#ผีตามคน : คือหนังสั้นสยองขวัญ 10 / 10 คะเเนน (*การันตีความสนุกโดยเพจ : บ่อน้ำของซามาร่า) ^_^

เห็นหนังเรื่องนี้กระเเสเเรงในหลายๆเพจหลายๆเว็บไซต์รีวิวหนังสยองขวัญ แต่เพราะยังไม่ได้ดูไง เลยไม่กล้าฟันธงว่าหนังดีจริงตามที่หลายคนเล่าลือกล่าวอ้างหรือไม่ เพราะสิบปากว่าไม่เท่าดูให้เห็นด้วยตาตัวเอง!!

ผมได้ลิ้งดูออนไลน์ปล่อยฟรีสาธารณะ(แบบถูกลิขสิทธิ์)มาจากคุณน้อง Por Xjapan เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 แต่เพราะติดงานหลายๆอย่างเลยไม่มีเวลาดู(+ลืม 555) จนเมื่อคืนก่อน มีเวลาว่างก่อนนอนราวครึ่งชั่วโมง และเห็นว่าหนังสั้นสยองขวัญเรื่อง "ผีตามคน" มีความยาวเพียง 22-23 นาที เลยเปิดดูก่อนเข้านอน แล้วก็พบว่า หนังสนุกเอามากๆ

เป็นหนังที่ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro ในสภาวะแสงน้อย(ทั้งเรื่อง) ภาพที่ออกมาจึงดูอึมครึมหม่นหมอง ดูมีเสน่ห์ มีเเรงดึงดูดประหลาด บางฉากมีการเล่นเเสง เงา ที่สวยสดงดงามจับใจ มุมกล้องก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาได้อย่างลงตัวและดูดีเป็นที่สุด ด้านงานเอฟเฟค-ซาวด์ประกอบ พบว่าบางฉากของหนัง โคตรของโคตรอลังการงานสร้างเอามากๆ อย่างเช่น ฉากผีตาโขนโผล่ออกมากลางสวนยางในภาคอีสานของไทย ฉากนี้อลังวังเวอร์อย่างกับงานสเปเชี่ยลเอฟเฟคในหนังฮอลลีวูด อารมณ์มันน้องๆตอนที่ Ellen Louise Ripley เจอกับ Queen Alien ครั้งแรกใน Aliens / 1986 (เอเลี่ยน 2 ฝูงมฤตยูนอกโลก)ของ Director: James Cameron ก็มิปาน แม้นหนังยังมีจุดบกพร่องบ้างในบาง แต่นั่นก็มิได้ลดทอนคุณค่าของหนังเรื่องนี้ให้ลดลงแต่ประการใด ขอยก 10 / 10 คะเเนนเต็มให้กับ "ผีตามคน" ของผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ไว้ ณ ที่นี้เลยครับ
#แอดมินซามาร่า ^_^

(*ข้อมูลโดย : apple)
ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro ในสภาวะแสงน้อย | “ผีตามคน” โดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ | Apple
ผลงานจาก ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (“ชัตเตอร์”, “แฝด”) พบกับเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเพณีจริงและกฎแห่งกรรมที่ตามหลอกหลอน เมื่อการปล้นเกิดผิดพลาดกลายเป็นคดีสยอง สองโจรวัยรุ่นหนีตำรวจมาพบกับร้านหน้ากากผีตาโขน เพียงเพื่อจะพบว่า แม้จะใส่หน้ากากก็ไม่อาจปกปิดความผิดบาปของตนได้

นำแสดงโดย กฤติน สอสูงเนิน, ภูมิภัทร ถาวรศิริ, สุธีรัชย์ ชาญนุกูล

ดนตรีประกอบภาพยนตร์โดย ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์
(*ข้อมูลโดย : apple)

.............................................................................
****** ลิ้งดูออนไลน์ปล่อยฟรีสาธารณะ(แบบถูกลิขสิทธิ์) : “ผีตามคน” โดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ | Apple

https://www.youtube.com/watch?v=rf2UNTETb2Y