****** คือหนังโหดเรต 18+ จากประเทศมาเลเซีย: Seru / 2011 (อาถรรพ์ผีหลอกแห่งคาบสมุทรมลายู) / หนังสยองขวัญเรื่องนี้แนะนำเข้ามาโดยคุณ “Petch Sutisak” 😊   Share

****** คือหนังโหดเรต 18+ จากประเทศมาเลเซีย: Seru / 2011 (อาถรรพ์ผีหลอกแห่งคาบสมุทรมลายู) / หนังสยองขวัญเรื่องนี้แนะนำเข้ามาโดยคุณ “Petch Sutisak” 😊

Seru / 2011 (อาถรรพ์ผีหลอกแห่งคาบสมุทรมลายู) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Resurrection / 2011 เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำจากประเทศมาเลเซีย Genre: Horror ความยาว 2.14 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Directors(Writers): Mohd Pierre Andre และ Ming Jin Woo โดยหนังมีโครงเรื่องหลักๆเพียงกองถ่ายหนังของประเทศมาเลเซียกองหนึ่งแอบเข้าไปทำการถ่ายทำหนังสยองขวัญแนวผีๆภายในป่าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ที่เรียกว่า “Peninsular Malaysia” (ป่าอาถรรพ์แห่งคาบสมุทรมลายู / มาเลเซีย) โดยผู้กำกับและทีมงานในกองถ่ายไม่ยอมเชื่อชาวบ้านในพื้นที่เรื่องอาถรรพ์ของป่าแห่งนี้ และการยกกองเข้ามาถ่ายทำหนังผีด้วยแล้วยิ่งถือเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นเจ้าที่ในป่าอย่างขนานหนัก

มันเริ่มจากนักแสดงสาวนางหนึ่ง “จูเรีย” โดนผีเข้ากลางกองถ่าย นางเสียสติเดินเข้าป่าอย่าบ้าคลั่ง ขณะที่ทีมดูแลนักแสดงชายสองคนพยายามวิ่งตาม ส่วนภายในกองถ่ายก็เกิดผีเข้าสิงนักแสดงอีกหลายคน สถานที่พักกองเริ่มมีอักขระ-ยันต์สีแดง ถูกเขียนทับลงบนฝาผนังของห้องพัก จากนั้นความบ้าคลั่งแบบที่สุดของที่สุดก็บังเกิดขึ้น เมื่อนักแสดงหลายคนในกองเริ่มถูกบางสิ่งบางอย่างเข้าสิง ไม่เป็นตัวของตัวเอง พวกนางเริ่มหยิบอาวุธชนิดต่างๆที่พอหาได้ในกอง เคียว มีด ไม้ปลายแหลม เชือกสำหรับใช้รัดคอ ออกไล่ล่าสมาชิกคนอื่นๆอย่างบ้าคลั่ง ทีมงานภายในกองถ่ายราว 10-15 คนที่เหลืองานนี้เลยนรกแตกต้องหนีตายเอาชีวิตรอดกันอย่างทุลักทุเล และก็ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่รอดถึงอรุณรุ่งวันถัดไปหรือไม่?

หนังมีฉากโหดๆหลายฉาก อาทิ ฉากคนที่ถูกผีสิงเชือดคอเหยื่อ แทง รัดคอ แขวนคอ บลาๆ ฯลฯ ชนิดที่ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่หนังได้เรต 18+ ในหลายประเทศ รวมถึงโดนแบน(บางประเทศ) นอกจากนี้หนังยังได้คะแนนความสนุกมากถึง 6.1 / 10 คะแนน (ลงวันที่ 12 กันยายน 2565 / IMDB)

หลังดูจบ ต้องเข้าใจก่อนนะว่ามันคือหนังต้นทุนต่ำแบบสุดๆที่สร้างออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลย กระนั้นก็ตาม ฉากละเลงเลือด ไล่ฆ่า ถือว่าแรงมากๆ(ในฐานะที่มันเป็นหนังจากประเทศเคร่งศาสนาอย่างมาเลเซีย) แรกๆหลอนคล้ายเจอผีหลอก กลางๆเหมือนหนังแนวฆาตกรโรคจิตผสมร่างทรงของไทย หลังๆหลุดเข้าไปในป่าบ้าพ้นมาเลเซียประเทศไปเลย

*อนึ่ง มุมกล้องภายในหนังเรื่องนี้เป็นแบบกล้องแทนสายตาเสียเป็นส่วนใหญ่นะ ฉะนั้น บางท่านอาจหน้ามืดเอาได้ง่ายๆ ให้ 7 / 10 คะแนนครับ ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมาก หนังเรื่องนี้จัดว่า….ใช้ได้!

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

(อาถรรพ์ผีหลอกแห่งคาบสมุทรมลายู)


ตอนที่ 1
https://www.dailymotion.com/video/xjpcpk?fbclid=IwAR3rfqohZKtz5oCvlVOht6fRiTcv-4Mw4idGFiYVahIqdPu11CSszkZhMhQ

ตอนที่ 2
https://www.dailymotion.com/video/xjpdnq?fbclid=IwAR1tNMDsv3MPTqJZq6v9UkLyn-cvFq8AUwMHztrJ6BQ7rHjHzk6sG0uBK5Y

ตอนที่ 3
https://www.dailymotion.com/video/xjpdo8?fbclid=IwAR02k-ol_6RD1Mhg-HnuEmcQ9fNnY0dvjVpnHkggYqIy4Gj-8TifApk5WMUFunction Used time : 0:0:0:15