****** เพราะเธอเป็นทั้ง #แม่พระ และ #นางปีศาจ คือ โคตรหนังแห่งการล้างแค้นแห่งแดนกิมจิ : Lady Vengeance / 2005 (เธอ! ฆ่าแบบชาติหน้าไม่ต้องเกิด!!) 😊

"ถ้ามีฆาตกรโรคจิตจับลูกๆของคุณอายุราว 3-6 ขวบปีไปกักขังเอาไว้ จากนั้นทรมาน ถ่าย Snuff Films แล้วก็ฆ่าเด็กๆเหล่านั้นทิ้งอย่างสุดแสนเลือดเย็น แล้ว 13 ปีต่อมาคุณและครอบครัวจับคนร้ายได้ คุณจะเลือกส่งคนร้ายให้ตำรวจ หรือทรมานแล้วฆ่ามันให้สาสม? คุณต้องเลือกเเล้วล่ะ...."

เพราะภาพจากเหตุการณ์บางอย่างเมื่อไม่กี่วัน จู่ๆวันนี้ก็นึกถึงหนังเรื่องนี้ขึ้นมาตะหงิกๆ Lady Vengeance / 2005 หรือ Chinjeolhan geumjassi / 2005 (เธอ! ฆ่าแบบชาติหน้าไม่ต้องเกิด!!) หนังสยองขวัญสายล้างแค้นแบบสุดขั้วความยาว 1.55 ชั่วโมงจากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานการกำกับของ Director: Park Chan-wook

หนังเรื่องนี้บอกเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่ง ลี กิมจา (นางเอกของเรื่อง)ที่ถูกใครบางคนหักหลัง ทำให้นางต้องติดคุกเป็นเวลา 13 ปีในข้อหาฆ่าเด็กชายอายุ 9 ขวบตาย หลังออกมาจากคุกได้ นางเริ่มตามข่าวสารของ "ไอ้ชั่ว" คนนั้นที่มันทำกับนางและลูกสาว(ที่หายสาบสูญ) ใช่.... มันเป็นโรคจิตที่ชื่นชอบการจับเด็กๆอายุระหว่าง 3-7 ขวบปีมากักขัง ทรมาน แล้วฆ่าทิ้งอย่างสนุกมือ เสียงของเหล่าเด็กๆที่ร้องโหยหวลด้วยความเจ็บปวด คือ ภักษาหารที่ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของมันมีความสุขปานขึ้นสู่สรวงสวรรค์

จากเมื่อ 13 ปีก่อนตราบปัจจุบัน ชายโรคจิตคนนั้นลักพาตัวเด็กๆชาวเกาหลีใต้ไปเเล้วมากมาย จวบจนวันหนึ่ง ลี กิมจา ตามสืบเเละจับมันเอาไว้ได้ นางทำการกักขังไอ้ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตเอาไว้ภายในอาคารร้างแห่งหนึ่งอย่างมิดชิด จากนั้นจึงติดต่อเชื้อเชิญไปยังเหล่าญาติๆของเหยื่อเด็กในอดีตเมื่อหลายปีก่อนนับได้หลายชีวิต พร้อมประชุมหารือว่า "ถ้ามีฆาตกรโรคจิตจับลูกๆของคุณอายุราว 3-6 ขวบปีไปกักขังเอาไว้ จากนั้นทรมาน ถ่าย Snuff Films แล้วก็ฆ่าเด็กๆเหล่านั้นทิ้งอย่างสุดแสนเลือดเย็น แล้ว 13 ปีต่อมาคุณและครอบครัวจับคนร้ายได้ คุณจะเลือกส่งคนร้ายให้ตำรวจ หรือทรมานแล้วฆ่ามันให้สาสม? คุณต้องเลือกเเล้วล่ะ...."

หนังเริ่มต้นได้อย่างหดหู่สิ้นหวัง และจบได้อย่างโคตรของโคตรสะใจพระเดชพระคุณ

อย่าบอกว่าคุณเป็นคอหนังสยองขวัญสายโหด ถ้าไม่เคยผ่านงานเรื่องนี้มาก่อน

ในเรื่องของความสนุก ให้ 10 / 10 คะเเนนเต็มจ๊ะ คุณค่าที่คุณคู่ควร+

#แอดมินซามาร่า 😊