****** นี่คือ “หนึ่งในโคตรแรร์ไอเท่มของโลกใบนี้” หนังสยองขวัญที่มนุษย์ปกติไม่มีทางรู้จักและไม่มีทางสืบค้นเจอ #หนังสำหรับคนบ้า! : Jintai-Mokei No Yuru / 1996 (วิปริตแอบวิปลาส) 😊   Share

****** นี่คือ “หนึ่งในโคตรแรร์ไอเท่มของโลกใบนี้” หนังสยองขวัญที่มนุษย์ปกติไม่มีทางรู้จักและไม่มีทางสืบค้นเจอ #หนังสำหรับคนบ้า! : Jintai-Mokei No Yuru / 1996 (วิปริตแอบวิปลาส) 😊

Jintai-Mokei No Yuru / 1996 หรืออีกชื่อคือ Night of Body's Model / 1996 (วิปริตแอบวิปลาส) เป็นหนังสยองขวัญเรต ฉ 20+ (หนังสายต้องห้ามอย่างแท้จริง) ความยาว 1.30 ชั่วโมงสัญชาติญี่ปุ่น ผลงานการกำกับของ Director: Hisayasu Satô ที่คุณ “trashgang” สมาชิกรีวิวของเว็บไซต์ IMDB ถึงกับลงคำโปรยเอาไว้ว่า “rare to find but worth the search” (มันเป็นงานแรร์หายากแบบสุดๆ แต่มันก็คุ้มค่ากับการสืบค้นให้เจอสักครั้งในชีวิต)

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้มีนักดูหนังสยองขวัญในประเทศไทยรู้จักมันน้อยมากแค่เพียงหยิบมือ แน่ยิ่งกว่าว่ามีคนหาตัวเต็มของมันเจอและได้ดูมันจนจบในปริมาณเพียงเศษฝุ่นผงที่ติดในซอกเล็บ ฉะนั้น หากใครหามันเจอ จงดูให้จบอย่างภาคภูมิ!

โดยใน Jintai-Mokei No Yuru / 1996 โครงสร้างหลักๆของหนังเรื่องนี้นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ย้ายงานและที่อยู่เข้ามาในอพาร์ตเมนต์วันแรกๆ ปรากฏว่าห้องพักในอพาร์ตเมนต์ที่ขนาบข้างซ้าย-ขวา กับห้องของเธอดันมีคนโรคจิตอาศัยอยู่ หนึ่งคือ “สตอล์กเกอร์” (stalker) นักสะกดรอยตาม ที่ชื่นชอบการรุกล้ำอาณาเขตด้วยการดักฟังเพื่อข่มขืนจิตใจเหยื่อด้วยเสียงและการได้ยิน(คนนี้สามารถใช้จิตบงการข่มขืนเหยื่อได้) และอีกหนึ่งคือคนโรคจิตคู่พ่อและลูกชาย คนพ่อเสียแขนไปข้าง จึงใส่แขนเทียมตรงบริเวณแขนซ้าย คนพ่อดูผิวเผินอาจจะเป็นสามีของลูกชายหรือไม่ก็เป็นเมียของลูกชาย ส่วนลูกชายนิสัยขี้อาย สิ่งที่เป็นงานอดิเรกยามว่างคือนางหลงใหลในหุ่นจำลองทางการแพทย์และอวัยวะเทียมภายในห้องนอนส่วนตัวของเขา โดยเมื่อใดก็ตามที่ลูกชายนางนี้เกิดอารมณ์ความใคร่ทางเพศจนเอ่อล้น เขาจะไปแอบขโมยแขนเทียมของพ่อมาสำเร็จความใคร่อย่างรุนแรง และลูกชายมีนิสัยแปลกอยู่อย่าง คือนางชอบการถ้ำมองสาวสวยห้องข้างๆด้วยนัยน์ตาที่โคตรจะอิจฉาตาร้อน

มาดูนางเอกของเรื่องกันบ้าง(คนที่เพิ่งย้ายเข้ามาพักในอพาร์ตเมนต์ใหม่ๆ และถูกสองห้องโรคจิตแอบลวนลามด้วยหูและนัยน์ตา) นางมีอาการ “ทรอมา” (trauma) และอาการโฟเบียประเภท Hemophobia (อาการกลัวเลือด) โดยเฉพาะเลือดประจำเดือน ซึ่งบางครั้งนางจะมองเห็นโลกทั้งใบแปดเปื้อนไปด้วยโลหิตประจำเดือนอย่างชวนขนลุก อีกอย่าง จมูกของนางสามารถสัมผัสกลิ่นได้ดีกว่ามนุษย์ปกติ รวมถึงการมองอดีตของผู้คนผ่านการดม ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมาแต่ละอย่าง ช่างแสนหดหู่ สะเทือนใจ และสิ้นหวังแทบทั้งสิ้น

มันเป็นเรื่องแปลก ของคนแปลกสี่คน ที่อาศัยอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์สามห้องติดกัน กับภาวะฝันร้ายซ้ำซ้อน(nightmare) ไม่รู้ว่าอะไรจริงอะไรเท็จ กับความวิปริตแอบวิปลาสชนิดที่พระเจ้ายังต้องหวาดผวา….

และรูหรือไม่ Jintai-Mokei No Yuru / 1996 (วิปริตแอบวิปลาส) เป็นผลงานของ Director: Hisayasu Sato ผู้เคยสร้างภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกสะเทือนโลกาเรื่อง Splatter: Naked Blood / 1996 (สุขวิตถารสังหาร) การันตีคุณภาพ อีกแล้วครับท่าน!

ก็นั่นแหล่ะ ทั้งแปลก ทั้งหายาก ทั้งวิปริต จัดไป 10 / 10 คะแนนจ๊ะ #คุณค่าที่คุณคู่ควร

#แอดมินซามาร่า 😊


ความคิดเห็นที่ 1

(วิปริตแอบวิปลาส) 😊

V

V

V

V

https://vk.com/video284890340_456248594?ysclid=l95r7hhvb7250996062


Function Used time : 0:0:0:0