****** ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ ฆ่าแฟน แล้วโยนลงบ่อให้จระเข้แดก โอ๊วววววว…... #โคตรโรแมนติก : Pearl / 2022 😊

เพราะมันคือเบื้องหลังของการที่ “เพิร์ล-Pearl” กลายเป็นคนที่เธอเป็น….

ช่วงดึกของคืนวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ในที่สุดหนังเรื่องนี้ก็ปล่อยตัว Full-HD ออกมาจนได้

สั้นๆ…. มันคือหนังภาคต่อของ X / 2022 หนังอเมริกัน-แคนาดาของ Director(Writer): Ti West เจ้าเก่า โดยหลังจาก X / 2022 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ผู้กำกับก็สร้างภาพต่อเพื่อสนองต่อมตัณหาของแฟนๆป้า Pearl ออกมาในทันที โดยภาคนี้จะเป็นการไหลย้อนกลับไปสู่จุดกำเนิดความบ้าคลั่งแต่ครั้งอดีต ว่าเหตุใดจึงทำให้คุณป้า Pearl นางจึงบ้าเซ็กซ์ และบ้าคลั่งการฆ่าคนได้ซะขนาดนี้

หาก X / 2022 หนังนำเสนอเรื่องราวของปี ค.ศ.1979
เรื่องราวใน Pearl / 2022 หนังกลับนำย้อนไปไกลกว่านั้น คือ ย้อนไปในปี ค.ศ. 1918 กันเลย มันเป็นยุคที่สงครามโลกครั้งที่หนึ่งและโรคไข้หวัดใหญ่สเปนกำลังระบาดอย่างหนักในยุโรป จากนั้นหนังก็โฟกัสลงไปที่ฟาร์มเล็กๆย่านชานเมืองในเท็กซัสของ Pearl (รับบทโดย Mia Goth) และครอบครัว

Pearl นางอาศัยอยู่ภายในฟาร์มกับคุณแม่ที่เป็นพวกสายเคร่งศาสนาอย่างรุนแรง และคุณพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่บนรถเข็นอวัยวะที่ขยับได้มีแต่ดวงตา กับบรรดาสรรพสัตว์ในฟาร์ม และจระเข้ในบ่อเลี้ยงสุดน่ารักน่าเอ็นดู คุณแม่ของ Pearl อยากให้ลูกสาวเป็นผู้หญิง-กุลสตรีที่สมบูรณ์แบบ เคร่งศาสนา แต่ตัว Pearl เองกลับไม่คิดเช่นนั้น นางต้องการเป็นนักเต้นที่เฉิดฉายและมีชื่อเสียงที่สุด เลยแอบหนีไปชมการฉายหนังเกี่ยวกับนางโชว์เต้นรำภายในโรงภาพยนตร์ในตัวเมืองอยู่บ่อยๆ โดยหวังว่าสักวันหนึ่งนางจะได้มีส่วนร่วมในการคัดตัวนักเต้นภายในโบสถ์ใจกลางเมืองที่จัดขึ้นปีละครั้ง และนางจะต้องทำมันให้สำเร็จ

ด้วยเหตุที่ Pearl ไปชมหนังเกี่ยวกับการเต้นของนางโชว์อยู่บ่อยๆนี้เอง เลยทำให้รู้จักมักจี่กับหนุ่มหล่อผู้ควบคุมอุปกรณ์การฉายภายในโรงภาพยนตร์แห่งนั้นอยู่คนหนึ่ง (รับบทโดย David Corenswet) ทั้งคู่ได้สานสัมพันธ์กันอย่างลับๆ ทุกอย่างดูเหมือนว่ากำลังไปได้สวย กระทั่งหัวค่ำของคืนหนึ่ง คืนที่มีพายุฝนตกหนักลมแรงและฟ้าผ่าอย่างดุเดือด สาวน้อย Pearl กลับมีปัญหากับคนในครอบครัวอย่างรุนแรง และแล้วโลกทั้งใบก็กำลังแตกสลายและทำให้สาวน้อยผู้อ่อนโยนต่อโลกนางนี้ เปลี่ยนไปตลอดกาลอย่างสุดหวาดผวาขนหัวลุก เพราะมันคือเบื้องหลังของการที่ “เพิร์ล-Pearl” กลายเป็นคนที่เธอเป็น….

#หลังดูจบ
หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวราว 1.43 ชั่วโมง แต่ขอบอกว่ามันกลับเป็น 1.43 ชั่วโมงที่ไม่น่าเบื่อเลย แต่ละฉากเราจะได้ลุ้นกันว่า Pearl นางจะทำอะไรที่บ้าคลั่ง หรือที่เราไม่คาดคิดได้บ้าง หนังมีโครงเรื่องดี และที่สำคัญ มุมกล้องการถ่ายทำสวยงามอย่างที่สุด ฉากโหด….โหดชนิดบ้าคลั่งสติหลุด บางฉากก็ชวนอ้วกแตกเอามากๆ เช่น ฉากบนโต๊ะอาหาร(ในช่วงท้ายๆ) แม้นช่วง End Credit ที่ถ่ายแบบ Long Shot ในช่วงท้ายที่เปิดเผยให้เห็นใบหน้าของ Pearl กันแบบยาวๆ โอ้โห…. นางนี่สุดยอดมากๆ เป็นนักแสดงที่เล่นได้ดีเยี่ยมเอาจริงๆ ฉากนี้ทำเอาขนหัวลุกกันไปเลย ไม่แปลกใจที่หนังเรื่องนี้ได้คะแนนจากการโหวตของสมาชิกเว็บ IMDB ท่วมท้นมากถึง 7.4 / 10 คะแนน จากจำนวนสมาชิกกดโหวต 7.9 K (ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2565)

สำหรับเพจเรา ให้ 10 / 10 คะแนนครับ นางบ้าสุดๆ บ้าจนโลกจำ! 555+

#แอดมินซามาร่า 😊