****** ไม่มีทางที่หนังเรื่องนี้จะได้ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย ข่าวลือที่ว่ามีคนอ้วกแตก และเป็นลมในโรงหนังฯในรอบเปิดตัว น่าจะไม่ใช่แค่ราคาคุย เพราะนี่คือหนังในเรต ฉ 20+ (เรต Danger ขนานแท้) : Terrifier 2 / 2022 (ตัวตลกโหดสัส ภาค 2 – จับมือกันไว้..แล้วไปฆ่าล้างโคตร!) 😊 😊 😊 😊 😊

“มีดเสียบ ค้อนทุบ ควักลูกตา น้ำกรดสาด เกลือปาดให้เจ็บปวด หักแขน หักขา ไม้หน้าสามตอกตะปูฟาด มีดแทงไข่รัวๆจนอัณฑะกระจุย กระชากหนังหัวจนโลหิตกระจาย กระซวกมันสมองออกมาเล่น หั่นกายร่างออกเป็นชิ้นๆ ปืนลูกซองระเบิดหัว ควักหัวใจออกมากินสดๆ ปืนกลยิงรัวเหล่าเด็กๆที่กำลังเริงร่าจนตายห่ายกชั้นเรียน แส้ฟาด น้ำมันราด ตัดหัว จุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น ใครให้เล่นใหญ่กว่านี้บ้างวิ….” (ผู้เขียน)

หลังจากหนังสั้นเรื่อง Terrifier (Short 2011) และงานต่อยอด Terrifier / 2016 (หนังยาวภาคแรก) ถูกปล่อยออกมาให้คอหนังโหดได้ซาบซ่านหัวใจเลือดกระจายอวัยวะกระจุยไปเมื่อหลายปีก่อน ปี 2022 ก็ถึงเวลาที่ผู้กำกับ Director: Damien Leone จะปล่อยตัวเต็ม Full-HD ของหนังภาคต่อของตัวตลกโหดสัสออกมาให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันล่ะ

Terrifier 2 / 2022 (ตัวตลกโหดสัส ภาค 2 -จับมือกันไว้..แล้วไปฆ่าล้างโคตร!) หรือชื่อในภาษารัสเซียคือ Страховидло 2 / 2022 หนังสยองขวัญสาย Genre: Horror / Not Rated (แต่หลังดูจบเพจเราให้ เรต ฉ 20+, เรต 18+, และเรต Danger / เรต “ห้ามฉาย” ในหลายประเทศ) ความยาว 2.20 ชั่วโมง หนังสัญชาติอเมริกัน ผลงานการกำกับของ Director (Writer): Damien Leone

โดยโครงเรื่องหลักๆภายใน Terrifier 2 หนังนำเสนอเรื่องราวต่อจากหนังภาคก่อน ในตอนที่เจ้าตัวตลกโหดกำลังฆ่าเจ้าหน้าที่ภายในห้องชันสูตรศพอย่างบ้าคลั่ง หลังจากนั้นมันก็หอบเอาอวัยวะ และเครื่องในมนุษย์ใส่ถุงดำ แบกเอาไปยังร้านซักรีด เจ้าตัวตลกเริ่มถอดชุดของมันออกจนเปลือยเปล่า ทำความสะอาดชุดจนสะอาดผุดผ่อง และ ณ ร้านซักรีดนี้เองที่เจ้าตัวตลกโหดได้เจอเข้ากับปีศาจเด็กที่เดินทางมาจากขุมนรก มาจับมือเพื่อเป็นพันธมิตรกันในการสร้างตำนานความโหดครั้งใหม่และใหญ่ยักษ์เลือดกระจายอวัยวกระจุยมากยิ่งกว่าเดิมในภาคนี้

หนึ่งปีผ่านไป…. หลังจากนั้นหนังก็เล่าเรื่องราวของสาวเซียนน่า (รับบทโดย ลอเรน ลาเวร่า)นางเอกของเรื่อง และน้องชายของนาง โจนาธาน (รับบทโดย เอลเลียต ฟูแลม) และคุณแม่ของทั้งสอง ที่อาศัยอยู่ด้วยกันภายในบ้านวิมานหลังน้อย ครอบครัวนี้เพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปจากเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้ความเศร้าเข้าปกคลุมภายในใจของสมาชิกทุกคนภายในครอบครัว แต่กระนั้นก็ตาม คุณแม่ก็พยายามเป็นเสาหลักให้ลูกๆสามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อได้อย่างกล้าหาญ

มันเริ่มจากการที่เซียนน่าเริ่มฝันถึงเหตุฆาตกรรมหมู่ของเจ้าตัวตลกโหดที่เข้ามาฆ่าเด็กๆภายในชั้นเรียน หลังจากนั้นก็ดูเหมือนดวงของสาวเจ้า(นางเอกของเรื่อง)และเจ้าตัวตลกโหดมีเส้นด้ายแดงผูกคล้องติดกัน เจ้าตัวตลกโหดที่มีปีศาจเด็กเป็นผู้ช่วย หลังจากสะสมพลังงานครบหนึ่งปี มันก็เริ่มออกล่าเหยื่อของมันอย่างบ้าคลั่งภายในเมือง Miles County จนวันหนึ่งน้องชายของนาง โจนาธาน ไปเห็นตัวตลกโหดและปีศาจเด็กกำลังเล่นกับซากศพของสัตว์ที่เพิ่งตายภายในโรงเรียน นับแต่วันนั้นครอบครัวของสาวเซียนน่าก็ถูกตามล่าอย่างเอาตายจากปีศาจร้ายทั้งสองอย่างไม่ลดละ ญาติๆ เพื่อนรอบตัว ต่างโดนฆ่าอย่างอำมหิต จนคืนหนึ่งชุดปีกนางฟ้าของสาวเซียนน่าเกิดมอดไหม้ พร้อมประกาสิตเสาแสงลงมาจากสวรรค์ส่งดาบสำหรับฆ่าปีศาจโดยเฉพาะลงมาให้นาง นี่คือสงครามระหว่างแสงสว่างและความชั่วร้ายอันแสนมืดมิดหนาวเหน็บแบบสุดขั้ว ที่กำลังบังเกิดขึ้นภายในใจกลางเมืองเล็กๆที่ชื่อ Miles County อย่างชนิดหลีกเลี่ยงไม่ได้

ภาคนี้แม้นมนต์เสน่ห์ของตัวหนังอาจไม่สามารถสู้ภาคแรกได้ แต่ขอบอกว่าฉากโหดที่ผู้กำกับใส่-ประเคนลงไปนั้น กลับชนะเลิศ และบ้าคลั่งกว่าภาคแรกมากนัก “มีดเสียบ ค้อนทุบ ควักลูกตา น้ำกรดสาด เกลือปาดให้เจ็บปวด หักแขน หักขา มีดแทงไข่รัวๆจนอัณฑะกระจุย กระชากหนังหัวจนโลหิตกระจาย กระซวกมันสมองออกมาเล่น หั่นกายร่างออกเป็นชิ้นๆ ปืนลูกซองระเบิดหัว ควักหัวใจออกมากินสดๆ ปืนกลยิงรัวเหล่าเด็กๆที่กำลังเริงร่าจนตายห่ายกชั้นเรียน แส้ฟาด น้ำมันราด ตัดหัว จุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น ใครให้เล่นใหญ่กว่านี้บ้างวิ….”

#หลังดูจบ
หนังยาวไปนิดนะๆ (2.20 ชั่วโมง) บางช่วงดราม่ายาวเกินจนอาจเบื่อได้ แต่ยอมรับว่าฉากโหดๆที่ใส่ลงไปในตัวหนัง ไม่มีทางที่หนังเรื่องนี้จะได้ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยแน่นอน ข่าวลือที่ว่ามีคนอ้วกแตก และเป็นลมในโรงหนังฯในรอบเปิดตัว น่าจะไม่ใช่แค่ราคาคุย เพราะนี่คือหนังโหดอย่างแท้จริงในเรต ฉ 20+ (เรต Danger ขนานแท้) กองเซ็นเซอร์ในประเทศไทย ถ้ามีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ มีหวังอกแตกตายยกกองฯเป็นแน่ ผู้มีศีลธรรมสูงส่ง กรุณาอย่าหามันมาดูโดยเด็ดขาด

สำหรับความสนุกให้ 9 / 10 คะแนนครับ (หัก 1 คะแนนเพราะยาวเกิน)
สำหรับคอหนังโหดเข้าเส้นโลหิต ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนี่คือ #คุณค่าที่คุณคู่ควร!!

#แอดมินซามาร่า 😊