****** เป็นหนังแปลกประหลาด-บิดเบี้ยว-ชวนขนลุกดีแท้ : Pet Peeve / 2013 😊😊😊   Share


****** เป็นหนังแปลกประหลาด-บิดเบี้ยว-ชวนขนลุกดีแท้ : Pet Peeve / 2013 😊😊😊

ไม่ค่อยมีนักดูหนังสยองขวัญกล่าวถึงมันสักเท่าไหร่ Pet Peeve / 2013 หรือ Fuan No Tane / 2013 (ชื่อฉบับ Original Title) เป็นหนังสยองขวัญสายหลอน แปลกประหลาด-บิดเบี้ยว-ชวนขนลุกจากประเทศญี่ปุ่น หนังโดย Director: Toshikazu Nagae และได้ Masaaki Nakayama รับหน้าที่เกลางานด้าน Writers ให้อีกที

ผู้เขียนรู้จักหนังเรื่องนี้ครั้งเเรกสมัย 7 ปีก่อน ตอนนั้นเห็นคุณ nikkishi สมาชิกของ "คลับสยอง" (Horrorclub) โพสต์มินิรีวิวเอาไว้เพียงสั้นๆ เห็นว่าใบปิดแปลกตาเเละชวนขนลุกดี เลยไปรื้อคลังข้อมูล เเล้วก็พบว่า หนังเรื่องนี้สร้างโดยอิงจากมังงะ-การ์ตูนญี่ปุ่นชุด "Fuan no Tane" หรือ "เมล็ดพันธุ์แห่งความวิตก" อีกที

หนังบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนภายในเมืองๆหนึ่งที่ชื่อ ฟูโนะมะ เป็นเมืองเล็กๆในประเทศญี่ปุ่นที่ว่ากันว่าซุกซ่อนตำนานเมือง สิ่งชั่วร้าย วิญญาณ และคำสาปไว้มากมาย

(*ข้อความตรงนี้ อ้างอิงโดยคุณ : nikkishi / Horrorclub) ที่เมืองฟูโนะมะ ภายนอกอาจจะดูปกติ เหมือนกับเมืองอื่นทั่วๆไป แต่จริงๆนั้นมันกลับซ่อนสิ่งชั่วร้าย วิญญาณ และคำสาปที่ใครหลงเข้ามาแล้วไม่สามารถหนีพ้นและต้องพบกับจุดจบที่น่ากลัว เด็กชายริวตะ-กับครอบครัวที่เพิ่งย้ายบ้านใหม่เข้ามาในเมืองนี้ / เซจิ-นักศึกษาที่สอบเข้ามหาลัยที่นี่ได้ / ไดอิชิ-พนักงานร้านอาหารที่มักเจอแต่เรื่องแปลกๆ / ยูโกะ-เธออยู่ในเมืองนี้มานานและเป็นคนที่รู้ดีว่าอะไรเป็นสิ่งที่สมควรกลัว / พวกเขาทั้งหมดได้เผชิญหน้ากับสิ่งลึกลับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และต้องหาหนทางแก้คำสาปที่เกิดขึ้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป (*ข้อความตรงนี้ อ้างอิงโดยคุณ : nikkishi / Horrorclub)

โดยตำนานเมือง เรื่องราวแปลกประหลาดที่ปรากฏอยู่ภายใน ฟูโนะมะ ก็ อาทิ....

เรื่องเล่าของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด ฝูงลูกตาที่คลานไปบนท้องถนน

ชายหน้าตาประหลาดที่ซุกซ่อนกายอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง

หญิงสาวขาสวยหุ่นดีที่มักออกมาเดินคนเดียวตอนกลางดึก บนถนนในฟูโนะมะเป็นประจำ ว่ากันว่าห้ามมองหน้าเธอโดยเด็ดขาดนะ ไม่เช่นนั้น....

ตำนานเด็กผู้ชายที่ติดอยู่ภายในพุ่มไม้

สัญลักษณ์ประหลาดที่เชื่อกันว่าถ้าเอามันไปติดไว้ที่หน้าบ้านของใคร มันผู้นั้นจะต้องตายภายในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน

ชายปริศนาที่ชอบมานั่งหลบมุมอยู่ภายในร้านอาหาร โดยที่ไม่มีพนักงานบริการของร้านคนไหนสามารถจะมองเห็นได้ ห้ามมองเห็นเด็ดขาด ไม่เช่นงั้น....ซวย

มือปริศนาที่ดิ้นกระดุ๊กกระดิ๊กในกองขยะ, เเละ ฯลฯ

เนื่องจากหนังเล่นในประเด็นไทม์ไลน์ที่วกไปวนมาพอสมควร ฉะนั้นคนดูควรรับชมมันอย่างตั้งใจ จึงจะพอเข้าใจได้ (555+)

โดยภาพรวม หลังดูหนังเรื่องนี้จบในบริบทความยาว 1.27 ชั่วโมง หนังหลอน ขนหัวลุก เเละมีภาพติดตาพอตัว แอบชอบมุมกล้องที่ผู้กำกับ Director: Toshikazu Nagae ใส่ลงไป มันเป็นมุมกล้องที่แปลกแยก เเละไม่ค่อยมีใครที่ไหนเขาทำกัน(555+) เอ้อ....แหวกดีมุมกล้องของหนังเรื่องนี้ เว็บฝั่ง IMDB ให้ 5.6 / 10 คะเเนน ส่วนผู้เขียนให้ 7.8 / 10 คะเเนนครับ ชอบ(ว่ะ)แปลกดี โดนใจครับ 555+

#แอดมินซามาร่า 😊

ความคิดเห็นที่ 1

Pet Peeve / 2013 (ซับไทยจัดทำโดย : Bizcuit Translator)

https://www.facebook.com/watch/?v=513556906696392


Function Used time : 0:0:0:0