****** กระทู้นี้คุณ “IGizmo Humaniamal” แนะนำเข้ามาจ๊ะ รีวิวย้อนหลัง : Suicide Forest Village / 2021 (ป่าผีดุ) 😊

“หนังชื่อ Suicide Forest Villege / 2021 หรือป่าผีดุ ส่วนตัวผมชอบมาก ไม่ตุ้งแช่ แต่ฉากสยองเอาอยู่ทุกฉากครับ ไม่โหดแต่ขนลุก แบบขนลุกจริงๆ ครึ่งหลัง Cult สวยสยองแบบ จุนจิ อิโต้ไปเลย เป็นโปรเจ็ค Village Trilogy ของตา Shimizu เขาครับ” (วาทะโดยคุณ : IGizmo Humaniamal )

*ขอบคุณบทแปลซับไทยโดยคุณ : IGizmo Humaniamal

Suicide Forest Village / 2021 หรือ Jukai Mura / 2021 ถือเป็น 1 ใน 3 ของโคตรซีรีส์หมู่บ้านสยองขวัญที่มีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่น(ต่อจาก Howling Village) โดยภาคนี้เป็นหนังของ Director: Takashi Shimizu และได้ Daisuke Hosaka ช่วยในส่วนของงานเกลาบท Writers ให้จนหนังจบ

ภายใน Suicide Forest Village หนังบอกเล่าเรื่องราวของกล่องคำสาปชั่วร้ายที่มีชื่อเรียกว่า “Kotori Bako” อันซุกซ่อนอยู่ภายใน “หมู่บ้านแห่งความหวาดกลัว” ตั้งอยู่ใกล้กับป่าอาโอกิงาฮาระ หรือป่าที่ถูกขนานนามว่า “ป่าฆ่าตัวตาย” ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาฟูจิทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ จากนั้นหนังก็โฟกัสลงมาที่ตัวเอกของเรื่อง เป็นพี่น้องคู่หนึ่ง ที่คนหนึ่งมีสัมผัสพิเศษ ทั้งคู่ได้พบกล่องไม้อาถรรพ์เข้าโดยบังเอิญภายในบริเวณบ้าน จนนำพาความชิบหายตายโหงมาสู่ครอบครัวและเพื่อนรอบๆตัว ในที่สุด พวกเธอก็ต้องกลายมาเป็นนักสืบวิญญาณจำเป็น ตามไปค้นปริศนาหาคำตอบเพื่อชำระล้างคำสาปมรณะในครั้งนี้ให้ได้ ก่อนที่ศพรายต่อไปจะเป็นพวกเธอเอง….

หลังดูจบ….
หนังมีหลากหลายอารมณ์มาก ทั้งหม่นหมองอึมครึม มืดมิด มีแรงดึงดูดประหลาดชวนให้ค้นหา ฉากหลอน ตุ้งแช่….พอมีให้ได้ลุ้นระทึกบ้างแต่พองาม การเล่าเรื่อง ดำเนินเรื่อง การไขปริศนา งานเอฟเฟค ถือว่าเนียนตาดี สมแล้วที่เมื่อปีที่แล้วมันเคยได้รับคัดเลือกให้ฉายในโรงหนังในประเทศไทยมาแล้ว ความสนุก จัดอยู่ในระดับดี ให้ 8 / 10 คะแนนครับผ๊มมมม สำหรับนักดูหนังผีสายปลาดิบแนะนำเลย

#แอดมินซามาร่า 😊