****** เพราะชอบใบปิดของหนังเรื่องนี้อย่างชนิดจับใจ เลยหยิบมันขึ้นมาดู : Women / 2021 (ผู้หญิงของพระเจ้า) 😊

“เห็นคะแนนของมันในเว็บ IMDB ค่อยไปทางต่ำ แต่เพราะใบปิดของมันช่างเย้ายวน มีแรงดึงดูดเสียนี่กระไร เพราะชอบใบปิดของหนังเรื่องนี้อย่างชนิดจับใจ เลยหยิบมันขึ้นมาดู อืมมม…. แค่นั้นจริงๆ” (ผู้เขียน)

หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Women / 2021 เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Crime-Drama-Thriller งานร่วมทุนสร้างจากประเทศ United States และ United Kingdom หนังความยาว 1.32 ชั่วโมง ผลงานการกำกับของ Director: Anton Sigurdsson

โดยภายใน Women / 2021 หนังบอกเล่าเรื่องราวของศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง ที่หน้าฉากเขาเป็นผู้ทรงความรู้เป็นที่นับหน้าถือตาของลูกศิษย์ แต่หลังฉากชายคนนี้กลับเป็นฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการลักพาตัวลูกศิษย์สาวๆหลายคน เอากลับมากักขังไว้ภายในบ้านลับปิดตาย จากนั้นจึงทำการล้างสมอง ทำให้พวกนางเชื่องประหนึ่งลูกแมว ให้พวกนางเหล่านั้นกลายเป็น Stockholm Syndrome (สต็อกโฮล์ม ซินโดรม) หรือกลุ่มอาการของคนที่ตกเป็นเชลยหรือตัวประกันแล้วดันไปเกิดมีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจศัตรู-คนร้าย หลังจากต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพียงระยะหนึ่ง ซึ่งพฤติกรรมที่ตามมา อาจจะลงเอยด้วยการแสดงอาการรัก หวง หรือปกป้องคนร้าย หรือสมยอมเป็นพวกเดียวกันด้วยซ้ำด้วยความเต็มใจ (ถ้าเทียบกับบ้านเราก็อาจคล้ายกลุ่มอาการ-หนังในแนวทางของ “ผู้กำกับซาดิสต์-พิศาล อัครเศรณี” ที่หนังหลายเรื่องของป๋าแก มักเริ่มจากพระเอกจับนางเองมากักขัง ทรมาน จากนั้นก็จบลงด้วยเกิดความผูกพัน สายสายใยมาเป็นความรักในท้ายเรื่อง Women / 2021 กับ Stockholm Syndrome และหนังในแนวทางของพิศาล อัครเศรณี นี่ก็ใช่เลย ประมาณนี้แหล่ะ….

Women / 2021 หนังดูน่าตื่นตาตื่นใจในฉากเปิดเรื่อง ที่ลูกศิษย์สาวนางหนึ่งพยายามหลบหนีออกมาจากโลกของศาสตราจารย์ แล้วโดนเขาตามมาเก็บที่สุสานรถอย่างชาญฉลาด หลังจากนั้นหนังก็นำเสนอวิธีการล่อหลอก ล่าเหยื่อของฆาตกรโรคจิตรายนี้ ก่อนที่หนังจะดำเนินเรื่องแบบเรียบๆ เอื่อยๆ เรื่อยๆ จวบจนหนังจบลงในช่วงท้าย

เสียดายที่ผู้กำกับ Director: Anton Sigurdsson ปูทางมาดีแต่ช่วงต้นเรื่อง แต่กลับไม่สามารถเค้นพลังของหนังเรื่องนี้ให้ลุกโชนได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ภาพจำจากหนังเรื่องนี้จึงเลือนลางเสียเต็มที แผ่วเบาจนจางหายประหนึ่งสายหมอกที่ต้องแสงแดดในยามสาย ก็มลายหายไป ยกเว้นใบปิดของหนัง ที่มีแรงดึงดูดแบบจัดเต็ม

หลังดูจบ ให้ 6.5 / 10 คะแนนครับ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ดี

#แอดมินซามาร่า 😊