****** เมื่อพระเจ้าดันมาเกิดในห้องส้วม แล้วพระเอกของเรื่องก็ดันมาติดส้วมข้างห้องของพระเจ้า (Glorious / 2022) 😊

Glorious / 2022 หรือ 글로리어스 (ชื่อเวอร์ชั่นสำหรับใช้ฉายในเกาหลีใต้) เป็นหนังสยองขวัญโครงเรื่องแปลกๆจาก United States หนังความยาว 1.19 ชั่วโมง Genres: Horror-Thriller ผลงานการกำกับของ Director: Rebekah McKendry บทหนัง(Writers) โดย Todd Rigney(story by), Joshua Hull(screenplay by), และ David Ian McKendry(screenplay by)

หนังบอกเล่าเรื่องราวของพ่อหนุ่มดวงซวยคนหนึ่ง Wes (รับบทโดย Ryan Kwanten) ที่ถูกแฟนสาว Brenda (รับบทโดย Sylvia Grace Crim)หักอกจนยับ เลยเกิดอาการเหวี่ยง เมาแอ๋ทั้งคืน แล้วพอรุ่งเช้าก็เลยขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางปวดฉี่ เลยแวะไปยิงกระต่ายภายในห้องน้ำสาธารณะข้างทาง แต่หลังเสร็จกิจ ปรากฏประตูห้องน้ำมันดันล็อค พยายามเปิดอย่างไรก็ไม่ได้ ขณะเดียวกันก็มีเสียงดังออกมาจากห้องน้ำห้องข้างๆกับที่พระเอกติดอยู่ เสียงดังออกมาว่า “เราคือพระเจ้ากลับชาติลงมาเกิดบนโลกมนุษย์เมื่อกว่า 100 ปีที่แล้ว เราลงมาเพื่อพิทักษ์ปกป้องคุ้มครองโลกจากเงื้อมือของเทพผู้ทำลายล้าง ซึ่งก็คือคุณพ่อของเราเอง เราต้องการให้เจ้าดำรงตำแหน่งอัศวินแห่งโลก ทำตามเรา เพื่อช่วยปกป้องโลกจากการทำลายล้างดวงดาวจากพระเจ้าองค์อื่น….” (พระเอกเหวอไปเลย…. ตรูแค่แวะเข้ามาเยี่ยว 555+ )

หนังออกแนวตลกร้าย-เสียดสี-สยองขวัญ-มีฉากโหดๆซึ่งสร้างออกมาได้ในระดับที่ดี นอกจากนี้หนังยังมีฉากจบที่โคตรจะหักมุมในช่วงท้าย

หลังดูจบ ให้ 8 / 10 คะแนนครับ เป็นหนังสยองขวัญนอกกระแสที่ดีงามอีกเรื่อง แม้นฉากถ่ายทำหลักจะวนอยู่แต่ในห้องส้วม แต่ขอบอกว่า หนังเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาได้ดีมาก ทั้งการเล่าเรื่อง เอฟเฟค บทหนัง และฉากจบ เป็นหนังสยองขวัญที่ดีอีกเรื่องแต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักกันครับ

#แอดมินซามาร่า 😊