจักรวาลของซาตาน กับภาพที่คนดูจะต้องตื่นตะลึงเพราะมีการยำภาพของความตายประเภทต่างๆไว้ภายในหนังเยอะมาก

Death Scenes 2 / 1992 (ภาคจบ) หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์อีกเช่นกัน ซึ่งมันมีความยาวทั้งเรื่องคือ 84 นาที โดยภาพรวมหนังนำเสนอเรื่องราวของความตายในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และภาพถ่ายที่น่ากลัวสุดขีดหลากหลายรายการในปีค.ศ. 1940 และปี 1950 รวมถึงยังมีภาพถ่ายความตายที่หาชมได้ยากจาก Charles Manson ผู้นำของลัทธิซาตาน และภาพส่วนหนึ่งจากคลิปที่เชื่อกันว่าเป็น #หนังเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล คลิป Snuff Films อันดับ 1 ของโลกที่มีผู้คน-นักสะสมของแปลกจากทั่วโลกที่ต้องการรับชมมันมากที่สุด กับหนึ่งในภาพการฆาตกรรมครอบครัวของดีตผู้กำกับชื่อดังท่านหนึ่ง พร้อมวลีเเห่งซาตานที่จารึกไว้ภายในบ้านด้วยอักษรภาษาอังกฤษที่เขียนด้วยโลหิตสดๆของเหยื่อคำว่า "Pig" บนกำเเพงเเละประตูบ้าน

ขอย้ำ....ว่าภาพที่ปรากฏภายในหนังแนวสารคดีสยองขวัญทั้งสองเรื่องนี้คือ #ของจริงทุกภาพ ฉะนั้น ก่อนที่ใครจะหามารับชม ขอให้เตรียมใจของท่านให้พร้อมที่สุด มิฉะนั้น….อาจเป็นลม หรือจิตตกเอาได้นะเออ (ขอเตือนจริงๆจ๊ะ!)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
ได้มีโอกาสดูมันทีเดียว 2 ภาครวด
หลังดูจบ คือมึนหัวไปพักใหญ่ๆ ภาพมันเวียนวนลอยล่องอยู่ตรงเบื้องหน้า
หลอนเล็กๆอยู่นะเออ ใครจิตไม่แข็งจริง….กดข้ามหนังในตระกูลนี้ไปได้เลยจ๊ะ ให้ 10 / 10 คะแนน เพราะทุกช็อตมันคือของจริง! (ตายจริง)

#แอดมินซามาร่า 😊