เพราะ... “นรกอเวจี” รอพวกมึงอยู่ที่นี่!! รีวิวย้อนรอย : Los olvidados / 2017 (เมืองผีห่าเเดกมนุษย์ !! )😊😊😊

เรื่องนี้เห็นในเพจ #คลับสยอง (หรือที่ horrorclub.net) พูดถึงมันว่า “สิ่งที่หลงเหลือใต้สายน้ำ คือความตายสุดสะพรึง! พบกับหนังสยองขวัญจากอาร์เจนติ๊น่า อากีลาร์ What the Waters Left Behind ว่ากันว่าคือ สิงหาสับ + โชคดีที่ตายก่อน ฉบับอเมริกาใต้....”

คืนนี้จู่ๆก็อยากตามหาวาร์ปของหนังเรื่องนี้ขึ้นมาตะหงิกๆ เเต่หากับเจ้ากูเกิ้ล หายังไงก็หาไม่เจอ เลยเปลี่ยนวิธีการทะลวงโดย YD เเทน....ปรากฏว่ามันหาเจอ (หุหุ) เเสดงว่าระบบมันบล็อคเอาไว้ให้หากะกูเกิ้ลเเล้วไม่เจอใช่ไหม!! พอใช้เว็บนอกค้นหาเลยเจอ(เหอะ เหอะ) // OK (ฉันคิดในใจ) คืนนี้ขอดูเจ้าให้หนำใจล่ะนะ Los olvidados / 2017 !!

หนังชื่อ What the Waters Left Behind / 2017 หรือชื่อฉบับ original title (ในอาร์เจนตินา)ว่า Los olvidados / 2017 หรือ Blood Inferno / 2017 (ใบกับปิดเวอร์ชั่นญี่ปุ่น) เป็นหนังสยองขวัญงานร่วมทุนสร้างระหว่าง Argentina เเละ New Zealand โดยสอง ผกก. Directors คู่ขาปาท่องโก๋อย่าง : Luciano Onetti, เเละ Nicolás Onetti หนังนำเสนอเรื่องราวของกลุ่มนักถ่ายทำสารคดีหนุ่มสาวชาวอาร์เจนตินาที่ต้องการเข้าไปถ่ายสารคดีในพื้นที่ทางใต้ของ Buenos Aires-ประเทศอาร์เจนตินา ที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า Villa Apecuen อันเป็นเมืองที่ถูกน้ำท่วมมายาวนานกว่า 25 ปี จนมีสภาพกลายเป็นเมืองร้าง

ขออธิบายถึง Villa Apecuen ต่อสักนิด....

(อ้างอิงข้อมูลจากเว็บ catdumb หัวข้อ เมืองที่ถูกน้ำท่วมมายาวนานกว่า 25 ปี สภาพแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับภาพในอดีต!! >>>>http://www.catdumb.com/flood-town/ )

Villa Apecuen : เมืองที่ถูกน้ำท่วมมายาวนานกว่า 25 ปี สภาพแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับภาพในอดีต!!

ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1985 สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ทางใต้ของ Buenos Aires เมืองท่องเที่ยวแห่งนี้มีชื่อว่า Villa Apecuen เคยเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแต่แล้วภัยพิบัติก็ทำให้เมืองแห่งนี้เปลี่ยนไปตลอดกาล

เหตุเกิดขึ้นในปีค.ศ. 1985 เมื่อเขื่อนแตกและทำให้น้ำจำนวนมหาศาลพวยพุ่งเข้าสู่ตัวเมืองและทำให้เมืองถูกน้ำท่วมในที่สุด

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ Villa Epecuen นั้นไม่อาจประเมินได้ แต่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ก็ยังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว

ชาวบ้านย้ายขึ้นไปอยู่บนหลังคาของตัวอาคารเพื่อรอให้น้ำลดลง แต่น้ำก็ไม่มีทีท่าลดลงเลย ทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองถูกทำลาย สุดท้ายชาวบ้านก็ต้องอพยพออกไป

Villa Epecuen จมใต้น้ำมาตลอด จนกระทั่งในปีค.ศ. 2009 น้ำก็ค่อยๆ ลดลง

เมื่อน้ำลดลงก็เผยให้เห็นสิ่งที่หลงเหลืออยู่ในเมือง มีเพียงซากเก่าๆ เท่านั้น

ทุกสิ่งทุกอย่างดูน่ากลัวไปหมด สภาพไม่ต่างจากเมืองผีสิงเลย

ในอดีตเมืองแห่งนี้มีความงดงามมากๆ เลยล่ะ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว สภาพของเมืองไม่หลงเหลืออีกต่อไป

แต่ที่น่าทึ่งก็คือ ยังมีหนึ่งชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ คุณ Pablo Novak อาศัยอยู่ในบ้านหินที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำ และสามารถออกไปยังโลกภายนอกได้ เขาก็ยังอาศัยอยู่จนถึงปัจจุบัน

(อ้างอิงข้อมูลจากเว็บ catdumb หัวข้อ เมืองที่ถูกน้ำท่วมมายาวนานกว่า 25 ปี สภาพแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับภาพในอดีต!! >>>>http://www.catdumb.com/flood-town/ )

ต่อๆ....กลุ่มนักถ่ายทำสารคดีหนุ่มสาวกลุ่มนี้เองที่ใช้รถตู้เป็นยานพาหนะในการเดินทางเข้ามายัง Villa Apecuen ระหว่างทางก่อนเข้าเมืองดูเหมือนว่ากลุ่มทีมถ่ายทำสารคดีจะถูกคนในพื้นถิ่น(ที่ทำร้านค้า-ร้านน้ำมัน)เเกล้งกระตุกสายน้ำมันจนมันรั่วไหลตามทางมากมาย กระทั่งรถจอดตายสนิทกลางเมือง ระหว่างนั้นเองมีชายคนหนึ่งขับรถยนต์เข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยอาสาพาหัวหน้าทีมเข้าเมืองเพื่อไปตามช่างเเละซื้อน้ำมันมาใส่รถ ระหว่างที่สมาชิกในทีมเฝ้ารอคอยการกลับมาของหัวหน้าทีมอย่างใจจดจ่อ ตุ๊ตๆๆ จู่ๆ...พวกเขา(เเละเธอ)ก็ถูกกลุ่มคนบ้าคลั่งลึกลับโจมตีอย่างเอาถึงตาย พวกมันค่อยๆกวาดต้อนกลุ่มนักถ่ายทำสารคดีเข้าสถานกักกันภายในเมืองร้าง เเล้วจึงรุมข่มขืน, หั่นเหยื่อออกเป็นชิ้นๆเพื่อทำเมนูอาหารเนื้อมนุษย์อย่างอร่อยเหาะ

ถึงตรงนี้คนดูจะได้ลุ้นกันว่า กลุ่มทีมถ่ายทำสารคดีจะเอาตัวรอดออกมาได้อย่างไร(ซึ่งคนที่ดูหนังโหดมานานๆคงพอเดากันออกว่า ฉากจบน่าจะออกมาประมาณไหน)

หนังมีฉากโหดอันเป็นที่กล่าวขวัญ คือ....ฉากที่ฆาตกรโหดจับเหยื่อสาวมาตัดขาทั้งสองข้างออก เเล้วนำขานั้นมาเข้าเครื่องบดเนื้อ ทำเป็นขนมปังอบเนื้อ เเล้วเอาเนื้อนั้นยัดใส่ปากของเหยื่อ(อันนี้วิปริตโคตรๆ)

หนังมีความยาวประมาฯ 1.33 ชั่วโมง นำเเสดงโดย German Baudino, Paula Brasca, เเละ Mirta Busnelli

****** ความเห็นส่วนตัว
หนังมีส่วนผสมของ สิงหาสับ + โชคดีที่ตายก่อน จริงๆ อันนี้หลังจากดูจนจบสามารถบอกได้เลยว่ามัน #ใช่ (เเต่ความโหด+วิปริตในส่วนเเยกย่อยคิดว่าสองเรื่องที่กล่าวอ้างยังมีมนต์ขลังมากกว่าอยู่นะ) ในส่วนของการถ่ายภาพ ดนตรีประกอบ...สุดยอดมาก!! มุมกล้องสวยสดงดงามปานจะกลืนกิน ดนตรีประกอบ...ไพเราะจับใจ!! กระนั้นก็ดีหนังมีฉากต้องห้ามหลายฉาก รวมถึงฉากเซ็กซ์เรต 20+ (ทั้งฉากเอากันในรถ เเละฉากจับเหยื่อมัดเเล้วข่มขืน) เรื่องนี้จึงไม่เเคล้วเรต 18+ เเละ 20+ ในบางประเทศ (เด็กๆอย่าหามาดูกันนะเออ)

สุดท้าย....ถามถึงคะเเนน ผมให้ 8 / 10 คะเเนนครับ หนังสนุกใช้ได้ ภาพสวย ดนตรีไพเราะ ฉากจบโอเค โดยภาพรวมเรื่องนี้จึงเป็นหนังที่ดีครับ เเต่ที่โม้ๆกันว่า #เรื่องนี้อาจเป็นหนังโหดที่สุดของทวีปอเมริกาใต้นั้น #น่าจะเเค่ราคาคุยมากกว่า เพราะเรื่องที่โหดจริงๆของทวีปอเมริกาใต้นั้น มันยิ่งกว่านี้มาก 555+)

**** อนึ่ง ถ้าเป็นหนังโหดที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ ผมยกให้เรื่องนี้ล่ะ... Visceral: Entre las cuerdas de la locura (2012) หนังโคตรของโคตรโหดจากประเทศชิลี

#แอดมินซามาร่า 😊