****** แนะนำหนังสยองขวัญน่าดู และคำเดียวสั้นๆ….หนังเรื่องนี้น่ากลัว! : Anything for Jackson / 2020 (ปลุกนรกเพื่อแจ็คสัน) 😊   Share

****** แนะนำหนังสยองขวัญน่าดู และคำเดียวสั้นๆ….หนังเรื่องนี้น่ากลัว! : Anything for Jackson / 2020 (ปลุกนรกเพื่อแจ็คสัน) 😊

“เจอ Gif เคลื่อนไหวสั้นๆของหนังเรื่องนี้ เป็นยายแก่ปากกว้างคนหนึ่งกำลังใช้เส้นลวดทำความสะอาดซอกฟันบดขยี้จนฟันรวงหล่นไปทีละซี่แทบหมดปาก สนใจ เลยไปหาดูตัว Trailer ของหนัง อ่านเรื่องย่อของมัน จากนั้นก็กดหาตัวเต็มออนไลน์ฉบับฝังซับไทยมาดู ปรากฏหนังโอเคเลย หนังค่อนข้างหลอน และน่ากลัวดีกว่าที่คาดเอาไว้เยอะเลย เอ่อ สำหรับใครที่จิตอ่อนดูหนังเรื่องนี้กลางดึกคนเดียวมีผวานอนไม่หลับแน่ๆ….” (ผู้เขียน)

หนังใช้ชื่อว่า Anything for Jackson / 2020 (ปลุกนรกเพื่อแจ็คสัน) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genre: Horror / Certificate: Not Rated (แต่ทางเพจเรายกเรต 18+ ให้นะเออ) มันเป็นหนังสยองขวัญจากประเทศแคนาดาความยาว 1.37 ชั่วโมงของ Director: Justin G. Dyck, บทหนัง(Writer)โดย: Keith Cooper

ภายใน Anything for Jackson / 2020 หนังบอกเล่าเรื่องราวของสองตายายคู่หนึ่ง คุณตา Henry (รับบทโดย Julian Richings) คุณหมออารมณ์ดี, และคุณยาย Audrey (รับบทโดย Sheila McCarthy) แม่บ้านวัยดึก ก็นะ….มันเป็นเรื่องราวของสองตายายที่กำลังโศกเศร้าแบบที่สุด เพราะเมื่อไม่นานมานี้คนทั้งคู่ต้องมาสูญเสียหลายชายสุดเลิฟอย่างเด็กชาย Jackson (รับบทโดย Daxton William Lund)ไปจากอุบัติเหตุบางประการอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยความคิดถึงปนภาวะทรอมาของคนทั้งคู่ สองตายายเลยพยายามศึกษาเกี่ยวกับเวทย์, มนต์ดำ, และการเชื่อมต่อระหว่างโลกของคนเป็นกับคนตายผ่านทางตำราโบราณเล่มหนึ่งที่คุณตาได้รับมาอย่างบังเอิญ

มันเป็นมนต์ตราสำหรับใช้เปิดประตูนรก และติดสินบนปีศาจผู้เฝ้าปากทางเข้านรก เพื่อเรียกดวงวิญญาณของเด็กชาย Jackson ให้กลับมาเกิดเป็นหลานของคนทั้งคู่อีกครั้ง ผ่านช่องคลอด-ครรภ์ของหญิงสาวท้องแก่นางหนึ่ง ที่สองตายายทำการลักพาตัวนางมากักขังไว้ภายในห้องลับ ในบ้านของคนทั้งคู่อย่างวิปริต

ว่าแต่คุณเชื่อเรื่องคำสัญญาของปีศาจมากน้อยแค่ไหน มั่นใจไหมว่าปีศาจจะรักษาคำสัญญาอย่างบริสุทธิ์ใจ มั่นใจได้มากแค่ไหนว่าดวงวิญญาณที่กลับมาจากขุมนรก จะใช่เด็กชาย Jackson คนเดิม? นั่นแหล่ะคือความหลอนขนหัวลุก น่ากลัวจนหวาดสะพรึงขวัญหัว ภายในบ้านหลังใหญ่ย่านชานเมือง บ้านที่ ณ บัดนี้กลายเป็นสถานที่รวมของเหล่าดวงวิญญาณบาปมากหน้าหลายตา จากคำสัญญา….

หลังดูจบ….
มุมกล้อง ซาวด์เอฟเฟค และบทหนัง ผู้กำกับคนนี้ถือว่า…. “สอบผ่านแบบสบายๆ”
ความน่ากลัว หลอน ของหนัง จัดว่า…. “โอเคเลย หนังค่อนข้างหลอน และน่ากลัวดี ใครจิตอ่อนดูหนังเรื่องนี้กลางดึกคนเดียว มีผวานอนไม่หลับแน่ๆ”
หนังมีฉากฆ่าตัวตาย(ใช้ปืนยิงตัวตาย), ฉากเลือดสาด (เช่น ชายคนหนึ่งเอาศีรษะยัดใส่เครื่องไล่หิมะจนสมองกระจุย), และฉากโหดอีกหลายฉาก ฯลฯ บลาๆ เลยขอยกเรต 18+ ให้เลยนะเออ
บทสรุป ภาพรวมของหนัง แม้จะเป็นหนังทุนต่ำ สถานที่ถ่ายทำหลักๆคือภายในบ้านหลังหนึ่งย่านชานเมือง-ประเทศแคนาดา แต่ยอมรับว่าผู้กำกับสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างค่อนข้างจำกัดได้อย่างเต็มประสิทธิ์ภาพสูงสุด หนังดีครับ บางฉากนี่เล่นเอาหลายคนเบือนหน้าหนีกันไปเลย(เช่น ฉากยายแก่เลาะฟันทีละซี่จนแทบร่วงหมดปาก เลือดกระจายซะจนชวนหวาดเสียว)
สำหรับความชอบ เอาไป 8.5 / 10 คะแนนครับ เป็นหนังสยองขวัญที่ดี แต่กลับมีนักดูหนังรู้จักมันน้อยมาก

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1


Function Used time : 0:0:0:0