****** ใบปิดเหมือนหนังตลก แต่หลังดูจบ เล่นเอาแทบนอนไม่หลับ น่ากลัว!! : Eerie / 2018 (สืบหลอน โรงเรียนเฮี้ยน) 😊

"ผมเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้ เห็นแบบผ่านตามานาน เห็นบ่อยมากตามเว็บดูหนังออนไลน์ต่างๆ เเต่เพราะมองกี่ทีก็เห็นมันเป็นหนังตลก ใบปิดมันดูขำขำ ฮาฮา หนังจากประเทศไต้หวันหรือเปล่า? ไม่รู้สิ ใบปิดของมันชวนอมยิ้มดีจัง เเต่ไม่เคยได้หยิบมันขึ้นมาดูเสียสักที จนกระทั่งคืนหนึ่ง มีเวลาว่างสักราว 2 ชั่วโมงก่อนเข้านอน อยากดูหนังผีที่มันหลอนๆ ชวนขนหัวลุก แต่ช่วงนั้นหาหนังประเภทนี้ไม่ได้จริงๆ แล้วมือก็ดันเลื่อนไปเจอหนังเรื่องในภาพเข้าโดยบังเอิญ เลยกะว่าปิดไฟในห้องนอนให้หมดเพื่อช่วยให้หนังน่ากลัวขึ้น หลังดูจบ โอ๊ยยย.... น่ากลัว!! มันน่ากลัวมากกกก น่ากลัวกว่าที่คิดเอาไว้ในตอนเเรก เอาไปเลย 9 / 10 คะเเนนสำหรับความสนุกเเละน่าหวาดหวั่น" (ผู้เขียน)

หนังใช้ชื่อว่า Eerie / 2018 (สืบหลอน โรงเรียนเฮี้ยน) หนังสยองขวัญสาย Genres: Horror-Mystery-Thriller ความยาว 1.41 ชั่วโมงจากประเทศฟิลิปปินส์-สิงคโปร์ ผลงานการกำกับของ Director: Mikhail Red สมทบงานด้าน Writers โดย Mariah Reodica และ Rae Red

ภายใน Eerie / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวหลังการฆ่าตัวตายอย่างโคตรสยดสยองพองขนหัว ของนักเรียนหญิงคนหนึ่ง "เอริกา" ที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเองด้วยการผูกคอตายในห้องน้ำของอาคารเรียน-เเละอาคารเรือนนอน ภายในโรงเรียนคาทอลิกเก่าแก่(หญิงล้วน) มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์

หลังการตายของนาง มีเรื่องเล่าลือกันอย่างหนาหูภายในโรงเรียนแห่งนี้ว่า.... "ทุกเที่ยงคืน หากคุณเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ จนสุดที่ทางเดินชั้น 3 ตรงข้างบันได คุณจะเจอเข้ากับห้องน้ำหญิงที่ไม่มีใครกล้าเดินเข้าไป เพราะถ้าคุณเปิดประตู แล้วเดินเข้าไปในนั้น เดินเข้าไปจนถึงสุดทาง ห้องน้ำห้องสุดท้ายทางซ้ายมือ เธอชื่อ เอริกา นั่นคือที่ๆเธอเคยผูกคอตาย และคุณจะเจอดี!"

หลังจากนั้นหนังก็นำเสนอเรื่องราวต่อไปเรื่อยๆ มีนักเรียนหญิงหลายคนเผลอมาใช้ห้องน้ำต้องห้ามในช่วงกลางดึก แล้วก็เจอดี โดนผีหลอกกันไปถ้วนหน้าหลายคน นักเรียนญิงบางคนโดนหลอกจนกลายเป็นบ้า, บางคนต้องย้ายโรงเรียนหนี, และบางคนถึงกับฆ่าตัวตาย....

ข่าวดังกล่าวทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน สร้างความไม่สบายใจแก่ฝ่ายบริหารของโรงเรียน, คุณพ่อบาทหลวง, คุณแม่อธิการ, คุณครูสอนศาสนา(เเม่ชี), และคุณครูแนะแนวสาวตัวเอกในเรื่อง Pat Consolacion (รับบทโดย Bea Alonzo) ประกอบกับคุณครูแนะแนวท่านนี้มีความสามารถพิเศษในการมองเห็น ได้ยินเสียง และสามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ดีในระดับหนึ่ง นางจึงถลำตัวเข้ามาเพื่อสืบความจริงในคดีนี้ร่วมกับตำรวจท้องถิ่น โดยหารูู้ไม่ว่า มีความชั่วร้ายแบบสุดๆ แฝงตัวอยู่ภายในรั้วของโรงเรียนหญิงล้วน ในสถานที่เเห่งนี้ คอยจับตาเฝ้าดูนางอย่างประสงค์ร้ายหมายเอาชีวิต แทบทุกลมหายใจ....
หลังดูจบ

ใบปิด ห่วยเเตก ไร้เเรงดึงดูดใดใด ผมให้ใบปิดของหนังเรื่องนี้สอบตกครับ เพราะทำให้อารมณ์ความอยากดูหนัง ดำดิ่งลงไปแตะพื้นเป็นศูนย์ (อยากลากเอาคนออกแบบใบปิดหนังเรื่องนี้ไปโยนบ่อปลาปิรันย่าให้มันรู้แล้วรู้แรดไปจริงๆ)

หลังดูหนังจบ ยอมรับว่า ตัวหนังน่ากลัวเอามากๆ
ทั้งการเล่าเรื่อง, การตีบทแตกของตัวละครต่างๆ, การเล่นกับมุมกล้อง แสง เงา, การคุมโทนหม่นเฉดสีความหมองภายในหนัง, และการคุมจังหวะความตุ้งแช่(หวาดสะพรึง) อารมณ์ของคนดูที่มีส่วนร่วมกับตัวหนัง ทุกอย่างล้วนทำออกมาได้อย่างเยี่ยมยอดแทบไร้ที่ติ แม้นช่วงกลางวันภายในหนังเรื่องนี้ ฉากต่างๆยังดูไม่น่าไว้วางใจ-ไม่ปลอดภัย ในหลายๆฉาก

โดยภาพรวม หลังดูจบ ให้ 9 / 10 คะเเนนครับ หนังดีงามเอามากๆ ยิ่งดูกลางคืนคนเดียวยิ่งน่ากลัว สำหรับคนรักหนังสยองขวัญสายผีๆ แนะนำเลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

*คำเตือน : สำหรับคนจิตอ่อน ไม่ควรรับชมคนเดียวตอนกลางคืน

#แอดมินซามาร่า 😊